Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn giống nhân tạo – hệ thống tuần hoàn

Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn giống nhân tạo – hệ thống tuần hoàn
Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn giống nhân tạo – hệ thống tuần hoàn. Hình minh họa

Ngày 16/5/2017 Chi cục Thủy Sản TP. Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi lươn giống nhân tạo – hệ thống tuần hoàn cho các tổ chức, cá nhân nuôi thủy sản trên địa bàn các quận huyện Ninh Kiều, Cái Răng và Phong Điền thuộc Chương trình khuyến ngư địa phương năm 2017.

Chi cục Thủy sản xây dựng mô hình trình diễn nuôi các loài thủy sản có giá trị kinh tế, các loài thủy đặc sản… phù hợp với điều kiện sinh thái, góp phần đa dạng các đối tượng nuôi, tăng thu nhập cho người dân. Nhằm góp phần thực hiện tái cơ cấu trong nuôi thủy sản theo hướng ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Mô hình nuôi lươn giống nhân tạo – hệ thống tuần hoàn nhằm từng bước hoàn thiện quy trình nuôi lươn không bùn bằng bể bạt và ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; đồng thời giúp cho các hộ ít đất sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình và cải thiện cuộc sống. Đây là đối tượng dễ nuôi, mức đầu tư thấp, diện tích nuôi nhỏ. Với mật độ thả 60 con/m2; năng suất 14 kg/m2 và lợi nhuận từ 30 – 35 triệu đồng/100m2.

Tại buổi tập huấn bà con được hướng dẫn cách xây dựng bể nuôi, kỹ thuật chăm sóc để đem lại hiệu quả tốt nhất, đa số bà con đều quan tâm đến mô hình nuôi này. Hy vọng trong thời gian sắp tới mô hình này được nhân rộng nhiều hơn trên địa bàn các quận huyện nhằm góp phần nâng cao thu nhập cho bà con.

Báo TSCT
Đăng ngày: 25/05/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc