GLOBALG.A.P. giới thiệu nhãn cho sản phẩm thủy sản nuôi trồng

GLOBALG.A.P. sẽ cho ra mắt 1 nhãn tiêu dùng mới cho các sản phẩm cá và hải sản nuôi.

GlobalGAP

Nhãn này sẽ cho phép người tiêu dùng nhận biết rõ ràng các sản phẩm được chứng nhận GLOBALG.A.P.

Dấu hiệu GGN trong tương lai sẽ đại diện cho các sản phẩm được chứng nhận Nuôi trồng Thủy sản tốt nhất (GAP). Đồng thời, nhãn này đề cập đến nguồn gốc của nhãn là theo các tiêu chuẩn của GLOBALG.A.P.

GGN là từ viết tắt của cụm từ "GLOBALG.A.P. Number". Nhãn này xác định tất cả các các trang trại tham gia trong chương trình chứng nhận của GLOBALG.A.P. Mọi người có thể kiểm tra các hoạt động nông nghiệp trực tuyến bằng cách sử dụng GGN. Cũng với nhãn GGN, GLOBALG.A.P. đang giới thiệu diễn đàn trực tuyến mới mà qua đó người tiêu dùng có thể có được các thông tin cụ thể về các trang trại cá nhân và các sản phẩm bằng cách sử dụng nhãn GGN từ tháng 5/2016 trở đi. Vì trang trại được tìm kiếm dựa trên GLOBALG.A.P., con số in trên sản phẩm tiêu dùng, GGN sẽ trở thành chìa khóa để truyền tải thông tin từ người tiêu dùng tới các trang trại. Thông qua việc hợp tác, cổng thông tin trực tuyến với việc tìm kiếm trang trại được dán nhãn GGN cũng sẽ cung cấp các tiêu chuẩn khác nhau. Một trong số việc hợp tác đã được thống nhất trước khi chính thức ra mắt cùng với tiêu chuẩn của Friend of the Sea. Nhãn tiêu dùng GGN được đưa ra dựa trên các tiêu chuẩn GLOBALG.A.P phiên bản 5 hiện tại, bao gồm rất nhiều loài so với hầu hết các tiêu chuẩn có thể so sánh. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu rộng về an toàn thực phẩm, bảo vệ động vật, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. 30 loài cá và thủy sản nuôi khác nhau tại 28 nước (tính đến ngày 31/03/2016) hiện tại đã được chứng nhận. GLOBALG.A.P sẽ ra mắt nhãn mới này tại Hội chợ Thủy sản toàn cầu 2016.

Vasep, 13/05/2016
Đăng ngày 15/05/2016
Nguyễn Hà
Thế giới

TP.HCM tổ chức Hội thảo ứng dụng chuyển đổi số trong nuôi tôm

Ngày 11/11, Trung tâm khuyến nông TP.HCM phối hợp cùng công ty Tép Bạc tổ chức trực tuyến Hội thảo ứng dụng chuyển đổi số trong nuôi tôm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Hội thảo nuôi tôm
• 08:00 17/11/2021

TTKN Vĩnh Phúc tiên phong chuyển đổi số vào nuôi cá nước ngọt thâm canh

Buổi hội thảo tập huấn với chủ đề “Ứng dụng hệ thống cảm biến kiểm soát các yếu tố môi trường nước trong nuôi cá” được Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc phối hợp cùng công ty Tép Bạc vào ngày 1/11 đã mở đầu cho hành trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản tại tỉnh Vĩnh Phúc.

lắp đặt tủ điện
• 10:21 15/11/2021

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ

Lạng Sơn tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa

khuyến nông
• 10:49 19/10/2021

Kể câu chuyện nghề: Tôi học để làm thầy nông dân

Khi có điều kiện gặp gỡ nông dân, tôi thường được giới thiệu là “thầy” và cũng được họ gọi là “thầy” do nghề nghiệp của bản thân. Nhưng tôi cũng đã từng làm “thầy” của nông dân với tư cách là người “dạy” cho họ về nuôi thủy sản. Phải nói rằng làm “thầy” của nông dân không dễ và vì thế tôi đã đi “học” người nông dân để có thể làm “thầy” của họ.

kể câu chuyện nghề
• 15:19 18/10/2021

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

“Tuổi thọ” ao ảnh hưởng như thế nào đến cá tra?

Cá tra là loài cá đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2018, ngành công nghiệp cá tra Việt Nam đã gặp phải khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt từ các nước sản xuất cá tra khác như Ấn Độ và Bangladesh, cùng với những rào cản thương mại ngày càng tăng từ các thị trường nhập khẩu chính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cho cá ăn
• 15:00 20/04/2024

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 15:00 20/04/2024

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 15:00 20/04/2024

Ép khuẩn và diệt khuẩn cho ao nuôi tôm

Trong môi trường ao nuôi, vi khuẩn luôn có khả năng xuất hiện mặc dù đã xử lý cẩn thận từ đầu vụ nuôi. Chúng xuất hiện và tấn công tôm gây nên một số bệnh khó điều trị, từ đó tôm mất sức đề kháng dẫn đến chết. Chính vì vậy vấn đề diệt khuẩn luôn được bà con quan tâm đến. Diệt khuẩn như thế nào là đúng cách để không ảnh hưởng đến tôm, mời bà con tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tôm thẻ
• 15:00 20/04/2024

Mắt cá ngừ đại dương có gì hấp dẫn?

Mắt cá ngừ đại dương với vẻ ngoài đặc biệt có thể khiến nhiều người cảm thấy e dè khi lần đầu nhìn thấy. Tuy nhiên, ẩn chứa bên trong "vẻ ngoài dị biệt" ấy là hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng giá trị dinh dưỡng dồi dào, biến nó thành món ăn độc đáo, hấp dẫn thực khách và trở thành đặc sản trứ danh của Phú Yên.

Mắt cá ngừ
• 15:00 20/04/2024