Hợp tác thịt tôm nhân tạo giữa Minh Phú và Shiok Meats

xíu mại Shiok Meats
Xíu mại làm bằng thịt tôm nuôi cấy tế bào Shiok Meats

Công ty TNHH Shiok Meats và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cùng nhau ký một biên bản ghi nhớ (gọi tắt là MOU) quyết định thành lập một cơ sở nghiên cứu và phát triển để thúc đẩy sự phát triển của thủy sản nuôi cấy tế bào.

Theo thông cáo báo chí từ Shiok Meats, một biên bản ghi nhớ ( MOU) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa Tập đoàn Minh Phú và Shiok khi họ thực hiện nghiên cứu và phát triển (R&D) trong sản xuất thủy sản bền vững, bao gồm việc thiết lập một cơ sở R&D chung tại Việt Nam.

Đây được coi là một bước tiến mới trong nuôi trồng thủy sản bền vững, mở đường cho các công ty thủy sản truyền thống để tận dụng công nghệ nuôi cấy tiên tiến để cung cấp một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm cả thủy sản thông thường và nuôi cấy tế bào.

Ngoài sự hợp tác trong phòng thí nghiệm R&D, Shiok và Minh Phú sẽ tìm hiểu thêm cơ hội phát triển, sản xuất, tiếp thị và phân phối các sản phẩm tôm nuôi cấy. Sự hợp tác bao gồm nghiên cứu tính khả thi của việc vận hành và cách thức vận hành các nhà máy sản xuất nuôi cấy giáp xác ở Việt Nam. Các kế hoạch phát triển tiềm năng này cũng phù hợp với tầm nhìn dài hạn của Minh Phú, đó là đi tiên phong trong các công nghệ hiện đại, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của ngành thủy sản ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Sandhya sriram, Giám đốc điều hành Tập đoàn, Chủ tịch & đồng sáng lập Shiok Meats, cho biết “Việc thiết lập cơ sở R&D chung với Minh Phú là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Tầm nhìn của chúng tôi là luôn hợp tác với các công ty thủy sản và trại giống đã thành lập để bổ sung sự đa dạng cho danh mục đầu tư và câu chuyện an ninh lương thực thông qua đổi mới, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nuôi trồng thủy sản. Cơ sở R&D của chúng tôi tại Việt Nam sẽ tập trung vào nghiên cứu và công nghệ tôm nuôi chất lượng cao. ”

Shiok Meats

Shiok Meats là công ty sản xuất thịt và thủy sản nuôi cấy tế bào - công ty đầu tiên thuộc loại hình này ở Singapore và Đông Nam Á. Shiok Meats sở hữu công ty nuôi cấy thịt đỏ đầu tiên ở Đông Nam Á, Gaia Foods. Hiện tại, Shiok Meats đang vận hành hai cơ sở R&D, một ở Thái Lan và một cơ sở khác ở Úc. Sứ mệnh là mang đến sản phẩm hải sản ngon, bền vững và tốt cho sức khỏe bằng cách sử dụng công nghệ của chúng tôi để nuôi thịt từ các tế bào khỏe mạnh thay vì từ những động vật. Hiện tại, họ đã sản xuất ra động vật giáp xác (tôm, cua, tôm hùm). Công ty hiện đang xây dựng cơ sở sản xuất thí điểm của mình tại Singapore, nơi sẽ tăng tốc khả năng sản xuất quy mô lớn. Công ty đang đi đúng hướng để ra mắt tôm được nuôi cấy đầu tiên trên thế giới tại ít nhất một nhà hàng cao cấp ở Singapore vào năm 2023.

Tập đoàn Minh Phú 

Tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là Doanh nghiệp tư nhân Xí nghiệp cung ứng hàng xuất khẩu Minh Phú thành lập ngày 14/12/1992. Sứ mệnh của Minh Phú là cung cấp cho thị trường toàn cầu những sản phẩm tôm Việt Nam tốt nhất, tươi nhất và bổ dưỡng nhất, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm và những trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi bữa ăn.  Minh Phú không chỉ xây dựng mạng lưới tiêu thụ trên khắp cả nước mà còn mở rộng ra các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Canada, EU, Úc. Bên cạnh đó, công ty là doanh nghiệp thủy sản đầu tiên trong nước được công nhận tiêu chuẩn Global Gap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn toàn cầu) về nuôi trồng và chế biến tôm xuất khẩu.

Ngọc Diễm @ngoc-diem
Đăng ngày: 09/08/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc