Hàn Quốc sẽ hồi hương 5 ngư dân Triều Tiên được giải cứu

tàu cá Triều Tiên
Một tàu cá Triều Tiên neo đậu ở khu vực giới tuyến trên biển phía Tây. (Nguồn: AFP)

Ngày 17/6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo họ dự định đưa 5 ngư dân Triều Tiên được giải cứu trên con tàu bị trôi dạt trên vùng biển phía Đông thuộc lãnh hải của Hàn Quốc trở lại miền Bắc ngay trong tuần này.

Sáng 16/6, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã cứu số nạn nhân này trên một con tàu đang trôi gần đảo Ulleung. Những ngư dân trên đã quay trở lại miền Bắc sau khi sửa được động cơ tàu, nhưng sau đó tàu của họ lại trôi dạt vào lãnh hải Hàn Quốc và được cứu vào sáng 17/6.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết do những ngư dân trên tàu bày tỏ ý muốn trở lại miền Bắc nên Chính phủ Hàn Quốc quyết định cho họ hồi hương vào ngày 18/6 xuất phát từ tinh thần nhân đạo và đã gửi công văn cho phía Triều Tiên thông báo về việc trên.

Thông cáo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc được đưa ra sau khi cùng ngày 17/6, Triều Tiên đã cho hồi hương 2 công dân Hàn Quốc bị cáo buộc xâm nhập trái phép lãnh thổ của miền Bắc hồi tháng trước trong chuyến đi đến Trung Quốc.

Mặc dù quan hệ liên Triều vẫn căng thẳng nhưng hai bên vẫn có thông lệ cho hồi hương những dân thường vô tình đi vào lãnh thổ của nhau./.

Vietnam+, 17/06/2015
Đăng ngày: 18/06/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc