Nguyễn Ngô Vi Tâm, gương mặt CEO mới của Vĩnh Hoàn

Nguyễn Ngô Vi Tâm
Nguyễn Ngô Vi Tâm - Tổng Giám đốc mới của công ty Vĩnh Hoàn

Nguyễn Ngô Vi Tâm bén duyên với cá tra của Vĩnh Hoàn từ những năm vụ kiện bán phá giá cá tra bắt đầu. Khởi sự là luật sư, lấy bằng MBA và gắn bó với cá tra suốt 13 năm, lần lượt trải qua các vị trí từ bán hàng, giám đốc marketing đến Phó Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT của Tập đoàn Vĩnh Hoàn, Vi Tâm đã cùng ‘chìm, nổi’ với đầy đủ các cung bậc thăng trầm của con cá tra Việt Nam, xuất phát từ miền sông nước Cửu Long.

Ít ai có thể ngờ, ẩn bên trong môt cô gái nhỏ nhắn, ít nói  là một con người  thông minh, khôn ngoan nhạy bén, sắc sảo, Vi Tâm đã cùng Tổng Giám đốc Trương Thị Lệ Khanh triển khai một một chiến lược đúng đắn với một khả năng quản trị vô cùng chính xác trong vụ kiện bán phá giá cá tra tại Mỹ. Kết quả là sau nhiều năm đạt mức thuế suất chống phá giá thấp, ba năm liên tiếp 2008, 2009, 2010 và cả cho đến hiện nay,  Vĩnh Hoàn đã đạt được mức thuế bằng zero, tạo cho Vĩnh Hoàn một lợi thế cạnh tranh độc nhất vô nhị ở thị trường Mỹ cho đến thời điểm hiện nay.

Tài năng của cô gái vàng này còn thể hiện sự ổn định và phát triển tại thị trường EU, bất chấp sự quản lý ngày càng ngặt nghèo về các tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là tại Hà Lan. Trong khi ở nhiều nước, cá tra nằm trong rổ sản phẩm rẻ tiền cho khách hàng thu nhập thấp, thì thực tế ngưới dân Hà lan rất ưa thích cá tra chứng tỏ kết quả  tuyệt vời của Vĩnh Hoàn mà Vi Tâm làm giám đốc marketing. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về năng lực sản xuất,  với sự tin cậy về uy tín, chất lượng, số lượng khách hàng của Vĩnh Hoàn luôn tăng lên vượt qua khả năng sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, Vĩnh Hoàn đã liên tục mở rộng sản xuất và hoạt động nuôi trong những năm qua, đạt mức doanh thu xuất khẩu 228 triệu USD vào năm 2015.

Bên cạnh những thành tựu không thể phủ nhận, sự phát triển của ngành cá tra Việt Nam luôn đi cùng với những thách thức  mới. Năm nay,  bên cạnh việc tiếp tục đối phó với vụ kiện cá tra dai dẳng, các doanh nghiệp phải gấp rút thay đổi quản lý, nâng cấp nhà xưởng để đáp ứng các yêu cầu  của Bộ Nông Nghiệp Mỹ theo Luật Trang trại vừa có hiệu lực.

Cũng như các doanh nghiệp cá tra khác, Vĩnh Hoàn có nhiều việc mới phải làm. Năm nay cũng đến thời điểm cần chuyển giao thế hệ. Nhưng Vĩnh Hoàn với nền tảng là những thành tích ngoạn mục, lực lượng lao động giỏi nghề và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, giàu sáng tạo, sự chuyến giao thế hệ sẽ mang lại một sức sống tươi mới, mà  Vi Tâm sẽ là một CEO dẫn dắt, đủ năng lực và phẩm chất để đưa Vĩnh Hoàn, tiếp tục phát triển đạt những thành tựu mới, xứng đáng là doanh nghiệp đầu đàn của ngành cá tra Việt Nam. 

Lê Hằng
Vasep, 23/05/2016
Đăng ngày: 23/05/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc