“Quái vật” dài 40m bơi ở sông Hồng?

"Bỗng dưng nhô lên từ chỗ đó một một cái đầu đen sì. Vì nhô lên, lại ngụp nhanh, trong cảnh sóng mạnh, nên không rõ hình thù lắm. Tuy nhiên loáng cái em thấy cái đầu đó giống đầu con trăn, nhưng to gấp trăm lần."

Hình ảnh "quái vật" gây xôn xao cộng đồng mạng.

Hình ảnh "quái vật" gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mấy ngày qua, trên các diễn đàn bàn tán xôn xao chuyện quái vật xuất hiện ở sông Hồng, đoạn chảy qua thủ đô Hà Nội. Sở dĩ, cư dân mạng xôn xao là vì xuất hiện một số tấm hình chụp cảnh “quái vật” đang bơi dưới mặt nước.

Theo mô tả của người post những tấm hình “quái vật” lên mạng, khi anh ta đang câu ở sông Hồng, thì quá vật xuất hiện. Đoạn mô tả trên mạng như sau:
“Em đã gặp một chuyện vô cùng kinh khủng mà đến tận bây giờ vẫn thấy ghê. Chuyện này cả đời em chưa từng gặp, và cũng vì thế mà bao nhiêu đêm nay em cứ nhắm mắt là thấy ác mộng.

Nói ra thì khó tin nhưng sự thật là em đã tận mắt chứng kiến con quái vật ở Sông Hồng. Nó to, màu đen và dài ít nhất phải khoảng vài chục mét.

Cách đây 5 ngày, em cùng ông bạn thân, cũng là dân mê câu, vác cần ra ven sông Hồng, cách chân cầu Thanh Trì không xa lắm. Khi ấy vào khoảng hơn 6 giờ chiều.

Em ngạc nhiên khi thấy một con sóng ngược. Nhìn kỹ, rõ ràng không phải sóng, mà là một con vật gì đó đang bơi ngay dưới mặt nước. Từ ngạc nhiên, em chuyển sang sững sờ, rồi lạnh người, choáng váng.

Không thể là cá được. Sồng Hồng em lạ gì. To lắm thì trắm đen 30kg, măng 30-50kg, khủng nhất có lẽ là cá Chiên, 50kg-70kg là kịch kim. Với những chú cá này, không thể tạo ra một con sóng rẽ nước khủng khiếp như thế. Chắc chắn là một loài quái vật nào đó. Phải rất lớn, khổng lồ.

Chỗ quái vật bơi cách con tàu em ngồi câu chỉ khoảng 100m. Kiểu bơi uốn lượn khá giống với rắn. Nhưng các bác biết không, vết cuộn sóng đó dài đến 40m. Bề ngang của vệt bơi đó khoảng 5-6m.

Vì nó bơi rất gần, nhìn rõ, nên ông bạn em cũng hét lên: “Con gì to thế ông ơi!”. Hai thằng vừa phấn khích vừa sợ hãi. Rủi nó lao vào thuyền thì chết là chắc. Nhưng bạn em cũng kịp rút điện thoại ra chụp được vài kiểu.
Bỗng dưng nhô lên từ chỗ đó một một cái đầu đen sì. Vì nhô lên, lại ngụp nhanh, trong cảnh sóng mạnh, nên không rõ hình thù lắm. Tuy nhiên loáng cái em thấy cái đầu đó giống đầu con trăn, nhưng to gấp trăm lần.

Nó trồi lên độ một giây, lại ngụp ngay xuống. Nó vừa ngụp xuống, thì một dòng nước phụt lên trời. Nhìn cảnh đó, em ngã vật xuống thuyền.
Thằng bạn em lúc đầu còn bấm máy, nhưng sau thì nó đứng như trời trồng các bác ạ. Mặt nó tái xanh, mồm há hốc. Chiếc điện thoại cũng tuột khỏi tay, rơi trên khoang thuyền. Chừng chục phút sau, em với nó mới hoàn hồn.

Bọn em vơ vội cần, thu dọn mọi thứ rồi về chứ chả dám câu tiếp nữa. Em về, đêm ấy chẳng ngủ được, cứ nhắm mắt là thấy con quái vật kinh sợ ấy.

Em kể chuyện này cho mấy người thân, mọi người bảo em bị tâm thần mới điên chứ. Ông bạn em cũng thế, kể ra ai cũng bĩu môi, đến khi giơ tấm ảnh ra mọi người mới ồ lên.

Nhìn trong ảnh thì rõ ràng là quái vật đang bơi. Không thể có con sóng lạ nào như thế cả. Hay rắn, trăn khổng lồ đột biến gen? Tuy nhiên, nó thực sự là một con quái vật.

Sau vụ này, em chả dám mon men ra chỗ đó câu nữa dù chỗ đó nước sâu, toàn cá to thôi. Hôm nào rủ được thêm mấy ông nữa, em cũng thử ra lại xem sao. Nhưng cũng sợ lắm các bác ạ. Đây là tấm hình mà bọn em đã chụp được, các bác xem có kinh không. Chả hiểu là loại gì nữa".

Mặc dù chỉ có đoạn văn mô tả, cùng mấy tấm hình chụp “quái vật” mờ ảo tung lên mạng, song đã khiến dư luận những làng xã ven sông xôn xao.

Những tấm hình này được tung lên đúng dịp người dân ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vớt được chân người nổi lềnh bềnh trên sông Hồng, càng khiến tin đồn “quái vật” xuất hiện lan mạnh. Người ta đồn rằng, quái vật đã xé xác người để ăn thịt.

Dù tin đồn là vô căn cứ, nhưng nhiều bến tắm bên sông Hồng đã vắng người.

Tuy nhiên, phần lớn những người hiểu biết về ảnh đều khẳng định đây là sản phẩm của photoshop. Một người nào đó đã chỉnh sửa ảnh, post hình ảnh lên mạng, cùng những lời bịa tạc để tạo dư luận cho vui.

Theo Báo Nông Nghiệp
Đăng ngày 16/07/2012
Nuôi trồng

FLOCponics: Sự tích hợp hoàn hảo của công nghệ biofloc và cây thủy canh

FLOCponics là một loại Aquaponics thay thế tích hợp công nghệ biofloc (BFT) với sản xuất cây trồng không sử dụng đất.

flocponics
• 15:51 07/03/2022

Mô hình nuôi ba ba lãi 300 triệu đồng/năm

Mô hình nuôi ba ba của ông Lương Thành Kỷ, ở thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp. Qua 14 năm phát triển, đến nay đàn ba ba sinh sản của ông Kỷ đã phát triển hơn 1.500 con, mỗi năm xuất bán ra thị trường từ 8.000-10.000 con giống, trừ hết các khoản chi phí, lợi nhuận gần 300 triệu đồng/năm.

Ba ba.
• 09:38 14/06/2021

Kinh tế ổn định nhờ nuôi ba ba sinh sản

Hơn 20 năm nuôi ba ba sinh sản, anh Nguyễn Đức Lợi, ấp Phước Thọ B, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng có cuộc sống khấm khá. Gắn bó lâu năm với con ba ba một phần cũng vì sự yêu thích loài vật này, ba ba lại dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, thị trường tiêu thụ tốt, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình anh.

• 15:40 03/03/2021

Thu trăm triệu đồng mỗi năm từ nuôi ba ba

Nuôi ba ba gai là một công việc đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn và kỹ thuật cao. Nhưng bằng ý chí, nghị lực, sự đam mê tận tụy với công việc cùng với áp dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật mà ông Phạm Tất Đạt ở xã Yên Bình, thành phố Tam Điệp đã thành công, vươn lên trở thành triệu phú.

kỹ thuật sản xuất giống baba
• 10:00 30/05/2017

GlobalG.A.P: Nhãn GGN thể hiện nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm với việc ghi nhãn chuẩn hóa, dễ hiểu

Mặc dù nhu cầu về thực phẩm có nguồn gốc bền vững ngày càng tăng, người tiêu dùng vẫn gặp khó khăn trong việc xác định nguồn gốc và phương pháp sản xuất của sản phẩm do có quá nhiều loại nhãn hàng khác nhau trên thị trường.

• 10:55 16/05/2025

Tôm bị mủ gan: Có hay không?

Trong ngành nuôi tôm, cụm từ mủ gan thường được nhắc đến khi tôm có dấu hiệu bất thường. Nhưng liệu mủ gan có thực sự là một bệnh lý riêng biệt, hay chỉ là triệu chứng của các vấn đề khác? Hiểu rõ hiện tượng này không chỉ giúp bà con nuôi tôm phát hiện sớm mà còn tìm ra cách xử lý hiệu quả, đảm bảo vụ mùa năng suất. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ thực hư về mủ gan, từ nguyên nhân, dấu hiệu đến giải pháp xử lý.

Tôm bị bệnh
• 09:00 16/05/2025

Cách lắng phù sa cho ao nuôi

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi cá, tôm, việc xử lý nước đầu vào là một khâu quan trọng nhằm đảm bảo môi trường ao nuôi ổn định, an toàn cho sinh vật nuôi. Trong đó, phù sa – thành phần tự nhiên thường có trong nước lấy từ sông, kênh rạch – nếu không được xử lý thích hợp, có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước ao, làm giảm hiệu suất nuôi và tăng rủi ro dịch bệnh. Một trong những phương pháp xử lý phổ biến là “lắng phù sa”.

Ao nuôi
• 11:00 14/05/2025

Cảnh giác dịch bệnh khi giao mùa

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt, ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong thời điểm giao mùa. Giao mùa là khoảng thời gian chuyển tiếp giữa các mùa trong năm, thường đi kèm với sự biến động lớn về nhiệt độ, độ ẩm, mưa nắng, và môi trường nước. Những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của vật nuôi thủy sản. Nếu không có biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời, dịch bệnh có thể bùng phát nhanh chóng, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, môi trường sinh thái.

Tôm thẻ chân trắng
• 09:00 14/05/2025

GlobalG.A.P: Nhãn GGN thể hiện nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm với việc ghi nhãn chuẩn hóa, dễ hiểu

Mặc dù nhu cầu về thực phẩm có nguồn gốc bền vững ngày càng tăng, người tiêu dùng vẫn gặp khó khăn trong việc xác định nguồn gốc và phương pháp sản xuất của sản phẩm do có quá nhiều loại nhãn hàng khác nhau trên thị trường.

• 15:17 16/05/2025

Tôm bị mủ gan: Có hay không?

Trong ngành nuôi tôm, cụm từ mủ gan thường được nhắc đến khi tôm có dấu hiệu bất thường. Nhưng liệu mủ gan có thực sự là một bệnh lý riêng biệt, hay chỉ là triệu chứng của các vấn đề khác? Hiểu rõ hiện tượng này không chỉ giúp bà con nuôi tôm phát hiện sớm mà còn tìm ra cách xử lý hiệu quả, đảm bảo vụ mùa năng suất. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ thực hư về mủ gan, từ nguyên nhân, dấu hiệu đến giải pháp xử lý.

Tôm bị bệnh
• 15:17 16/05/2025

EDTA có thể thay đổi cả vụ mùa của bạn như thế nào?

EDTA (Ethylenediaminetetraacetic acid) là một hợp chất hữu cơ có khả năng tạo phức với nhiều loại ion kim loại thông qua quá trình chelation (tạo phức chất), giúp ổn định các kim loại trong dung dịch. Với đặc tính này, EDTA đã trở thành một trong những chất phụ trợ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Bột edta
• 15:17 16/05/2025

Đừng bỏ qua những lưu ý này khi sử dụng Iodine trong thủy sản

Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Iodine – hay còn gọi là I-ốt – được xem là một vi chất quan trọng, không chỉ với con người mà còn đóng vai trò thiết yếu trong việc cải thiện môi trường và sức khỏe vật nuôi dưới nước. Tuy nhiên, việc sử dụng Iodine cần được thực hiện đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả sát trùng mà không gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái ao nuôi.

Cá nuôi
• 15:17 16/05/2025

Blockchain trong truy xuất nguồn gốc trong thủy sản

Trong bối cảnh ngành nuôi trồng thủy sản đang ngày càng chịu áp lực bởi yêu cầu minh bạch, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, công nghệ blockchain đang nổi lên như một công cụ đột phá giúp giải quyết nhiều thách thức cốt lõi của ngành. Với khả năng ghi nhận, lưu trữ và xác thực thông tin một cách minh bạch, không thể chỉnh sửa, blockchain đang mở ra hướng đi mới cho việc quản lý chuỗi cung ứng thủy sản từ ao nuôi đến bàn ăn.

Truy xuất nguồn gốc
• 15:17 16/05/2025
Some text some message..