Khánh Hòa: Giá tôm hùm giảm sâu

Khánh Hòa: Giá tôm hùm giảm sâu
Ảnh minh họa: Internet

Khánh Hòa: Giá tôm hùm giảm sâu và Bạc Liêu: Trên 5.860ha tôm nuôi bị thiệt hại là 2 tin vắn đáng chú ý trong tuần.

Khánh Hòa: Giá tôm hùm giảm sâu

Theo Chi cục Thủy sản, hiện nay giá tôm hùm thương phẩm các loại trên địa bàn tỉnh đang giảm sâu. Cụ thể, giá tôm hùm sao loại 1 hiện chỉ còn 1 - 1,1 triệu đồng/kg, tôm hùm xanh loại 1 dao động từ 570.000 - 580.000 đồng/kg. Giá tôm hùm giảm sâu đã khiến người nuôi lỗ nặng. Nguyên nhân là do xuất khẩu tôm hùm theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc và các thị trường khác đang thắt chặt, lượng tôm tồn ở cửa khẩu nhiều.

Trước tình hình này, ngành Thủy sản tỉnh đang tiếp tục hướng dẫn người nuôi thành lập các tổ sản xuất hoặc hợp tác xã nuôi trồng nhằm liên kết với doanh nghiệp thu mua, tìm kiếm thị trường tiêu thụ nội địa để có đầu ra ổn định hơn.

Được biết, toàn tỉnh hiện có 56.199 lồng nuôi thủy sản, trong đó có 49.376 lồng nuôi tôm hùm, số còn lại là lồng nuôi cá biển.

Bạc Liêu: Trên 5.860ha tôm nuôi bị thiệt hại

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có trên 5.860ha tôm nuôi bị thiệt hại (thiệt hại từ 30 - 70% là 3.154ha, trên 70% là 2.708ha), chủ yếu là tôm siêu thâm canh và bán thâm canh. Hiện nay, bà con đã khôi phục 1.150ha và cải tạo ao, chuẩn bị thả giống 2.999ha.

Theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh, nông dân cần tuân thủ các quy định trong việc xử lý và bảo vệ môi trường, đặc biệt là không xả thải nước nuôi tôm bị thiệt hại trực tiếp ra các kênh nội đồng gây ảnh hưởng đến nguồn nước chung. Đồng thời cần xử lý tốt môi trường nước, xét nghiệm con giống trước khi thả nuôi.

TH
Đăng ngày: 20/08/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc