Hàng chục người xông vào đầm tôm đổ thuốc trừ sâu

Hàng chục người xông vào đầm tôm đổ thuốc trừ sâu
Ảnh minh họa: Internet

Gần một triệu con tôm thẻ trị giá khoảng 2 tỷ đồng trong hai ao nuôi của người dân ở Sóc Trăng bị nhóm người lạ đầu độc chết sạch.

Ngày 27/3, Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) lập biên bản, lấy lời khai những người liên quan để điều tra việc đầm nuôi tôm công nghiệp của bà Hồ Thị Em (ở xã Lịch Hội Thượng) bị đổ thuốc trừ sâu.


Công an huyện đang lập biên bản và ghi lời khai những người liên quan đến vụ đầu độc tôm thẻ của bà Hồ Thị Em (ngụ ấp Nam Chánh)

Theo những người làm công cho bà Em, trưa cùng ngày, họ sửa ống nước trong ao tôm thì xuất hiện gần 20 người, đi ôtô 45 chỗ, xông vào phá một số thiết bị và đổ thuốc sâu xuống các ao làm tôm chết sạch. Khi họ chưa kịp phản ứng, nhóm người lạ mặt nhanh chóng bỏ đi.

Bà Em cho biết đất nuôi tôm được gia đình chị thuê của 1 chủ doanh nghiệp ở Sóc Trăng. Chị cải tạo 4 ao, thả nuôi trước 2 ao với gần 1 triệu con tôm thẻ được 32 ngày tuổi. Có bốn ao nuôi, hiện đã thả giống được hai ao, với gần một triệu con tôm thẻ chân trắng, tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đồng.

"Đã xác định được nhóm người lạ xông vào ao tôm của bà Em đổ thuốc trừ sâu khiến tôm nuôi hơn 30 ngày chết sạch", cán bộ xã Lịch Hội Thượng nói và cho biết, cảnh sát tình nghi kẻ chủ mưu có hộ khẩu ở TP Sóc Trăng và đang điều tra.


Phúc Hưng VnExpress
Đăng ngày: 28/03/2018