Hùng Vương bán, Thuỷ sản Bến Tre nhảy vào mua Thực Phẩm Sao Ta (FMC)

Hùng Vương bán, Thuỷ sản Bến Tre nhảy vào mua Thực Phẩm Sao Ta (FMC)
Nguồn: Internet

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HOSE: ABT) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua về Phương án mua đầu tư cổ phiếu FMC của CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC).

HĐQT ABT đã quyết định sẽ đầu tư mua 7,8 triệu cổ phiếu FMC, tương đương tỷ lệ sở hữu 20,1% vốn cổ phần của FMC.

Quyết định của ABT được đưa ra sau khi Công ty Cổ phần Hùng Vương (HOSE: HVG) quyết định bán toàn bộ 21.168.000 cổ phiếu, tương đương 54,28% vốn cổ phần đang nắm giữ tại FMC nhằm mục tiêu cơ cấu lại tài chính trong bối cảnh kinh doanh kém khả quan cùng các khoản lãi vay nặng gánh.

Nếu giao dịch được diễn ra, FMC sẽ trở thành công ty liên kết của ABT. Thủy sản Bến Tre trước nay tập trung vào nuôi trồng cá tra và ngao, trong FMC là một trong các doanh nghiệp xuất khẩu tôm lớn trên thị trường hiện nay.

FMC hiện là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất trong số các công ty thành viên của Hùng Vương. Năm tài chính 2016 - 2017, Sao Ta ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay với sản lượng chế biến tôm thành phẩm ước đạt 15.441 tấn và thu về đạt 144 triệu USD, lợi nhuận trước thuế ước đạt 125 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch năm, tăng 60% so với năm trước.

Về phần ABT, doanh nghiệp này vốn là một số ít DN hoạt động hiệu quả và vững chắc nhất trong ngành. Tuy vậy, hoạt động của ABT cũng bắt đầu cho thấy chiều hướng suy giảm từ năm 2016 đến nay. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, ABT lãi 15,6 tỷ đồng, chưa bằng một nửa con số 40 tỷ đồng đạt được trong 9 tháng năm 2016.

Theo Tri Thức Trẻ
Đăng ngày: 13/11/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc