Nguyễn Ngô Vi Tâm, gương mặt CEO mới của Vĩnh Hoàn

Nguyễn Ngô Vi Tâm bén duyên với cá tra của Vĩnh Hoàn từ những năm vụ kiện bán phá giá cá tra bắt đầu. Khởi sự là luật sư, lấy bằng MBA và gắn bó với cá tra suốt 13 năm, lần lượt trải qua các vị trí từ bán hàng, giám đốc marketing đến Phó Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT của Tập đoàn Vĩnh Hoàn, Vi Tâm đã cùng ‘chìm, nổi’ với đầy đủ các cung bậc thăng trầm của con cá tra Việt Nam, xuất phát từ miền sông nước Cửu Long.

Nguyễn Ngô Vi Tâm
Nguyễn Ngô Vi Tâm - Tổng Giám đốc mới của công ty Vĩnh Hoàn

Ít ai có thể ngờ, ẩn bên trong môt cô gái nhỏ nhắn, ít nói  là một con người  thông minh, khôn ngoan nhạy bén, sắc sảo, Vi Tâm đã cùng Tổng Giám đốc Trương Thị Lệ Khanh triển khai một một chiến lược đúng đắn với một khả năng quản trị vô cùng chính xác trong vụ kiện bán phá giá cá tra tại Mỹ. Kết quả là sau nhiều năm đạt mức thuế suất chống phá giá thấp, ba năm liên tiếp 2008, 2009, 2010 và cả cho đến hiện nay,  Vĩnh Hoàn đã đạt được mức thuế bằng zero, tạo cho Vĩnh Hoàn một lợi thế cạnh tranh độc nhất vô nhị ở thị trường Mỹ cho đến thời điểm hiện nay.

Tài năng của cô gái vàng này còn thể hiện sự ổn định và phát triển tại thị trường EU, bất chấp sự quản lý ngày càng ngặt nghèo về các tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là tại Hà Lan. Trong khi ở nhiều nước, cá tra nằm trong rổ sản phẩm rẻ tiền cho khách hàng thu nhập thấp, thì thực tế ngưới dân Hà lan rất ưa thích cá tra chứng tỏ kết quả  tuyệt vời của Vĩnh Hoàn mà Vi Tâm làm giám đốc marketing. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về năng lực sản xuất,  với sự tin cậy về uy tín, chất lượng, số lượng khách hàng của Vĩnh Hoàn luôn tăng lên vượt qua khả năng sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, Vĩnh Hoàn đã liên tục mở rộng sản xuất và hoạt động nuôi trong những năm qua, đạt mức doanh thu xuất khẩu 228 triệu USD vào năm 2015.

Bên cạnh những thành tựu không thể phủ nhận, sự phát triển của ngành cá tra Việt Nam luôn đi cùng với những thách thức  mới. Năm nay,  bên cạnh việc tiếp tục đối phó với vụ kiện cá tra dai dẳng, các doanh nghiệp phải gấp rút thay đổi quản lý, nâng cấp nhà xưởng để đáp ứng các yêu cầu  của Bộ Nông Nghiệp Mỹ theo Luật Trang trại vừa có hiệu lực.

Cũng như các doanh nghiệp cá tra khác, Vĩnh Hoàn có nhiều việc mới phải làm. Năm nay cũng đến thời điểm cần chuyển giao thế hệ. Nhưng Vĩnh Hoàn với nền tảng là những thành tích ngoạn mục, lực lượng lao động giỏi nghề và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, giàu sáng tạo, sự chuyến giao thế hệ sẽ mang lại một sức sống tươi mới, mà  Vi Tâm sẽ là một CEO dẫn dắt, đủ năng lực và phẩm chất để đưa Vĩnh Hoàn, tiếp tục phát triển đạt những thành tựu mới, xứng đáng là doanh nghiệp đầu đàn của ngành cá tra Việt Nam. 

Vasep, 23/05/2016
Đăng ngày 23/05/2016
Lê Hằng
Doanh nghiệp

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Thị trường đang phát triển thúc đẩy nhu cầu về ngành nuôi trồng rong biển

Theo báo cáo mới, mặc dù nhiều người vẫn không chắc chắn về khả năng và tính lâu dài của việc chiết xuất carbon từ rong biển, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy carbon từ rong biển có tác động đến môi trường thấp hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Rong biển
• 20:28 25/09/2023

Bình Định tiếp tục tăng cường công tác phối hợp phòng chống khai thác IUU

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng: Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư của một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippin… đã gia tăng số lượng tàu tuần tra, tăng tần suất các hoạt động truy quét, tuần tra, giám sát trên biển và xử lý kiên quyết, cứng rắn đối với các tàu cá nước ngoài hoạt động đánh bắt trên vùng biển của họ và các vùng biển chồng lấn, vùng biển giáp ranh và có tranh chấp với nước ta.

Tàu cá
• 20:28 25/09/2023

Xu hướng đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản

Ngoài việc tập trung nguồn lực với các đối tượng nuôi chủ lực thì hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản cũng phát triển đa dạng hóa đối tượng nuôi nhằm khai thác tốt diện tích mặt nước, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, phù hợp với điều kiện địa phương.

Tôm thẻ
• 20:28 25/09/2023

Cá lau kiếng là gì? Trứng cá lau kiếng có độc không?

Cá lau kiếng là một loại cá có khả năng làm sạch bể nước và có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon.

Cá lau kiếng
• 20:28 25/09/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 20:28 25/09/2023