Doanh nghiệp thủy sản: Giá tôm sẽ được cải thiện trong vài tuần tới

Hàng nghìn người dân "treo" ao vì giá tôm xuống thấp
Doanh nghiệp thủy sản: Giá tôm sẽ được cải thiện trong vài tuần tới

Sau một thời gian giữ mức cao, hiện giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL bất ngờ sụt giảm mạnh làm người nuôi lo lắng, theo một số doanh nghiệp thì khoảng vài tuần nữa giá tôm nguyên liệu sẽ cải thiện hơn.

Còn đến 6 ao tôm đang chuẩn bị thu hoạch Anh Phạm Vũ Thật, xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng khá lo lắng vì giá tôm nguyên liệu trong vài tuần gần đây liên tục biến động. Anh cho biết: " Size tôm nhỏ giá xuống thấp còn size tôm lớn giá cũng không khá hơn, bình quân giá tôm size 27-28con/kg ở mức 170.000đ/kg",

Giá tôm cỡ 100 con/kg hiện có giá khoảng 80.000 đồng/kg, so với cùng kỳ năm 2017 giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Các doanh nghiệp cho biết, giá giảm chủ yếu ở tôm thẻ chân trắng.

Theo ông Võ Văn Phục, Tổng Giám đốc Công ty Thủy sản sạch Việt Nam, hiện tất cả các nước nuôi tôm thẻ chân trắng trên thế giới đều nuôi tôm theo hướng rải vụ. Vì vậy, khó có chuyện thu hoạch tôm đồng loạt dẫn đến thừa hàng dội chợ. Trước thông tin này, đại diện Vụ Nuôi trồng thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khuyến cáo, nông dân nên bình tĩnh, không nên bán tháo tôm nuôi.

Dù giá thấp, với những hộ nuôi được nhà máy bao tiêu, tôm cỡ lớn, chất lượng tốt vẫn có lãi từ 10 - 20%. Theo các doanh nghiệp, khoảng vài tuần nữa giá tôm nguyên liệu sẽ cải thiện hơn do quý III là thời điểm thị trường xuất khẩu khởi sắc nhất trong năm. Điều này cho thấy, việc liên kết sản xuất, gắn với nhu cầu thị trường vẫn là giải pháp bền vững cho người nuôi tôm.

Huỳnh Tâm
VTV9
Đăng ngày: 17/05/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc