Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
Khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm

Vai trò khoáng chất trên tôm

Khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm cũng như góp phần tạo hệ sinh thái nuôi tôm tự nhiên - bền vững.

- Khoáng chất chiếm 8% khối lượng toàn bộ cơ thể tôm: Tham gia vào quá trình tạo lớp vỏ mới cho mỗi lần lột xác; Cấu tạo nên CoEnzyme, hệ thống thần kinh, cơ thịt và dịch cơ thể… và là một trong những nhân tố quyết định đến màu sắc của tôm khi thu hoạch.


- Khoáng cũng rất cần thiết cho vi tảo và vi sinh vật có lợi phát triển. Đặc biệt là tảo Silic cần nhu cầu khoáng Silicat rất lớn để phát triển.

- Các quá trình trao đổi chất trong môi trường nước đều cần có sự tham gia của các khoáng chất.

- Nguồn nước từ giếng khoan trong lòng đất để sử dụng cho nuôi tôm thường thiếu hụt rất nhiều khoáng chất và bị mất cân bằng khoáng. Cùng đó, mật độ nuôi tôm càng cao thì thì nhu cầu khoáng chất cao và thường xuyên. Vì vậy, ao nuôi tôm cần được bổ sung khoáng đầy đủ trong suốt vụ nuôi.

Nguồn khoáng chất tự nhiên

Vĩnh Hảo (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có hàm lượng khoáng chất rất cao, đã được các nhà khoa học Pháp biết đến, nghiên cứu và khai thác từ năm 1928.

Khoáng chất Vĩnh Hảo

Khoáng chất Vĩnh Hảo, nguồn khoáng chất tự nhiên với nhiều ưu điểm:

- Được hình thành do sự phân hủy của tro bụi và dung nham núi lửa qua hàng triệu năm, chất lượng ổn định. Đây là mỏ khoáng kiềm duy nhất tại Việt Nam có hàm lượng khoáng chất cao, với chỉ số trao đổi Cation và hàm lượng Bicarbonat tự nhiên cao. Giúp ổn định pH và độ kiềm.

- Cung cấp nhiều khoáng chất đa lượng Ca, K, Na, Mg, Sr… vi lượng thiết yếu: Si, Bo, Cu, Fe, Zn… và các khoáng hiếm.

- Kích thước hạt khoáng Micron siêu mịn với cấu trúc dạng tổ ong giúp lắng tụ các hợp chất hữu cơ lơ lửng làm sạch nước ao nuôi và hạn chế khí độc.

- Hàm lượng khoáng Silicat cao giúp tảo Silic phát triển ưu thế và ổn định trong suốt vụ nuôi.

- Ngoài ra, các hạt khoáng còn có tính tương thích sinh học cao tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và phục hồi lại hệ vi sinh có lợi ở đáy ao.

Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo

Ông Dương Văn Thảo

Giải pháp nuôi tôm bền vững

Với lợi thế từ mỏ khoáng kiềm duy nhất tại Việt Nam, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo là đơn vị tiên phong đầu tư hệ thống dây chuyền, công nghệ khai thác và chế biến chuyên biệt, tạo ra các dòng sản phẩm phù hợp với từng mô hình ao nuôi ở các điều kiện khác nhau. Ứng dụng công nghệ nghiền ly tâm hút chân không cho kích thước hạt khoáng siêu mịn.

Các sản phẩm của Vĩnh Hảo

Vĩnh Hảo POWDER: Chuyên dùng cho ao đáy đất

- Phục hồi đáy ao đất, tăng kiềm, ổn định môi trường ao nuôi.

- Cung cấp khoáng chất tự nhiên thiết yếu cho tôm.

- Kích thích và ổn định tảo Silic phát triển.

- Lắng tụ hợp chất hữu cơ lơ lửng làm sạch nước ao nuôi tôm.

Vĩnh Hảo PLUS: Khoáng tổng hợp cao cấp chuyên dùng cho ao nuôi mật độ cao.

- Cung cấp khoáng đa vi lượng thiết yếu cho tôm và ao nuôi.

- Giúp tôm nhanh cứng vỏ.

- Kích thích tảo Silic phát triển.

- Tăng kiềm, ổn định môi trường và làm sạch nước ao nuôi.

Vĩnh Hảo LiquaMin: Khoáng hoạt hóa hấp thu nhanh

- Công nghệ chiết xuất khoáng chất có chọn lọc từ biển duy nhất tại Việt Nam.

- Các hạt khoáng chất ở dạng I-on giúp tôm hấp thu nhanh, tôm chắc vỏ sáng bóng tự nhiên.

Dưỡng chất hoàn hảo của tôm

Sứ mệnh trở thành khoáng quốc dân cho người nuôi tôm

Việc người nuôi tôm lạm dụng sử dụng rất nhiều hóa chất, kháng sinh và nuôi tôm ở mật độ cao trong những năm gần đây đã dẫn đến chất lượng nước bị suy thoái, dưỡng chất trong nước bị thiếu hụt, các ao đáy đất bị thoái hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tốc độ phát triển của tôm. Do đó, việc bổ sung thêm dưỡng chất có nguồn gốc tự nhiên vào ao nuôi để tái tạo lại hệ sinh thái là rất cần thiết. Nguồn khoáng chất Vĩnh Hảo có những đặc tính và các thành phần khoáng chất thiêt yếu quan trọng phù hợp cho môi trường nuôi tôm. Sử dụng các sản phẩm Organic và nuôi tôm không kháng sinh sẽ là hướng đi của ngành tôm trong tương lai.

Nhu cầu khoáng chất cho ngành tôm rất lớn, khoáng chất cũng chiếm một tỷ trọng khá cao trong cơ cấu giá thành nuôi tôm. Do đó, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã chủ động nghiên cứu sản xuất theo hướng chuyên môn hóa, tham gia vào chuỗi cung ứng cho ngành tôm, giúp người nuôi có thêm sự lựa chọn đáng tin cậy.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KHOÁNG CHẤT VĨNH HẢO

KM 1620 Quốc Lộ 1A, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Hotline/Zalo: 0915668871

Facebook: Khoáng chất Vĩnh Hảo

Email: khoangchatvinhhao@gmail.com 

Web: https://khoangvinhhao.com

Nhà máy Khoáng chất Vĩnh Hảo tự hào là đơn vị tiên phong chuyên sản xuất và cung cấp các dòng khoáng chất phù hợp cho nuôi tôm ở các điều kiện khác nhau.

Đăng ngày 11/09/2023
Khoáng chất Vĩnh Hảo
Doanh nghiệp

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Mặt bích kép trong nuôi tôm ao bạt

Hiện nay, khi đa số các hộ nuôi tôm thương phẩm đều chuyển dần sang hình thức nuôi tôm sử dụng ao lót bạt, khái niệm “mặt bích kép” ngày càng trở trên phổ biến. Đây là một trong những phụ kiện hỗ trợ kết nối cổng thoát hố xi phông hiệu quả nhất.

Xi phông
• 14:55 22/08/2023

Bình Định đẩy mạnh tuyên truyền IUU bằng nhiều hình thức

Sáng ngày 25/9/2023, hơn 20 cán bộ, công chức các ban, ngành đoàn thể xã Cát Khánh, huyện Phù Cát ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trong xã và cảng cá Đề Gi về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Ngư dân
• 15:53 01/10/2023

Triển vọng cho thị trường tôm Việt Nam tại Australia năm 2023

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính chung 8 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Úc đạt 197,67 triệu USD, giảm 20,16% so với cùng kỳ năm 2022.

Chế biến tôm
• 15:53 01/10/2023

Top 5 loài cá đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ

Cũng giống với thế giới trên cạn, môi trường dưới nước cũng luôn chứa đựng nhiều loài sinh vật cả phong phú lẫn quý hiếm. Dưới đây, Tép Bạc sẽ đề cập đến top 5 loài cá đắt nhất thế giới. Với giá tiền được công khai trên mỗi loài, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ.

Cá biển
• 15:53 01/10/2023

Top 10 loài cá nguy hiểm nhất thế giới

Đại dương bao la ẩn chứa hàng ngàn sinh vật đa dạng, độc đáo về màu sắc, kích thước khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 10 loài cá nguy hiểm nhất trên hành tinh. Hãy cùng tìm hiểu về tên gọi, đặc điểm hình dáng và tính chất của những chú cá này nhé.

Cá biển
• 15:53 01/10/2023

Giải thích các khái niệm cơ bản trong nuôi tôm

Với việc nuôi tôm chủ yếu là từ kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm nuôi hay được bạn bè nuôi tôm chia sẻ thì có thể có những khái niệm đã được bà con nông dân truyền miệng nhau sử dụng nhưng có thể đã hiểu sai hoặc chưa hiểu rõ về nó.

Tôm giống
• 15:53 01/10/2023