Sứa khổng lồ dạt vào bờ biển Australia

sứa khổng lồ
Con sứa ngoại cỡ tại bờ biển bang Tasmania, Australia. Ảnh: ABC

Một con sứa khổng lồ có chiều dài 1,5 m hôm nay trôi dạt vào bờ biển bang Tasmania, Australia.

Theo Business Insider, một gia đình đã tìm thấy con sứa khi họ đi dạo trên bãi biển Hobart và sau đó báo cho các nhà sinh học biển địa phương. Các nhà khoa học cho hay, đây là một loài sứa mới và họ đang nghiên cứu để phân loại chúng.

Theo Lisa Gershwin, một nhà khoa học ở Tổ chức nghiên cứu Khoa học – Công nghiệp của khối thịnh vượng chung (CSIRO), người ta từng nhìn thấy loài sứa này trước đây, nhưng chưa bao giờ thấy con nào to như vậy trôi dạt lên bờ.

“Chúng tôi biết loài này nhưng chưa phân loại hay đặt tên cho chúng”, Gershwin chia sẻ. Bà nói thêm, một lượng lớn sứa xuất hiện ở vùng biển Tasmania thời gian gần đây. Loài sứa mới này có liên hệ với sứa bờm sư tử, loài sứa lớn nhất trên thế giới.

Theo bà Gershwin, người có 20 năm nghiên cứu sứa, loài mới phát hiện dù có nọc độc nhưng không gây nguy hiểm tính mạng cho con người. Các nhà khoa học CSIRO vừa chụp ảnh và lấy mẫu vật để phân tích và đặt tên cho chúng. Tuy vậy, họ vẫn chưa hiểu hết thói quen sinh hoạt và cách thức ăn của chúng.

Bình An

Zing, 06/02/2014
Đăng ngày: 07/02/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)