Giá tôm thẻ tăng vọt, người nuôi ở Đồng Nai phấn khởi

Những ngày đầu tháng 12, giá tôm thẻ chân trắng tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang tăng mạnh, mang lại niềm vui lớn cho người nuôi. Không khí thu hoạch trở nên tất bật khi thương lái từ nhiều tỉnh thành, đặc biệt là phía Bắc, tìm về thu mua tận ao.

Thu hoạch tôm
Giá tôm thẻ chân trắng tại xã Phước An đang tăng mạnh

Những ngày này, không khí tại các ao nuôi ở xã Phước An trở nên vô cùng sôi động. Gia đình ông Lương Văn Linh (ấp Bến Cộ) đang tất bật thu hoạch 5 tấn tôm từ ao nuôi rộng 4ha của mình. Với mức giá lên tới 190.000 đồng/kg cho loại 30 con, cao hơn khoảng 40.000 đồng/kg so với 3 tháng trước, ông Linh và nhiều hộ dân khác đang có một vụ mùa bội thu.

Nuôi tôm thẻ chân trắng từ lâu đã trở thành hướng phát triển kinh tế chủ lực của xã Phước An. Tận dụng lợi thế vùng đất ven biển và nguồn nước thuận lợi, người dân nơi đây đã tạo dựng được thương hiệu tôm chất lượng cao, được thị trường ưa chuộng.

Theo các thương lái, tôm thẻ Phước An từ lâu đã có thương hiệu nhờ chất lượng thịt chắc, vị ngọt vượt trội, rất được các nhà hàng và chợ đầu mối ở Hà Nội, Hải Phòng ưa chuộng. Ông Trần Huỳnh Đức, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước An, cho biết toàn xã hiện có 400ha nuôi tôm. "Với giá tôm đang ở mức cao, người dân rất phấn khởi. Hội đang khuyến khích bà con tiếp tục cải tạo ao, áp dụng kỹ thuật để tái đàn cho vụ tới", ông Đức nói.

Đăng ngày 05/12/2025
Hồng Hà @hong-ha
Kinh tế

TS Nguyễn Thanh Tùng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Chiều 25/2, tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II, Thứ trưởng Phùng Tiến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm TS Nguyễn Thanh Tùng giữ chức Viện trưởng Viện này.

Viện Nuôi trồng Thủy sản II
• 10:09 04/03/2022

6 năm “sóng gió” của cộng đồng thủy sản, chỉ vì một quy định

Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

chế biến cá hồi
• 13:35 21/12/2021

Đề nghị đưa ngành chế biến thủy sản ra khỏi danh mục có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, góp ý và đề nghị sửa đổi một nội dung quan trọng trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2021 đang được Bộ TN&MT hoàn tất.

chế biến cá tra
• 12:52 22/10/2021

Bắt 2 tàu cá vi phạm quy định vùng khai thác

2 tàu cá đang khai thác thủy sản trái quy định vùng khai thác đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy phát hiện bắt giữ.

tàu cá vi phạm
• 15:10 21/10/2021

Giá tôm thẻ tăng vọt, người nuôi ở Đồng Nai phấn khởi

Những ngày đầu tháng 12, giá tôm thẻ chân trắng tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang tăng mạnh, mang lại niềm vui lớn cho người nuôi. Không khí thu hoạch trở nên tất bật khi thương lái từ nhiều tỉnh thành, đặc biệt là phía Bắc, tìm về thu mua tận ao.

Thu hoạch tôm
• 11:46 05/12/2025

Thủy sản Việt Nam tăng tốc tại Nhật Bản bất chấp thị trường suy yếu

Trong bối cảnh kinh tế Nhật Bản đang chật vật vì lạm phát và đồng Yên lao dốc, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 15,2% trong 10 tháng đầu năm.

Chợ thủy sản
• 09:00 03/12/2025

Bức tranh toàn cảnh Thủy sản 2025 và những chuyển dịch cốt lõi

Năm 2025, ngành thủy sản Việt Nam không chỉ đơn thuần là sự tiếp nối của đà phục hồi mà còn là một giai đoạn bản lề mang tính lịch sử, đánh dấu sự chuyển dịch căn bản từ tăng trưởng dựa trên quy mô sang tái cấu trúc chiều sâu nhằm thích ứng với những biến động địa chính trị phức tạp và yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường toàn cầu.

Cá
• 12:28 01/12/2025

Trung Quốc ‘khoái’ tôm hùm xanh, Việt Nam thu hơn 700 triệu USD sau 10 tháng

Lũy kế 10 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu tôm hùm của Việt Nam đạt 712 triệu USD, tăng 135% so với cùng kỳ năm ngoái. Đà tăng trưởng này chủ yếu đến từ thị trường Trung Quốc, nơi đang ưa chuộng mặt hàng tôm hùm xanh của Việt Nam.

Tôm hùm
• 09:00 28/11/2025

Xu hướng từ rong sụn từng làm mưa làm bão tại thị trường Việt Nam

Rong sụn là thành phần chủ yếu cấu tạo nên Sea Moss Gel, sản phẩm được nhiều người tìm mua nhờ những lợi ích hỗ trợ sức khỏe mà nó mang lại.

Rong sụn
• 02:52 07/12/2025

Nếu cá mập ngừng bơi đồng nghĩa chúng sẽ không còn sống?

Cá mập, vị vua tối thượng của đại dương, biểu tượng của sức mạnh tuyệt đối và tốc độ. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài uy quyền ấy là một sự thật khắc nghiệt: Đối với nhiều loài, việc ngừng bơi đồng nghĩa với cái chết.

Cá mập
• 02:52 07/12/2025

Rùa biển trong sách đỏ sa vào lưới ngư dân Đà Nẵng

Một cá thể đồi mồi dứa nặng khoảng 17kg, thuộc loài nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam, vừa được một ngư dân tại Đà Nẵng tự nguyện bàn giao sau khi vô tình mắc vào lưới. Lực lượng chức năng sau đó đã phối hợp thả cá thể rùa biển này trở về môi trường tự nhiên an toàn.

Rùa biển
• 02:52 07/12/2025

Kinh tế tuần hoàn nuôi trồng thủy sản là đổi mới sáng tạo

Phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh là mục tiêu bao trùm hiện nay và đó là quá trình đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển đổi mô hình.

Mô hình nuôi tôm
• 02:52 07/12/2025

Cuộc đua Net Zero: Ao tôm của bạn đã sẵn sàng cho hộ chiếu carbon?

Năm 2026 là mốc bắt đầu siết chặt quy định về khí thải, mở ra cuộc sàng lọc khốc liệt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Net Zero
• 02:52 07/12/2025
Some text some message..