Nhà máy sản xuất sản phẩm GTGT của GODACO đi vào hoạt động

fillet cá tra
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ông Nguyễn Văn Đạo, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Gò Đàng (Khu công nghiệp Mỹ Tho) cho biết, công ty vừa đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất sản phẩm giá trị gia tăng (GTGT) tại Khu công nghiệp An Hiệp (Bến Tre), với vốn đầu tư ban đầu khoảng 20 triệu USD. Lô sản phẩm GTGT đầu tiên đã được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đạo, mục tiêu của GODACO trong vòng 3 năm nữa sẽ tạo ra sản phẩm có GTGT chiếm từ 30 - 40% trong tổng giá trị sản phẩm xuất khẩu. Để thực hiện mục tiêu này, từ năm 2015 GODACO đã khởi công xây dựng nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm mang tính GTGT cao.

Để chủ động sản xuất, công ty đã nhờ các chuyên gia về thực phẩm của Nhật Bản hỗ trợ. Cũng từ nguyên liệu thô là cá, tôm, nhà máy sẽ tạo ra hàng chục sản phẩm chế biến khác nhau, đưa thẳng vào các siêu thị, tập đoàn kinh doanh thực phẩm. Khi nhà máy chế biến sản phẩm GTGT đi vào hoạt động ổn định, GODACO sẽ giảm dần quy mô chế biến các sản phẩm thô như hiện nay.

Nói về chiến lược kinh doanh này, ông Nguyễn Văn Đạo, Tổng Giám đốc GODACO, cho rằng một thời gian dài ngành chế biến thủy sản nói chung và của GODACO nói riêng chỉ tăng trưởng chủ yếu dựa vào quy mô và xuất khẩu sản phẩm thô.

Tức là chỉ tập trung đầu tư mở rộng nhà máy chế biến và chủ yếu xuất khẩu theo dạng nguyên con hoặc fillet. Tăng trưởng về quy mô chỉ mang tính nhất thời, chỉ có tăng về chất lượng và hàm lượng GTGT mới mang tính bền vững.

Bởi tăng về quy mô có giới hạn, đến mức nào đó sẽ không tăng được nữa. “Tuy nhiên, muốn đầu tư vào sản phẩm GTGT ít nhất phải lành mạnh về tài chính, tập trung đầu tư vào nguồn lực lao động có tay nghề cao, nghiên cứu tìm thị trường và làm ra các sản phẩm có tính khác biệt. Nói thì dễ nhưng làm rất khó. Ai cũng có thể nói được nhưng không phải ai cũng làm được; GODACO sẽ quyết tâm, chỉ có thế mới mong phát triển bền vững” - ông Nguyễn Văn Đạo cho biết.

Thế Anh

Báo Ấp Bắc, 05/08/2016
Đăng ngày: 07/08/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)