Nhà sư mua gần 300 kg tôm hùm để phóng sinh

Các nhà sư sống gần ngôi làng ven biển ở Canada nói rằng, mục đích của việc làm này là truyền cảm hứng cho mọi người.

tha tom hum ve bien
Các nhà sư dành 20 phút chú nguyện cho con vật trước khi thả chúng về với biển (Ảnh: Getty)

Khoảng 272 kg tôm hùm được trở về biển nhờ hoạt động phóng sinh của một nhóm các nhà sư ở Canada.

Các nhà sư ở tu viện Phật giáo mua tôm hùm từ nhiều nơi khác nhau quanh đảo Hoàng tử Edward ở miền Đông Canada rồi tập trung ở bờ biển. Đặt tôm lên thuyền đánh cá, các tu sĩ đưa chúng ra biển rồi phóng sinh.

Trả lời CBA news, nhóm các tu sĩ nói rằng mục đích của việc làm này là để “truyền cảm hứng”, không phải chỉ đối với con vật mà cả con người. Nói về những mong muốn và dự định trong tương lai, các tu sĩ nói rằng hi vọng sẽ không có nơi nào đánh bắt tôm hùm để bán nữa.

“Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của mọi người, vì vậy, chúng tôi không làm điều này để thuyết phục mọi người trở thành những người ăn chay. Mục đích của chúng tôi là truyền cảm hứng. Không phải cứ là tôm hùm, chúng ta có thể phóng sinh côn trùng, bướm, hay bất cứ loài động vật nào. Các bác tài nên đi chậm để tránh đâm vào những sinh vật nhỏ ở trên đường”.

Tu viện Phật giáo nằm trên đảo Hoàng tử Edward đã tồn tại được 8 năm. Hàng năm, hàng trăm tu sĩ từ khắp nơi lại đến đây để tu học, thực hành lời Phật dạy.

Trước khi thả những con vật xuống biển, các nhà sư còn dành khoảng 20 phút để chú nguyện, mong cho con vật được nương nhờ thần lực của Chư Phật.

Các nhà sư cũng cho biết, người dân trên đảo và cả những người đánh cá đều rất ủng hộ hoạt động phóng sinh này. Họ thường giúp các nhà sư tìm địa điểm an toàn để phóng sinh, tránh cho các con vật bị bắt lại lần nữa.

“Bạn thử nghĩ xem, nếu con vật bạn yêu quý bị bắt, chúng sẽ muốn bạn làm gì cho nó?”. “Hãy giúp các loài vật bằng cách đưa chúng trở về nơi chúng vốn thuộc về. Chúng tôi tin rằng, nếu tất cả mọi người có thể làm được điều này thì nơi nào trên trái đất này cũng an lạc và hạnh phúc”, một tu sĩ nói.

VN tin nhanh, 12/07/2016
Đăng ngày 13/07/2016
Ánh Nguyệt (Theo Independent)

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

Ảnh hưởng mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống tôm thẻ chân trắng

tôm thẻ chân trắng nuôi thân canh công nghệ cao Nuôi tôm thẻ chân trắng nói chung, nuôi tôm theo hướng thâm canh, siêu thâm canh công nghệ cao nói riêng đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương trong cả nước. Việc bà con nuôi tôm mạnh dạn đầu tư công nghệ nuôi mới, con giống thương hiệu, thức ăn đạm cao, bổ xung thường xuyên chất dinh dưỡng …không ngoài mong muốn hỗ trợ tôm phát triển tốt nhất.

Tôm thẻ chân trắng
• 05:43 26/06/2024

Bối cảnh lịch sử tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Penaeus vannamei (Boone, 1931) hay còn được gọi với tên Litopenaeus vannamei, loài này thuộc họ tôm he, họ tôm này là họ tôm có nhiều loài được nuôi phổ biến trên thế giới.

Tôm thẻ
• 05:43 26/06/2024

Thành công từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt

Tôm thẻ chân trắng không phải là đối tượng nuôi trồng mới, nhưng trước đây nó được nuôi trong nước mặn lợ. Mấy năm gần đây, nhiều tỉnh phía Bắc đã dần bỏ các ao hồ nuôi cá nước ngọt (vì hiệu quả kinh tế thấp, khó bán sản phẩm) để cải tạo ao nuôi tôm và cho hiệu quả tốt. Hiện nay, một số vùng nuôi nước ngọt ở Lộc Hà cũng đang đi theo xu thế đó và bước đầu thành công, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và đa dạng loài nuôi

Tôm thẻ chân trắng
• 05:43 26/06/2024

Nguồn gốc phát thải trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều vùng ven biển. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích kinh tế, nuôi tôm cũng gây ra nhiều vấn đề về phát thải, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại phát thải trong nuôi tôm hiện nay, nguyên nhân và các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực, giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn và có hướng đi bền vững cho tương lai.

Nước thải nuôi tôm
• 05:43 26/06/2024

Tồn dư lượng kháng sinh trong tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, đặc biệt là ở nước Việt Nam ta. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn mà người nuôi tôm đang phải đối mặt là dư lượng kháng sinh trong sản phẩm.

Tôm thẻ
• 05:43 26/06/2024
Some text some message..