Tàu cá Quảng Nam rượt đuổi, đâm chìm tàu Quảng Trị như hải chiến

tàu cá chìm
Tàu cá Quảng Nam lao tới đâm ngang mạn tàu thu mua hải sản Quảng Trị. Ảnh cắt từ clip

Do có mâu thuẫn từ trước trong việc thu mua hải sản trên biển, tàu thu mua hải sản Quảng Trị bị tàu cá Quảng Nam rượt đuổi, đâm chìm trên biển, tàu cá Quảng Nam sau đó đã rời khỏi hiện trường.

Sáng 27/5, ông Võ Viết Cường, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ vụ tàu cá của ngư dân xã Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bị một tàu cá Quảng Nam đâm chìm trên khu vực vùng biển Cồn Cỏ.

“Cả 6 người trên chiếc tàu cá của ngư dân xã Gio Việt bị đâm chìm đã được các tàu ngư dân gần đó ứng cứu kịp thời đưa vào đảo Cồn Cỏ nên người thì không việc gì, nhưng tàu bị chìm. Sáng nay, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ đang làm việc cụ thể với 6 ngư dân trên”, ông Võ Việt Cường cho hay.

Lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ cũng cho biết, theo thông tin ban đầu từ các ngư dân trên kể lại thì cách đây cũng đã khá lâu, giữa tàu thu mua hải sản QT 91588 của ngư dân xã Gio Việt và tàu cá QNa 90299 TS của ngư dân ở Quảng Nam có mâu thuẫn trong việc thu mua hải sản trên biển.

Chiều 26/5, chiếc tàu của ngư dân Quảng Nam và tàu của ngư dân Quảng Trị trên gặp nhau rồi xảy ra sự việc tàu Quảng Nam truy đuổi.

Cú đâm mạnh từ chiếc tàu cá của ngư dân Quảng Nam khiến các ngư dân trên chiếc tàu Quảng Trị trên văng xuống biển. Tàu của ngư dân Quảng Trị bị chìm, còn chiếc tàu cá của ngư dân Quảng Nam rời đi, nhưng may mắn cả 6 ngư dân trên đã được các tàu cá gần đó ứng cứu kịp thời sau đó đưa vào Đồn Biên phòng trên đảo Cồn Cỏ và được chăm sóc sức khoẻ.

Có thông tin chiếc tàu cá của ngư dân Quảng Nam trên trên sau khi đâm chìm tàu chiếc tàu thu mua hải sản của ngư dân Quảng Trị bỏ chạy và đã vào Đồn biên phòng Triệu Vân (Quảng Trị) tự thú.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Duy Lợi
Báo Giao thông
Đăng ngày: 27/05/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc