Skretting khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II

Ngày 18/11/2022, tại lô C1-2, đường số 1, lô C13, đường số 14, KCN Thuận Đạo mở rộng, Long Định, Cần Đước, Long An. Skretting Vietnam tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II.

Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá
Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II. Ảnh: Tép Bạc

Đây là nhà máy duy nhất ở Việt Nam trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản được trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma tiên tiến nhất trên thế giới, với các thiết bị được sản xuất tại Canada.

Nhà máy sản xuất thức ăn tại Long AnNhà máy sản xuất thức ăn duy nhất ở Việt Nam trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma. Ảnh: Tép Bạc

Skretting là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản. Tập đoàn có trụ sở đặt tại Stavanger, Na Uy. Skretting có nhà máy tại 18 quốc gia ở khắp 5 châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn, dinh dưỡng chất lượng cao cho hơn 60 loài từ giai đoạn con giống đến khi thu hoạch. Tổng sản lượng thức ăn hàng năm đạt hơn 2.4 triệu tấn.

Trong suốt 122 năm tồn tại và phát triển, Skretting cùng với đội ngũ tài năng và giàu nhiệt huyết đã không ngừng tạo ra những giải pháp vượt trội, hướng đến xây dựng ngành thủy sản thế giới ngày một lớn mạnh và bền vững.

Khung cảnh nhà máySkretting có nhà máy ở khắp các châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn,.. Ảnh: Tép Bạc

Nhà máy mới được giới chuyên gia trong ngành đánh giá là nhà máy tự động hóa cao và trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Nằm trong khuôn viên có diện tích 20.800 m2, được xây dựng hình tòa tháp cao, biểu tượng của tầm cao mới. Skretting tự hào rằng nhà máy có 2 dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 100.000 tấn/ năm, tổng vốn đầu tư cho nhà máy với 24 triệu USD, sử dụng khoảng 100 nhân viên. Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động. Nhà máy thức ăn cho cá gồm 2 dây chuyền độc lập, có thể sản xuất các loại sản phẩm khác nhau mà không bị nhiễm chéo lẫn nhau. 

Dây chuyền sản xuất của nhà máyNhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động. Ảnh: Tép Bạc

Tại Việt Nam, Skretting chuyên sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng cao với 2 nhà máy đặt tại tỉnh Long An. Skretting có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững trong ngành nuôi trồng thủy sản bởi sự hiện diện toàn cầu, năng lực sáng tạo vượt trội, nền tảng kỹ thuật chuyên sâu cũng như khả năng ứng dụng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn.

Stella BStella B là loại thức ăn chất lượng cao thích nghi với các môi trường khác nhau. Ảnh: Tép Bạc

HydraHydra là loại thức ăn nổi chất lượng cao được thiết kế đặc biệt phù hợp cho cá lóc nuôi trong ao ở mật độ cao. Ảnh: Tép Bạc

Bên cạnh đó, hệ thống viên thức ăn siêu nhỏ có kích cỡ từ 0.6 - 2mm làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá, giữ được độ đạm, béo cao.

MicroThức ăn viên nổi Micro phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa của cá giống. Ảnh: Tép Bạc

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của ban lãnh đạo Ông Eric de Vaan – Tổng giám đốc Nutreco Việt Nam phát biểu tại buổi lễ sáng nay (18/11) tại Long An. Tại đây, ông Eric de Vaan nhấn mạnh mục tiêu: “Vươn đến tầm cao mới”. Ông đã khẳng định khi nói về mục tiêu vươn tầm cao mới, đó là, không những sử dụng trong nhà máy mà chúng ta còn có thể áp dụng cho cuộc sống của mình. Skretting vươn đến tầm cao mới để phục vụ khách hàng khi cung cấp sản phẩm chất lượng, sản lượng dồi dào và nhiều loại sản phẩm khác nhau. 

Ông Eric de VaanTổng giám đốc Nutreco Việt Nam - Eric de Vaan. Ảnh: Tép Bạc

Bên cạnh đó, ông Eric de Vaan đề cập đến vấn đề nghiên cứu và phát triển, bởi vì, nhà máy sử dụng tất cả các công thức, ý tưởng sản phẩm và giải quyết vấn đề cho người tiêu dùng đều áp dụng trong sản phẩm của mình nhằm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đa dạng và cho nhiều loài khác nhau. Hơn nữa, khi nói đến vấn đề môi trường, nhà máy có thể sử dụng lại các chất thải giảm 80% lượng ô nhiễm môi trường trong các hoạt động. 

Nhà máy sử dụng lại chất thảiNhà máy có thể sử dụng lại các chất thải giảm 80% lượng ô nhiễm môi trường trong các hoạt động. Ảnh: Tép Bạc

Tại lễ khánh thành, ông Eric de Vaan đã cho biết, mặc dù tình hình covid xảy ra trong 2 năm qua, nhưng đội ngũ Skretting vẫn tiến hành xây dựng nhà máy để hoàn thành đúng tiến độ trong ngân sách dự kiến và đúng thời gian.

Việc kiểm soát nguồn nguyên liệu và chất lượng thức ăn luôn là ưu tiên hàng đầu của Skretting. Chúng tôi ý thức rằng điều làm nên sự khác biệt của Skretting chính là tính nhất quán trong việc mang lại những sản phẩm chất lượng cao nhờ vào việc tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn như ISO 9001, HACCP, Global GAP, BAP và Nutrace. Ngoài ra, nhà máy mới còn có những ưu điểm nổi bật như: Hệ thống máy sấy thông minh được nhập từ Châu Âu, nhiệt độ sấy thấp và đồng đều, ẩm giúp giữ được các chất dinh dưỡng, vitamin nhằm tăng tính ổn định trong thời gian bảo quản. Hệ thống áo dầu chân không sản xuất các sản phẩm có hàm lượng béo cao như thức ăn cho cá chẽm, cá hồi..

Skretting tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩnSkretting mang lại sản phẩm chất lượng cao nhờ vào việc tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn như ISO 9001, HACCP, Global GAP, BAP và Nutrace. Ảnh: Tép Bạc

Hệ thống đóng bao theo định lượng chính xác là robot giải quyết được các vấn đề về nhân lực cho nhà máy. Nhà máy sử dụng hệ thống tự động hóa cao, vận hành hoàn toàn tự động và được kết nối với hệ thống quản lý tự động của tập đoàn tại Châu Âu. Các công thức sản phẩm được thực hiện tự động, hiện đại và thông minh để tạo ra hiệu quả sản xuất cao nhất từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và sản phẩm hoàn thiện.

Skretting cam kết thực thi trách nhiệm của mình trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ khâu tuổi đến bàn ăn, đảm bảo sản phẩm thủy sản ngon miệng và an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Với lễ khánh thành nhà máy Lotus II, Skretting rất hy vọng trong tương lai sẽ trở thành thương hiệu đồng hành cùng phát triển với các Quý Khách hàng tại Việt Nam.

Đăng ngày 21/11/2022
Trà Mi - Chí Cường

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 05:01 15/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 05:01 15/06/2024

Cơ hội xuất khẩu thủy sản năm 2024 - 2025

Ngành thủy sản Việt Nam là ngành mới nổi với số lượng rất lớn và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Năm 2022, khối lượng xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD là cột mốc quan trọng; chúng tôi đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2024 và 12 tỷ USD vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, ngành thủy sản cần một chiến lược dài hạn toàn diện và sự hỗ trợ rộng rãi từ mọi phía để giúp họ đảm bảo những gì họ muốn đạt được trong giai đoạn giữa 2024 và 2025.

Cá
• 05:01 15/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 05:01 15/06/2024

Bí đỏ bổ sung chất dinh dưỡng cho tôm

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, việc cung cấp đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng cho tôm nuôi là yếu tố then chốt quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Gần đây, việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm và có giá trị dinh dưỡng cao như bí đỏ đã được nhiều người nuôi tôm áp dụng và đạt hiệu quả tích cực.

Bí đỏ
• 05:01 15/06/2024
Some text some message..