Hàng trăm người nghe chuyên gia Nhật Bản dạy cách nuôi “cá nhà giàu”

Kỹ thuật nuôi cá koi
Hàng trăm người về TPHCM nghe kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi cá Koi cho người chơi cá tại Việt Nam

Ngày 10/5, hai chuyên gia hàng đầu về cá Koi (cá chép Nhật) ở Nhật Bản là Shigeru Mano và Shori Luke đã có mặt tại TPHCM để hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm cũng như kỹ thuật nuôi cá Koi cho hàng trăm người chơi loài cá này tại Việt Nam.

Shigeru Mano là ông chủ của trại cá Dainichi - một trong ba trại cá Koi lớn nhất Nhật Bản hiện nay. Còn Shori Luke là chuyên gia kĩ thuật về cá Koi với hơn 20 năm trong nghề.

Khi biết thông tin có chuyên gia cá Koi ở Nhật Bản sang Việt Nam, hàng trăm người chơi cá Koi đến từ nhiều nơi đã hội tụ cùng các chuyên gia tham quan nhiều hồ cá và chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá.

Theo đánh giá của 2 chuyên gia Nhật Bản, Việt Nam là một thị trường cá Koi mới mẻ, có tiềm năng. Các chuyên gia mong muốn người chơi cá Koi ở Việt Nam sẽ sở hữu được chơi những chú cá đẹp với đúng giá trị đích thực của nó.

Sau khi đi tham quan nhiều hồ cá tại TPHCM, ông Shigeru Mano và ông Shori Luke đánh giá Việt Nam có điều kiện tốt để phát triển cá Koi. Người chơi cá cần chú ý đến cách xây dựng hồ cá, chất lượng nước, bể lọc trước khi thả cá vào. Bởi cá Koi chỉ phát triển tốt khi có một môi trường thuận lợi.

Cá Koi đang được mệnh danh là loại "cá cảnh nhà giàu" bởi giá trị rất cao. Mỗi chú cá có thể lên tới hàng chục ngàn USD, thậm chí là hàng trăm ngàn USD. Chính vì thế, giá cá Koi ở thị trường Việt Nam đang “nhảy múa” không có kiểm soát. Nhiều đơn vị kinh doanh cá đẩy giá cá lên cao ngất ngưởng có khi lên gấp 2 đến 3 lần. Nhiều người chơi cá Koi ở Việt Nam mong muốn được sở hữu cá Koi với “giá trị đích thực” của nó.

Nuôi cá koi
Ông Shori Luke là chuyên gia kĩ thuật về cá Koi với hơn 20 năm trong nghề đang hướng dẫn người chơi cách kiểm tra cá.

Đình Thảo

Dân Trí
Đăng ngày: 11/05/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)