Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông Sài Gòn

cá sấu trên sông Sài Gòn
Một con cá sấu xuất hiện trên kênh ở TPHCM được người dân ghi lại trước đó không lâu.

Ngày 9-9, UBND quận 12, TP.HCM có văn bản cảnh báo đến người dân 3 phường sau khi tiếp nhận thông tin có cá sấu xuất hiện tại khu vực bến phà Phú Cường, tỉnh Bình Dương.

Theo văn bản, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh bến phà Phú Cường (nằm bên sông Sài Gòn thuộc tỉnh Bình Dương, giáp ranh TP.HCM), UBND quận 12 đề nghị UBND phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông cảnh báo đến người dân, tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công.


Bến phà Phú Cường nơi được chính quyền cảnh báo có cá sấu xuất hiện. (Ảnh Internet).

UBND quận 12 cũng vận động người dân nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay đến UBND các địa phương để tổ chức bắt và xử lý theo quy định.

gày 10-9, ông Lê Trương Hải Hiếu - Chủ tịch UBND quận 12 - cho biết thông tin cá sấu xuất hiện được tiếp nhận từ tỉnh Bình Dương. Ngay sau đó, quận đã nhanh chóng cảnh báo cho người dân. Nếu nhận được tin báo của người dân khi phát hiện cá sấu sẽ báo cáo cho cơ quan chức năng xử lý theo quy trình.


Văn bản của UBND quận 12 về thông tin có cá sấu xuất hiện.

Trước đó vào tháng 7-2020, người dân phát hiện một con cá sấu trên kênh Tẻ đoạn qua khu vực phường 3, quận 4 (TP.HCM). Cơ quan chức năng sau đó đã xử lý, bắt được con cá sấu.

Thảo Lê Tuổi Trẻ
Đăng ngày: 10/09/2020