Nông dân phải bán tôm chạy bão số 2

Ngư dân phải bán tôm chạy bão số 2
Ngư dân phải bán tôm chạy bão số 2

Cơn bão số 2 (Talas) đang diễn biến hết sức phức tạp, dự báo sẽ có gió bão cấp 10-11 trực tiếp đổ bộ vào Thanh Hoá - Hà Tĩnh. Trước tình thế cấp bách, ngư dân các địa phương đang nỗ lực chủ động ứng phó với bão.

Cơn bão số 2 (Talas) đang diễn biễn khá phức tạp, cường độ mạnh hơn so với ngày hôm qua (15/7) và dự báo cơn bão này sẽ giật cấp 10 - 11 khi đi vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh.

tránh bảo, chạy bão, miền trung, Hà Tĩnh, nuôi tôm, thủy sản

Các ki-ốt dọc bãi biển Cửa Lò đã đóng cửa tránh bão.

Chiều nay (16/7), ghi nhận tại bãi biển Cửa Lò - Thị Xã Cửa Lò (Nghệ An), sóng biển rất to, gió mạnh. Công tác đưa tàu thuyền của ngư dân vào neo đậu an toàn đã tiến hành từ sáng sớm nay. Các hộ dân đang tự giác, triển khai một cách nhanh, sớm nhất, tránh gây thiệt hại lớn về tài sản.

Tại khu buôn bán hải sản, các cửa hàng kinh doanh du lịch ven bờ biển đã đóng cửa di tản phòng tránh bão. Các khách sạn ven biển hầu hết cũng đã kín phòng, đón du khách phòng tránh bão số 2.

Ông Trần Văn Công, Khối trưởng khối Hải Bằng 1 - Phường Nghi Hòa - TX Cửa Lò cho biết cho biết: "Mưa lớn bắt đầu từ lúc 7h sáng và kéo dài tới thời điểm hiện tại, sóng biển cao, gió giật mạnh. Chính quyền địa phương đã có những biện pháp phòng tránh an toàn theo chỉ đạo. Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại địa phương chưa có trường hợp nào thiệt hại về người và tài sản".

Ngư dân phải ngậm ngùi bán tôm chạy bão số 2

Tại Hà Tĩnh, ghi nhận tại khu vực nuôi tôm thâm canh vùng Hạ Lầm, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, 11 hộ dân của HTX nuôi tôm đang nỗ lực “cứu tôm”. Nhiều hộ dân mặc dầu mới thu hoạch, chưa thả tôm giống vụ mới nhưng vẫn có mặt để neo chống chòi canh và tranh thủ giúp đỡ gia đình khác.

Anh Nguyễn Phi Chuẩn, trú thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long một mình chạy đôn chạy đáo để ràng lưới vây xung quanh hồ nuôi tôm chia sẻ: “Tôi thuê của xã Thạch Sơn 1,8ha mặt hồ chia làm bốn khoảnh, do ảnh hưởng nguồn nước nên chỉ nuôi 2 hồ mới thả 70 vạn con giống, hiện tại gia đình tôi đã đầu tư cho vụ tôm trên 300 triệu. Vốn chủ yếu đi vay nên cứ nghe tin bão là lòng như lửa đốt. Nếu mất tôm cuộc sống sẽ trở nên khốn đốn”.

Tại hồ nuôi của gia đình anh Hà Văn Hương, thôn Vạn Đò, xã Thạch Sơn, hàng chục người đang gấp rút kéo lưới trong mưa, cách đó khoảng 100m, một chiếc xe đông lạnh đang nổ máy chờ sẵn để lấy tôm. Anh Hương chia sẻ: “ Đáng lẽ, tôm phải tầm 15 ngày nữa mới bán nhưng không ai dám liều với bão. Biết là rất thiệt nhưng chiều nay, tôi phải thuê người kéo tôm và liên hệ với đại lý đến lấy. Giá cả cũng không được như ngày thường. Thiệt đơn thiệt kép nhưng không có cách nào khác”.

Ngư dân thôn Song Hải khẩn trương "chạy bão"

tránh bảo, chạy bão, miền trung, Hà Tĩnh, nuôi tôm, thủy sản

Có mặt tại xóm chài Song Hải (hạ lưu cống Đò Điệm), tuy trời đã nhá nhem tối nhưng hàng chục người dân vẫn ngâm mình trong nước để neo lồng bè, giằng néo tàu thuyền.

Tại đây, chính quyền địa phương xã cùng cán bộ thôn có mặt để động viên và chỉ đạo, hỗ trợ bà con ngư dân. Đến 19h cùng ngày, các ngư dân của xã Thạch Sơn cũng đã cơ bản hoàn thành mọi việc nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do bão.

ANTT
Đăng ngày: 17/07/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc