Skretting khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II

Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá
Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II. Ảnh: Tép Bạc

Ngày 18/11/2022, tại lô C1-2, đường số 1, lô C13, đường số 14, KCN Thuận Đạo mở rộng, Long Định, Cần Đước, Long An. Skretting Vietnam tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II.

Đây là nhà máy duy nhất ở Việt Nam trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản được trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma tiên tiến nhất trên thế giới, với các thiết bị được sản xuất tại Canada.

Nhà máy sản xuất thức ăn tại Long AnNhà máy sản xuất thức ăn duy nhất ở Việt Nam trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma. Ảnh: Tép Bạc

Skretting là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản. Tập đoàn có trụ sở đặt tại Stavanger, Na Uy. Skretting có nhà máy tại 18 quốc gia ở khắp 5 châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn, dinh dưỡng chất lượng cao cho hơn 60 loài từ giai đoạn con giống đến khi thu hoạch. Tổng sản lượng thức ăn hàng năm đạt hơn 2.4 triệu tấn.

Trong suốt 122 năm tồn tại và phát triển, Skretting cùng với đội ngũ tài năng và giàu nhiệt huyết đã không ngừng tạo ra những giải pháp vượt trội, hướng đến xây dựng ngành thủy sản thế giới ngày một lớn mạnh và bền vững.

Khung cảnh nhà máySkretting có nhà máy ở khắp các châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn,.. Ảnh: Tép Bạc

Nhà máy mới được giới chuyên gia trong ngành đánh giá là nhà máy tự động hóa cao và trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Nằm trong khuôn viên có diện tích 20.800 m2, được xây dựng hình tòa tháp cao, biểu tượng của tầm cao mới. Skretting tự hào rằng nhà máy có 2 dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 100.000 tấn/ năm, tổng vốn đầu tư cho nhà máy với 24 triệu USD, sử dụng khoảng 100 nhân viên. Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động. Nhà máy thức ăn cho cá gồm 2 dây chuyền độc lập, có thể sản xuất các loại sản phẩm khác nhau mà không bị nhiễm chéo lẫn nhau. 

Dây chuyền sản xuất của nhà máyNhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động. Ảnh: Tép Bạc

Tại Việt Nam, Skretting chuyên sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng cao với 2 nhà máy đặt tại tỉnh Long An. Skretting có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững trong ngành nuôi trồng thủy sản bởi sự hiện diện toàn cầu, năng lực sáng tạo vượt trội, nền tảng kỹ thuật chuyên sâu cũng như khả năng ứng dụng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn.

Stella BStella B là loại thức ăn chất lượng cao thích nghi với các môi trường khác nhau. Ảnh: Tép Bạc

HydraHydra là loại thức ăn nổi chất lượng cao được thiết kế đặc biệt phù hợp cho cá lóc nuôi trong ao ở mật độ cao. Ảnh: Tép Bạc

Bên cạnh đó, hệ thống viên thức ăn siêu nhỏ có kích cỡ từ 0.6 - 2mm làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá, giữ được độ đạm, béo cao.

MicroThức ăn viên nổi Micro phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa của cá giống. Ảnh: Tép Bạc

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của ban lãnh đạo Ông Eric de Vaan – Tổng giám đốc Nutreco Việt Nam phát biểu tại buổi lễ sáng nay (18/11) tại Long An. Tại đây, ông Eric de Vaan nhấn mạnh mục tiêu: “Vươn đến tầm cao mới”. Ông đã khẳng định khi nói về mục tiêu vươn tầm cao mới, đó là, không những sử dụng trong nhà máy mà chúng ta còn có thể áp dụng cho cuộc sống của mình. Skretting vươn đến tầm cao mới để phục vụ khách hàng khi cung cấp sản phẩm chất lượng, sản lượng dồi dào và nhiều loại sản phẩm khác nhau. 

Ông Eric de VaanTổng giám đốc Nutreco Việt Nam - Eric de Vaan. Ảnh: Tép Bạc

Bên cạnh đó, ông Eric de Vaan đề cập đến vấn đề nghiên cứu và phát triển, bởi vì, nhà máy sử dụng tất cả các công thức, ý tưởng sản phẩm và giải quyết vấn đề cho người tiêu dùng đều áp dụng trong sản phẩm của mình nhằm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đa dạng và cho nhiều loài khác nhau. Hơn nữa, khi nói đến vấn đề môi trường, nhà máy có thể sử dụng lại các chất thải giảm 80% lượng ô nhiễm môi trường trong các hoạt động. 

Nhà máy sử dụng lại chất thảiNhà máy có thể sử dụng lại các chất thải giảm 80% lượng ô nhiễm môi trường trong các hoạt động. Ảnh: Tép Bạc

Tại lễ khánh thành, ông Eric de Vaan đã cho biết, mặc dù tình hình covid xảy ra trong 2 năm qua, nhưng đội ngũ Skretting vẫn tiến hành xây dựng nhà máy để hoàn thành đúng tiến độ trong ngân sách dự kiến và đúng thời gian.

Việc kiểm soát nguồn nguyên liệu và chất lượng thức ăn luôn là ưu tiên hàng đầu của Skretting. Chúng tôi ý thức rằng điều làm nên sự khác biệt của Skretting chính là tính nhất quán trong việc mang lại những sản phẩm chất lượng cao nhờ vào việc tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn như ISO 9001, HACCP, Global GAP, BAP và Nutrace. Ngoài ra, nhà máy mới còn có những ưu điểm nổi bật như: Hệ thống máy sấy thông minh được nhập từ Châu Âu, nhiệt độ sấy thấp và đồng đều, ẩm giúp giữ được các chất dinh dưỡng, vitamin nhằm tăng tính ổn định trong thời gian bảo quản. Hệ thống áo dầu chân không sản xuất các sản phẩm có hàm lượng béo cao như thức ăn cho cá chẽm, cá hồi..

Skretting tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩnSkretting mang lại sản phẩm chất lượng cao nhờ vào việc tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn như ISO 9001, HACCP, Global GAP, BAP và Nutrace. Ảnh: Tép Bạc

Hệ thống đóng bao theo định lượng chính xác là robot giải quyết được các vấn đề về nhân lực cho nhà máy. Nhà máy sử dụng hệ thống tự động hóa cao, vận hành hoàn toàn tự động và được kết nối với hệ thống quản lý tự động của tập đoàn tại Châu Âu. Các công thức sản phẩm được thực hiện tự động, hiện đại và thông minh để tạo ra hiệu quả sản xuất cao nhất từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và sản phẩm hoàn thiện.

Skretting cam kết thực thi trách nhiệm của mình trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ khâu tuổi đến bàn ăn, đảm bảo sản phẩm thủy sản ngon miệng và an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Với lễ khánh thành nhà máy Lotus II, Skretting rất hy vọng trong tương lai sẽ trở thành thương hiệu đồng hành cùng phát triển với các Quý Khách hàng tại Việt Nam.

Trà Mi - Chí Cường
Đăng ngày: 21/11/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc