Skretting khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II

Ngày 18/11/2022, tại lô C1-2, đường số 1, lô C13, đường số 14, KCN Thuận Đạo mở rộng, Long Định, Cần Đước, Long An. Skretting Vietnam tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II.

Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá
Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II. Ảnh: Tép Bạc

Đây là nhà máy duy nhất ở Việt Nam trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản được trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma tiên tiến nhất trên thế giới, với các thiết bị được sản xuất tại Canada.

Nhà máy sản xuất thức ăn tại Long AnNhà máy sản xuất thức ăn duy nhất ở Việt Nam trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma. Ảnh: Tép Bạc

Skretting là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản. Tập đoàn có trụ sở đặt tại Stavanger, Na Uy. Skretting có nhà máy tại 18 quốc gia ở khắp 5 châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn, dinh dưỡng chất lượng cao cho hơn 60 loài từ giai đoạn con giống đến khi thu hoạch. Tổng sản lượng thức ăn hàng năm đạt hơn 2.4 triệu tấn.

Trong suốt 122 năm tồn tại và phát triển, Skretting cùng với đội ngũ tài năng và giàu nhiệt huyết đã không ngừng tạo ra những giải pháp vượt trội, hướng đến xây dựng ngành thủy sản thế giới ngày một lớn mạnh và bền vững.

Khung cảnh nhà máySkretting có nhà máy ở khắp các châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn,.. Ảnh: Tép Bạc

Nhà máy mới được giới chuyên gia trong ngành đánh giá là nhà máy tự động hóa cao và trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Nằm trong khuôn viên có diện tích 20.800 m2, được xây dựng hình tòa tháp cao, biểu tượng của tầm cao mới. Skretting tự hào rằng nhà máy có 2 dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 100.000 tấn/ năm, tổng vốn đầu tư cho nhà máy với 24 triệu USD, sử dụng khoảng 100 nhân viên. Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động. Nhà máy thức ăn cho cá gồm 2 dây chuyền độc lập, có thể sản xuất các loại sản phẩm khác nhau mà không bị nhiễm chéo lẫn nhau. 

Dây chuyền sản xuất của nhà máyNhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động. Ảnh: Tép Bạc

Tại Việt Nam, Skretting chuyên sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng cao với 2 nhà máy đặt tại tỉnh Long An. Skretting có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững trong ngành nuôi trồng thủy sản bởi sự hiện diện toàn cầu, năng lực sáng tạo vượt trội, nền tảng kỹ thuật chuyên sâu cũng như khả năng ứng dụng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn.

Stella BStella B là loại thức ăn chất lượng cao thích nghi với các môi trường khác nhau. Ảnh: Tép Bạc

HydraHydra là loại thức ăn nổi chất lượng cao được thiết kế đặc biệt phù hợp cho cá lóc nuôi trong ao ở mật độ cao. Ảnh: Tép Bạc

Bên cạnh đó, hệ thống viên thức ăn siêu nhỏ có kích cỡ từ 0.6 - 2mm làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá, giữ được độ đạm, béo cao.

MicroThức ăn viên nổi Micro phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa của cá giống. Ảnh: Tép Bạc

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của ban lãnh đạo Ông Eric de Vaan – Tổng giám đốc Nutreco Việt Nam phát biểu tại buổi lễ sáng nay (18/11) tại Long An. Tại đây, ông Eric de Vaan nhấn mạnh mục tiêu: “Vươn đến tầm cao mới”. Ông đã khẳng định khi nói về mục tiêu vươn tầm cao mới, đó là, không những sử dụng trong nhà máy mà chúng ta còn có thể áp dụng cho cuộc sống của mình. Skretting vươn đến tầm cao mới để phục vụ khách hàng khi cung cấp sản phẩm chất lượng, sản lượng dồi dào và nhiều loại sản phẩm khác nhau. 

Ông Eric de VaanTổng giám đốc Nutreco Việt Nam - Eric de Vaan. Ảnh: Tép Bạc

Bên cạnh đó, ông Eric de Vaan đề cập đến vấn đề nghiên cứu và phát triển, bởi vì, nhà máy sử dụng tất cả các công thức, ý tưởng sản phẩm và giải quyết vấn đề cho người tiêu dùng đều áp dụng trong sản phẩm của mình nhằm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đa dạng và cho nhiều loài khác nhau. Hơn nữa, khi nói đến vấn đề môi trường, nhà máy có thể sử dụng lại các chất thải giảm 80% lượng ô nhiễm môi trường trong các hoạt động. 

Nhà máy sử dụng lại chất thảiNhà máy có thể sử dụng lại các chất thải giảm 80% lượng ô nhiễm môi trường trong các hoạt động. Ảnh: Tép Bạc

Tại lễ khánh thành, ông Eric de Vaan đã cho biết, mặc dù tình hình covid xảy ra trong 2 năm qua, nhưng đội ngũ Skretting vẫn tiến hành xây dựng nhà máy để hoàn thành đúng tiến độ trong ngân sách dự kiến và đúng thời gian.

Việc kiểm soát nguồn nguyên liệu và chất lượng thức ăn luôn là ưu tiên hàng đầu của Skretting. Chúng tôi ý thức rằng điều làm nên sự khác biệt của Skretting chính là tính nhất quán trong việc mang lại những sản phẩm chất lượng cao nhờ vào việc tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn như ISO 9001, HACCP, Global GAP, BAP và Nutrace. Ngoài ra, nhà máy mới còn có những ưu điểm nổi bật như: Hệ thống máy sấy thông minh được nhập từ Châu Âu, nhiệt độ sấy thấp và đồng đều, ẩm giúp giữ được các chất dinh dưỡng, vitamin nhằm tăng tính ổn định trong thời gian bảo quản. Hệ thống áo dầu chân không sản xuất các sản phẩm có hàm lượng béo cao như thức ăn cho cá chẽm, cá hồi..

Skretting tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩnSkretting mang lại sản phẩm chất lượng cao nhờ vào việc tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn như ISO 9001, HACCP, Global GAP, BAP và Nutrace. Ảnh: Tép Bạc

Hệ thống đóng bao theo định lượng chính xác là robot giải quyết được các vấn đề về nhân lực cho nhà máy. Nhà máy sử dụng hệ thống tự động hóa cao, vận hành hoàn toàn tự động và được kết nối với hệ thống quản lý tự động của tập đoàn tại Châu Âu. Các công thức sản phẩm được thực hiện tự động, hiện đại và thông minh để tạo ra hiệu quả sản xuất cao nhất từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và sản phẩm hoàn thiện.

Skretting cam kết thực thi trách nhiệm của mình trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ khâu tuổi đến bàn ăn, đảm bảo sản phẩm thủy sản ngon miệng và an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Với lễ khánh thành nhà máy Lotus II, Skretting rất hy vọng trong tương lai sẽ trở thành thương hiệu đồng hành cùng phát triển với các Quý Khách hàng tại Việt Nam.

Đăng ngày 21/11/2022
Trà Mi - Chí Cường
Doanh nghiệp

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 14:08 24/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 14:08 24/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 14:08 24/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 14:08 24/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 14:08 24/09/2023