Ngư dân cứu cá thể hải cẩu dạt vào bờ biển

Hải Cẩu
Hải cẩu.

Ngày 9/12, người dân ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế khi đang khai thác thủy sản ở bãi biển thôn Hải Tiến đã phát hiện một cá thể trông giống như hải cẩu.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng ngày 9/12, trong lúc đi biển về, ông Bùi Phăng và Bùi Tiến (cùng trú thôn Hải Tiến) đã phát hiện một cá thể trông giống hải cẩu bị trôi dạt vào bờ kè đá gần khu vực bãi ngang thôn Hải Tiến.

Hai ông đã dùng vợt cứu, đưa cá thể này về nhà và chăm sóc. Qua cân đo, con vật này có trọng lượng khoảng 20kg, chiều dài hơn 70cm, hai chi sau và hai chi trước dài có hình mái chèo, bên ngoài có lớp lông màu nâu.


Cá thể trông giống hải cẩu được ngư dân biển Thuận An cứu.

Được cho ăn cá và chăm sóc trong bể nước của gia đình, con vật trông giống hải cẩu này thể hiện tình trạng sức khỏe khá tốt. Nhiều hàng xóm đã đến nhà ông Phăng xem con vật lạ.
Chú hải cẩu được nuôi trong bể nước nhà dân và được cho ăn cá sống

Qua trao đổi, ông Ngô Văn Đủ, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Thuận An cho biết, trong chiều 9/12, Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế đã về tại địa phương xem xét tình hình con vật giống hải cẩu này, và liên lạc với Viện Hải Dương học Nha Trang.


Con vật tỏ vẻ biết ơn các ngư dân cứu. Ảnh: Hồ Cầu.

“Trong ngày mai, sẽ có người từ Viện Hải Dương học Nha Trang ra Huế và xác định con vật có phải hải cẩu không và đưa con vật trên về nuôi tại Viện. Trước đây, 8 năm trước từng có 1 con hải cẩu trôi dạt vào bờ biển Hải Dương, thị xã Hương Trà ở tỉnh Thừa Thiên Huế, cũng đã được Viện đưa về nuôi, đến nay vẫn đang sống tốt. Ông Bùi Phăng, người cứu được con vật giống hải cẩu cũng sẽ vào Nha Trang để xem công tác cứu hộ và để tận mắt nhìn con hải cẩu 8 năm trước mà ngư dân này từng biết khi cá thể được cứu tại Huế” – ông Đủ cho biết thêm.

Đại Dương

Dân Trí
Đăng ngày: 10/12/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)