Kiên Giang: Gần 14 tấn cá nuôi lồng bè chết, thiệt hại hàng tỉ đồng

cá bớp
Cá nuôi trong lồng bè ở xã đảo Nam Du bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân. Ảnh Zen

Chi cục thuỷ sản tỉnh Kiên Giang đang phối hợp Phòng NN-PTNT H.Kiên Hải tìm hiểu nguyên nhân cá nuôi lồng bè ở xã đảo Nam Du bị chết hàng loạt.

Ngày 16.11, ông Đặng Tùng Long, Phó trưởng Phòng NN-PTNT H.Kiên Hải (Kiên Giang), cho biết những ngày gần đây, cá bớp và cá bống mú nuôi trong lồng bè trên biển của các hộ nuôi ở xã đảo Nam Du bị chết đột ngột với các biểu hiện như bị mù mắt, mang cá bị tổn thương; cá mú sao bị sưng cứng thân và chết.

Qua thống kê ban đầu, có gần 14 tấn cá của 10 hộ nuôi ở HTX Thanh Hoa bị chết; trong đó, có hơn 9 tấn bớp, gần 5 tấn cá mú sao. Ước thiệt hại khoảng 2,1 tỉ đồng. Các hộ nuôi cho rằng có thể do ảnh hưởng của nguồn nước, vì hiện tại nước biển đổ rất nhanh.

nuôi cá
Ngư dân tại quần đảo Nam Du nuôi cá trong lồng bè lao đao vì cá chết không rõ nguyên nhân. Ảnh VOV

Theo ông Long, trước đó, trên xã đảo Nam Du cũng đã xảy ra tình trạng cá nuôi lồng bè bị chết nhưng số lượng ít, còn lần này cá bị thiệt hại với số lượng lớn, xảy ra trên nhiều loại cá. “Cá bống mú sao và mú chân trâu rất ít bị chết nhưng lần này chết có hiện tượng lạ nên chúng tôi đã đề nghị tỉnh ra hỗ trợ xác định nguyên nhân. Trong ngày hôm nay, cán bộ Chi cục thủy sản tỉnh Kiên Giang cùng với Phòng NN-PTNT H.Kiên Hải ra đảo kiểm tra tình hình, tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp hỗ trợ về kỹ thuật nuôi, giúp bà con khắc phục khó khăn”, ông Long thông tin thêm. 

Xuân Lam
Báo Thanh Niên
Đăng ngày: 17/11/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc