Hà Tĩnh: 20 ha nuôi tôm trên cát thu được 250 tấn tôm

Với tổng diện tích thả nuôi khoảng 20 ha, 2 cơ sở vừa thu hoạch đạt sản lượng hơn 250 tấn tôm thương phẩm, có kích cỡ bình quân 50 con/kg, bán với giá 150 nghìn đồng/kg, trị giá ước tính hơn 37 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: 20 ha nuôi tôm trên cát thu được 250 tấn tôm
Sản lượng đạt hơn 250 tấn tôm thương phẩm

2 cơ sở nuôi tôm công nghệ cao trên cát ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa cho thu hoạch vụ tôm đầu tiên trong năm đạt sản lượng hơn 250 tấn, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Đó là cơ sở nuôi tôm công nghệ cao trên cát của Hợp tác xã NTTS Xuân Thành (ở xã Xuân Phổ) và hộ nuôi tôm ông Bùi Tùng Phong (xã Xuân Đan).

Vụ tôm đầu năm nay được xem là rủi ro cao do thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, đặc biệt một số vùng nuôi tôm bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra. Tuy nhiên, các cơ sở này luôn đảm bảo các yếu tố về quy trình kỹ thuật, xử lý kịp thời khi tôm gặp sự cố nên vụ này đạt năng suất, sản lượng đạt khá cao. 


Ngay sau thu hoạch, các chủ đầm tôm đã thả nuôi gối vụ.

Nhờ nuôi tôm trên ao dèo nên sau khi thu hoạch, các cơ sở trên tiếp tục nuôi gối vụ và đã tiến hành xuống 20 triệu con tôm giống. Theo các chủ đầm, hiện tôm vụ 2 đang phát triển khỏe mạnh nhưng trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, phải tập trung cao cho công tác chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh.

Báo Hà Tĩnh
Đăng ngày 21/06/2019
Hữu Trung
Nông thôn

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 14:07 27/09/2023

Bình Định: Tập huấn ứng dụng công nghệ trong câu tay cá ngừ đại dương

Sáng ngày 25.9, tại UBND phường Tam Quan Nam (TX Hoài Nhơn), Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Trung tâm khuyến nông tổ chức tập huấn “Quy trình ứng dụng công nghệ nano ni tơ trong bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu”.

Cá ngừ đại dương
• 10:41 26/09/2023

Bình Định tiếp tục tăng cường công tác phối hợp phòng chống khai thác IUU

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng: Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư của một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippin… đã gia tăng số lượng tàu tuần tra, tăng tần suất các hoạt động truy quét, tuần tra, giám sát trên biển và xử lý kiên quyết, cứng rắn đối với các tàu cá nước ngoài hoạt động đánh bắt trên vùng biển của họ và các vùng biển chồng lấn, vùng biển giáp ranh và có tranh chấp với nước ta.

Tàu cá
• 10:14 25/09/2023

Bình Định: Dự án cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Chiều ngày 15.9.2023, Sở NN & PTNT Bình Định đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức làm việc với Đoàn chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) để hoàn thiện Văn kiện dự án “Cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Quang cảnh
• 11:49 16/09/2023

Cá lớn ngày càng nhỏ đi và cá nhỏ ngày càng lớn hơn

Nghiên cứu mới chỉ ra cá lớn đang ngày càng nhỏ hơn và cá bé đang ngày càng lớn hơn. Điều gì sẽ xảy ra?

Cá biển
• 15:02 28/09/2023

Việt Nam: Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc chưa có sự đột phá?

Nhu cầu nhập khẩu thủy sản, đặc biệt là tôm của Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ sau khi mở cửa vào đầu năm 2023. Do đó, doanh nghiệp Việt Nam có quyền kỳ vọng nhập khẩu thủy sản tăng trưởng tại thị trường “tỷ dân” này.

Sơ chế tôm
• 15:02 28/09/2023

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì? Những lưu ý cần thiết cho từng giai đoạn

Mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên mô hình này chỉ thực sự phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Do đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn rốt cuộc nuôi tôm 3 giai đoạn là như thế nào?

Mô hình nuôi tôm
• 15:02 28/09/2023

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 15:02 28/09/2023

Điểm qua một số loại tôm phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôm được bày bán. Điều này tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Song, cũng gây không ít khó khăn cho nhiều người trong việc phân biệt điểm giống, khác giữa một “rừng tôm” như thế.

Loài tôm
• 15:02 28/09/2023