Món quà đầu năm cho ngư phủ Nghệ An

cá lệch, cá lệch khủng, cá khủng, cá lệch, cá lạ, cá lệch Nghệ An
Cá lệch khủng nặng gần 10kg, dài 1,6m ngư dân bắt được trong ngày đầu năm mới

Một 'lão nông' ở Nghệ An vừa bắt được con cá lệch “khủng” dài 1,6 m, nặng gần 10kg. Đây là món quà đầu năm 2018 đầy ý nghĩa.

Anh Nguyễn Trọng Hưng, trú xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương cho biết, bố vợ anh - ông Nguyễn Xuân Minh (60 tuổi, trú xóm 3, xã Thanh Thủy) vừa bắt được con cá lệch “khủng” dài 1,6 m, nặng gần 10kg. Với ông Minh, đây là món quà đầu năm 2018 đầy ý nghĩa.

Anh Hưng cho biết, sáng sớm hôm nay (1/1), ông Minh đi thả trộ ở sông Rộ trên địa bàn như thường ngày. Khi đưa trộ lên, ông Minh phát hiện con cá lệch nằm gọn trong trộ.

“Sau khi đưa về nhà, con cá lệch cân lên nặng gần 10 kg, dài 1,6m. Đây là lần đầu tiên ông bắt được con cá lệch to như thế này ở một nhánh sông nhỏ. Ông làm nghề đánh cá này hàng chục năm qua, nhưng chưa khi nào ông vui như hôm nay. Ông nói, đây là món quà đầu năm 2018, hy vọng năm mới sẽ gặp nhiều may mắn hơn”, anh Hưng chia sẻ.

cá lệch, cá lệch khủng, cá khủng, cá lệch, cá lạ, cá lệch Nghệ An
Con cá lệch nặng gần 10 kg, dài 1,6m. Ảnh: Infornet

Sau khi biết được tin ông Minh bắt được cá lệch “khủng”, nhiều người dân địa phương đã kéo đến xem rất đông. Được biết, hiện có nhiều người hỏi mua con cá trên với giá cao. Tuy nhiên, giá con cá vẫn chưa được tiết lộ.

TH NLD
Đăng ngày: 02/01/2018