Gò Đàng có 3 nhà máy chế biến cá tra được xuất khẩu vào Mỹ

Chế biến cá tra xuất khẩu tại công ty cổ phần Gò Đàng
Chế biến cá tra xuất khẩu tại công ty cổ phần Gò Đàng. Ảnh: Thái Thiện

Ngày 9-3, Cục an toàn thực phẩm và kiểm dịch thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (FSIS) đã xem xét, công nhận thêm 22 nhà máy chế biến cá tra Việt Nam vào danh sách các doanh nghiệp (DN) nước ngoài được phép chế biến cá thuộc họ Siluriformes xuất khẩu vào Mỹ.

Trong 22 nhà máy được công bố lần này có công ty cổ phần Gò Đàng với 3 nhà máy: 2 nhà máy tại Lô 25, Khu công nghiệp Mỹ Tho và nhà máy Bến Tre.

Trước đó vào ngày 3-3, có 23 nhà máy đã được FSIS công nhận, nâng tổng số nhà máy của Việt Nam được phía Mỹ công nhận đến nay là 45 nhà máy.Theo Chương trình giám sát cá da trơn nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Kể từ ngày 1-3-2016, tất cả các loài cá thuộc họ Siluriformes, bao gồm cá da trơn và cá tra của Việt Nam sẽ thuộc thẩm quyền giám sát của FSIS. Cũng từ thời điểm này bắt đầu giai đoạn chuyển đổi 18 tháng đối với các nhà sản xuất trong và ngoài nước Mỹ.

Trong suốt khoảng thời gian chuyển đổi, FSIS sẽ tiến hành tái giám sát và lấy mẫu ngẫu nhiên để giám định về chủng loại, dư lượng hóa chất có trong các lô hàng cá nhập khẩu. Sau thời gian này, các nước có mong muốn tiếp tục xuất khẩu các sản phẩm này vào Mỹ phải nộp hồ sơ để xem xét tiêu chuẩn tương đồng.

Những nước nộp đầy đủ hồ sơ chứng minh tiêu chuẩn tương đồng đúng hạn 18 tháng sẽ được tiếp tục xuất khẩu vào Mỹ trong khi FSIS tiến hành đánh giá một cách đầy đủ, bao gồm cả kiểm tra thực tế tại nơi nuôi trồng và sản xuất tại nước đó.

Mỹ Cẩm

Báo Ấp Bắc
Đăng ngày: 11/03/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)