Hôn lễ với cá sấu của một thị trưởng tại Mexico

Thị trưởng một thị trấn nhỏ ở Mexico vừa cử hành hôn lễ truyền thống với cô dâu là... cá sấu.

cá sấu
Thị trưởng Victor Hugo Sosa hôn cô cá sấu 7 tuổi.

Theo hãng tin Reuters, đây không phải là hôn lễ mang ý nghĩa thông thường mà là nghi lễ mang tính tôn giáo.

"Cô cá sấu" 7 năm tuổi được tôn là một vị thần đại diện cho đất mẹ. Cuộc hôn nhân của cô với Thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelula - ông Victor Hugo Sosa tượng trưng cho sự kết hợp của con người với thần thánh.

Trong buổi lễ đầy màu sắc, với tiếng nhạc truyền thống ngân vang, người tham dự tiệc nhảy múa, Thị trưởng Victor Hugo Sosa cẩn thận thực hiện các nghi thức trong buổi lễ truyền thống bên "cô dâu cá sấu".

đám cưới với cá sấu
Người dân thay váy sặc sỡ cho cô dâu đưa cô cá sấu đi diễu khắp làng. Ảnh: Reuters

Sau đó, ông Sosa cúi đầu đặt môi hôn lên mõm của "cô cá sấu" nhỏ - đã được buộc chặt 2 hàm để tránh trường hợp không may xảy ra.

Tiếp theo, ông Sosa cầu nguyện: “Chúng tôi cầu xin thiên nhiên mưa thuận gió hoà, vừa đủ thực phẩm để chúng tôi có đủ cá trên sông”.

Trong tiếng kèn, tiếng trống ngân vang, người dân địa phương đã đưa cô dâu cá sấu đi diễu khắp các ngả đường, còn đàn ông thì cầm quạt làm mát cho cô dâu. Thị trấn San Pedro Huamelula thuộc vùng Oaxaca, nằm ở khu vực phía Nam Mexico không giàu có về kinh tế nhưng lại giàu văn hoá bản xứ, có rất nhiều nhóm người vẫn đang đấu tranh để được duy trì ngôn ngữ và truyền thống riêng.

đám cưới với cá sấu
"Cô dâu cá sấu" mặc bộ váy cưới trắng lộng lẫy. Ảnh: Reuters

Truyền thống này dường như đã có từ nhiều thế kỷ trước giữa các cộng đồng bản địa Chontal và Huave của vùng Oaxaca, tượng trưng cho lời cầu xin đặc ân của thiên nhiên.

Thời gian gần đây, nghi thức kết hôn này được pha trộn thêm với tinh thần Công giáo khi cá sấu được diện áo cưới màu trắng trong hôn lễ.

Bà Elia Edith Aguilar, người tổ chức hôn lễ này cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào vì cội nguồn của mình”.

Bà rất vinh dự khi được giao phó việc tổ chức thực hiện nghi lễ và đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ thiết kế bộ váy dành cho cô dâu.

Theo Reuters

Báo Giao Thông
Đăng ngày 02/07/2022
Trang Trần
Lạ

Lạ: Nông dân tỉnh Đắk Lắk nuôi tôm thẻ chân trắng nước mặn

Nhắc đến tôm thẻ chân trắng, mọi người thường nghĩ đến vùng đồng bằng sông nước. Thế nhưng, hiện nay loại tôm thẻ này đã được anh Nguyễn Việt Tuấn nuôi thành công ở xã Ea Sin (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Nuôi tôm
• 15:35 16/06/2023

Nhiều loài cá lạ Việt Nam trở thành đặc sản đắt tiền

Ở Việt Nam, có những loại cá có hình thù kỳ lạ, là đặc sản quý hiếm, giá cao nhưng vẫn đắt hàng. Một số loại cá trước đây giá rẻ, không được ưa chuộng nay thành đặc sản xuất ngoại đắt tiền.

Cá
• 14:01 15/05/2023

Mùa săn loài cá "leo cây" kì dị nhất hành tinh

Ngư dân Thanh Hóa dùng bẫy kẹp, cần câu, thậm chí dùng tay xúc lớp bùn đặc quánh để săn bắt loài cá kì dị vừa biết lặn dưới nước vừa biết leo cây.

Cá thòi lòi
• 11:54 12/05/2023

Chúng ta sẽ ra sao khi đại dương không còn cá?

Khi đại dương không còn cá. Thoạt nghe bạn sẽ cảm thấy khá viễn vông.

Cá đại dương
• 10:04 06/05/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 04:24 23/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 04:24 23/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 04:24 23/09/2023

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 04:24 23/09/2023

Ngành tôm khó khăn nhất do nuôi nhỏ lẻ

Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu tôm trong 8 tháng đầu năm 2023 đạt 2,2 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm 2022. Hiện đã xuất hiện một số tín hiệu tích cực để phục hồi nhưng việc nắm cơ hội để phát triển vẫn gặp khó khăn lớn ở thực trạng nuôi nhỏ lẻ.

Ao nuôi tôm
• 04:24 23/09/2023