Cá trê vàng 8 râu hiếm gặp ở miền Tây

Cá trê vàng 8 râu hiếm gặp ở miền Tây
Cá trê vàng trông rất đẹp mắt được ông Dầy nuôi làm cảnh. Ảnh: Lâm Huỳnh.

Cá trê vàng hơn 2 kg, dài 65 cm, có tám râu vừa dính bẫy của nông dân ở Cà Mau. Cá trê vàng có tên khoa học là Clarias cavernicola, là một trong những loài cá quý hiếm trên thế giới, loài này có 8 râu, trong đó 2 râu lớn và 6 râu nhỏ.

Ông Võ Văn Dầy (48 tuổi, ở phường Tân Thành, TP Cà Mau) đi thăm dớn (dụng cụ bẫy cá, tôm trên sông) thấy cá trê lạ chui vào bẫy, hôm qua. "Cá vàng óng rất đẹp mắt, nặng hơn 2 kg, dài 65 cm và có tám râu", ông Dầy nói.

Sau một ngày được nuôi trong chậu, con cá đã chuyển sang màu vàng nhạt, nhưng vẫn khác biệt so với cá trê bình thường. Nhiều người trong xóm hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Dầy xem con cá lạ.

cá lạ, cá khủng, cá trê, cá, bắt cá, cá trê vàng, cá hiếm, cá trê vàng 8 râu, loài cá quý hiếm

Cá có cân nặng hơn 2 kg được nhiều người cho biết là rất hiếm ở vùng đất Cà Mau. Ảnh: Lâm Huỳnh.

Hồi tháng 1, anh Nguyễn Minh Triệu (35 tuổi, ở thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) khi kiểm tra lưới dưới ao gần nhà cũng bắt được cá trê vàng hiếm gặp, nhưng nhỏ hơn nhiều so với con cá của ông Dầy.

Những người lớn tuổi nhận định, có thể do đột biến gen nên cá có màu vàng óng, và nhiều hơn bốn râu so với cá trê thông thường.

Theo giới khoa học, cá trê vàng có tên khoa học là Clarias cavernicola, là một trong những loài cá quý hiếm trên thế giới, xuất hiện tại một hang động ở Namibia. Loài này có 8 râu, trong đó 2 râu lớn và 6 râu nhỏ.

Phúc Hưng VNExpress
Đăng ngày: 30/10/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)