Kỳ lạ đặc sản bọ biển xấu xí mà siêu ngon, đắt hơn cả tôm hùm

Bọ biển
Bọ biển quý hiếm, vị ngon và đắt.

Bọ biển - đặc sản vùng biển quý hiếm, đắt hơn tôm hùm

Bọ biển được ngư dân đánh giá là loại gần như quý hiếm nhất trong thế giới hải sản. Loại hải sản với cái tên kỳ lạ này được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... của Việt Nam.

Trái ngược với hình dáng khá xấu xí, thịt của bọ biển được ngư dân đánh giá là ngon hơn cả tôm hùm. Vì sống ở vùng nước sâu khó đánh bắt, cộng với việc chất lượng thịt thuộc loại hảo hạng nên bọ biển này có giá rất cao, lên tới 2 triệu đồng/kg.


Nhìn xấu xí nhưng bọ biển ngon và rất đắt.

Dù giá đắt, thế nhưng sản lượng khai thác không nhiều do loại hải sản này sống ở vùng biển xa và thời vụ khai thác ngắn... cho nên không dễ để mua được bọ bọ biển. Nhiều ngư dân khẳng định: “Nói về độ ngon của thịt bọ biển thì ngay cả tôm hùm - vốn được ví là "vua hải sản" - cũng kém hơn vài bậc”.

Để giữ trọn vị cho món đặc sản quý hiếm, người miền biển chỉ chế biến bọ biển đơn giản bằng phương pháp hấp, luộc hoặc nướng. Nếu dùng thêm những nguyên liệu khác, bọ biển sẽ mất đi hương vị vốn có.


Bọ biển được chế biến đơn giản để giữ trọn hương vị.

Thịt của bọ bọ biển có màu trắng đục. Khi luộc ăn có vị béo nhưng không ngậy, thơm ngọt và thanh. Lượng thịt của bọ bọ biển khá ít và hoàn toàn nằm dưới phần mai. Với con cân nặng khoảng 0,5 kg, thì sau khi bỏ vỏ chỉ còn lại 150-250 gram thịt.

Nếu có may mắn được tự mình nhâm nhi chút hương vị bọ biển, bạn sẽ nhận ra vị mặn mà, đậm đà, ngọt ngào chẳng kém cạnh tôm hùm hay cua huỳnh đế.

Thảo Nguyên
Kiến Thức
Đăng ngày: 02/07/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc