Rộ tin cá sấu xổng chuồng nổi trên sông Cà Mau

Nhiều ngày qua thông tin cá sấu sổng chuồng nổi lên sông tại Cà Mau khiến nhiều người dân lo lắng khi tiếp cận với kênh rạch.

cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau
Số cá sấu sổng chuồng tại Cà Mau vẫn đang được tiếp tục truy bắt. Ảnh: Q.Huy

Chiều 21/10, ông Lê Văn Hải – Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Cà Mau, cho biết, số cá sấu sổng chuồng tại Công ty Quốc Việt còn có 3 con trong vườn ao của nhà ông Nguyễn Văn Trạng. Đến nay, giữa doanh nghiệp đã có thỏa thuận với gia đình ông Trạng để tiến hành bơm nước bắt cá. Tuy nhiên, số cá sấu còn lại quá ‘nhát’ khi đã sổng chuồng 10 ngày qua.

Từ ngày vụ hàng trăm con cá sấu tại Công ty Quốc Việt sổng chuồng, đơn vị này đã cho bắt lại được 96 con, trong tổng đàn cá sấu 580 con tại trang trại này. Số cá sấu mà cơ quan chức năng tại Cà Mau xác nhận hiện đang còn ngoài tự nhiên là 4 con.

Có rất nhiều người dân đã đến cơ quan chức năng địa phương thông báo, họ đã thấy cá sấu nổi trên sông và tỏ ra rất lo lắng.

Tối ngày 20/10, một người dân tại ấp Tân Khánh, xã Tân Duyệt, (huyện Đầm Dơi, Cà Mau), đã báo cho chính quyền địa phương biết đã nhìn thấy một con cá sấu nổi trên sông. Lực lượng công an xã đã có mặt tại điểm báo tin, nhưng đến nay vẫn chưa thấy bóng dáng cá sấu xuất hiện trở lại.

Tiếp đến, nhiều người dân phát hiện tại khúc sông Cà Mau, tại kênh Rạch Rập, Khóm 3, phường 8, TP. Cà Mau, vào lúc 15h ngày 20/10, xuất hiện một con cá sấu lớn nổi đầu lên mặt nước. Địa điểm phát hiện cách trang trại Công ty Quốc Việt khoảng 13km. Người dân và chính quyền nơi đây đã dùng vịt nhử để bắt nhưng không thành.

Chiều cùng ngày, tin từ Phòng Nông nghiệp huyện Bình Tân (Vĩnh Long), tại hộ gia đình nuôi cá sấu nhà ông Nguyễn Thành Quang, trú tại ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình (huyện Bình Tân, Vĩnh Long) cũng có 5 con cá sấu sổng chuồng vào ngày 17/10. Nay số cá sấu đã bắt được trở lại trang trại, trong đó có 1 con đã chết.

Vietnamnet
Đăng ngày 21/10/2012
Nông thôn

Tết về! Buồn của người nuôi tôm xa xứ!

Cái nghề nuôi tôm thăng trầm lắm. Tỷ phú cũng có mà nợ ngập đầu cũng có. Bởi vậy người ta thường nói cái nghề này thật sự nó bạc bẽo lắm, nhất là vào những ngày Tết.

nuôi tôm ngày tết
• 10:48 01/01/2023

Dự báo lũ đẹp vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Mùa nước lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay được dự báo là “mùa lũ đẹp”, mang theo phù sa, thau rửa đồng ruộng và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Lũ miền Tây
• 11:06 20/09/2022

Đầu nguồn mùa nước nổi

Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” là quy luật tự nhiên được cư dân vùng đầu nguồn đúc kết từ nhiều đời. Đây cũng là lúc mùa nước nổi bắt đầu, cư dân bước vào vụ làm ăn mới. Năm nay, nước lũ về sớm, dự báo sẽ dồi dào. Mọi người háo hức mong chờ mùa “lũ đẹp”, để khai thác sản vật từ thiên nhiên ban tặng.

cá linh
• 15:57 05/09/2022

Dưới sông cá chốt...

Hôm qua, tôi vô chợ, thật bất ngờ khi thấy một chị nọ mua 1kg cá chốt với giá 250.000 đồng. Không thể nào ngờ cá chốt bây giờ có giá cao như vậy.

Cá chốt sông
• 19:33 30/08/2022

Bình Định tiếp tục tăng cường công tác phối hợp phòng chống khai thác IUU

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng: Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư của một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippin… đã gia tăng số lượng tàu tuần tra, tăng tần suất các hoạt động truy quét, tuần tra, giám sát trên biển và xử lý kiên quyết, cứng rắn đối với các tàu cá nước ngoài hoạt động đánh bắt trên vùng biển của họ và các vùng biển chồng lấn, vùng biển giáp ranh và có tranh chấp với nước ta.

Tàu cá
• 10:14 25/09/2023

Bình Định: Dự án cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Chiều ngày 15.9.2023, Sở NN & PTNT Bình Định đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức làm việc với Đoàn chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) để hoàn thiện Văn kiện dự án “Cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Quang cảnh
• 11:49 16/09/2023

Nuôi cá thát cườm thương phẩm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Ngày 08/9, Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh tổ chức chuyển giao kỹ thuật nuôi cá thát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm cho 40 hộ nuôi cá nước ngọt trên hồ chứa Định Bình.

Ao nuôi cá
• 10:00 13/09/2023

Hội thảo Phát triển giống và thức ăn phục vụ nuôi trồng thủy sản trên biển năm 2023

Ngày 08/9/2023, tại thành phố Nha Trang, Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Phát triển giống và thức ăn phục vụ nuôi trồng thủy sản trên biển năm 2023”.

Hội thảo
• 12:32 12/09/2023

Thị trường đang phát triển thúc đẩy nhu cầu về ngành nuôi trồng rong biển

Theo báo cáo mới, mặc dù nhiều người vẫn không chắc chắn về khả năng và tính lâu dài của việc chiết xuất carbon từ rong biển, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy carbon từ rong biển có tác động đến môi trường thấp hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Rong biển
• 06:31 26/09/2023

Bình Định tiếp tục tăng cường công tác phối hợp phòng chống khai thác IUU

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng: Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư của một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippin… đã gia tăng số lượng tàu tuần tra, tăng tần suất các hoạt động truy quét, tuần tra, giám sát trên biển và xử lý kiên quyết, cứng rắn đối với các tàu cá nước ngoài hoạt động đánh bắt trên vùng biển của họ và các vùng biển chồng lấn, vùng biển giáp ranh và có tranh chấp với nước ta.

Tàu cá
• 06:31 26/09/2023

Xu hướng đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản

Ngoài việc tập trung nguồn lực với các đối tượng nuôi chủ lực thì hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản cũng phát triển đa dạng hóa đối tượng nuôi nhằm khai thác tốt diện tích mặt nước, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, phù hợp với điều kiện địa phương.

Tôm thẻ
• 06:31 26/09/2023

Cá lau kiếng là gì? Trứng cá lau kiếng có độc không?

Cá lau kiếng là một loại cá có khả năng làm sạch bể nước và có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon.

Cá lau kiếng
• 06:31 26/09/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 06:31 26/09/2023