Philippines dỡ bỏ biện pháp hạn chế nhập khẩu thủy sản Nhật Bản

Cá ngừ
Cá ngừ Nhật Bản.

Theo tờ Thời báo Nhật Bản (The Japan Times), Philippines đã dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhập khẩu thủy sản từ khu vực xung quanh nhà máy hạt nhân Fukushima của Nhật Bản do nhận thấy nguy cơ ô nhiễm phóng xạ thấp hơn.

Mặc dù Philippines dỡ bỏ biện pháp hạn chế nhập khẩu này nhưng vẫn còn 20 quốc gia đưa ra các biện pháp hạn chế thương mại đối với các sản phẩm có xuất xứ ở khu vực này. Số lượng này đã giảm so với 54 quốc gia đưa ra các biện pháp hạn chế NK ban đầu.

Được biết, sau thảm họa hạt nhân năm 2011, các sản phẩm thủy sản từ các khu vực lân cận của các tỉnh Fukushima, Ibaraki, Tochigi và Gunma đều phải trải qua các cuộc kiểm tra phóng xạ trước khi được nhập khẩu vào Philippines.

Tuy nhiên, mối đe dọa ngộ độc phóng xạ hiện nay được cho là đã ở mức không đáng kể đối với hàng NK từ những khu vực này và không cần thiết phải thử nghiệm thêm.

Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại giao của Philippines và Nhật Bản cũng đã đồng ý tăng cường hợp tác an ninh và kinh tế trong khu vực, với trọng tâm là phát triển cơ sở hạ tầng thương mại giữa hai quốc gia.

Trung Thành Thương trường
Đăng ngày: 12/02/2020
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios