Thừa Thiên Huế: Phấn đấu đạt 60.000 tấn thủy sản trong năm 2018

Năm 2018, Thừa Thiên Huế phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt trên 2,23%, sản lượng thủy sản 60.000 tấn...

Thừa Thiên Huế: Phấn đấu đạt 60.000 tấn thủy sản trong năm 2018
Sản xuất nông nghiệp chiếm 11,62% trong tổng cơ cấu kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm vừa qua

Theo đó trong năm qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, chiếm 11,62% trong tổng cơ cấu kinh tế của tỉnh. Điểm nổi bật là giá trị xuất khẩu nông- lâm- thủy sản đạt 137,5  triệu USD, tăng 34,4% so với cùng kỳ; trong đó xuất khẩu thủy sản 56,7 triệu USD (tăng 20,8%), lâm sản 74,5 triệu USD và nông sản 6,3 triệu USD.

Trong năm, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 77 nghìn ha; trong đó, diện tích gieo trồng lúa cả năm đạt 54.800 ha, tăng 0,6% so với năm 2016; sản lượng lúa đạt gần 3.000 tấn, tăng 1% so với năm 2016. Nhiều diện tích đã được xây dựng thành vùng sản xuất lúa hàng hóa theo mô hình cánh đồng lớn, các mô hình ứng dụng theo tiêu chuẩn VietGAP tiếp tục được phát triển mở rộng. Môi trường chăn nuôi được đảm bảo hơn và phát triển ổn định, hiện có 63 trang trại chăn nuôi đạt doanh thu hàng năm 1 tỷ đồng trở lên.

Lĩnh vực lâm nghiệp không ngừng được củng cố và có nhiều chuyển biến. Lực lượng kiểm lâm đã có nhiều nỗ lực trong công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các hoạt động liên quan đến công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Sản lượng gỗ rừng trồng khai thác đạt gần 525 nghìn m3, tăng 5% so với cùng kỳ. Đến nay toàn tỉnh đã có trên 6.000 ha rừng trồng được cấp chứng chỉ FSC.

Năm 2018, mục tiêu của ngành nông nghiệp Thừa Thiên Huế là nâng cao phẩm chất hàng nông sản, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng chuyển canh, sản xuất hàng hóa, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, công nghệ cao, sản xuất hữu cơ; hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho nông dân... Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt trên 2,23%, sản lượng lương thực có hạt trên 325 nghìn tấn, sản lượng thủy sản 60 nghìn tấn, có thêm ít nhất 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới...

Báo TNMT
Đăng ngày 02/02/2018
Nông thôn

Bình Định xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nuôi tôm

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư Công ty TNHH Thông Thuận, ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) đăng ký thực hiện Dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ).

Nuôi tôm công nghệ cao
• 14:24 30/11/2023

Hội thảo đánh giá mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi

Ngày 17.11, tại huyện Vĩnh Thạnh, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức hội thảo tổng kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Cá thát lát cườm
• 08:00 25/11/2023

Nỗi lo về đầu ra của tôm hùm bông

Tỉnh Khánh Hòa là một trong những khu vực đặc trưng với nghề nuôi tôm hùm. Tuy nhiên, với hiện trạng rớt giá và đầu ra không ổn định như hiện nay đã trở thành nỗi lo lắng chung của tất cả người nuôi tôm hùm tại đây.

Tôm hùm bông
• 10:13 30/10/2023

Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ, nuôi tôm công nghệ cao tại Bình Định

Những năm gần đây, trước nhu cầu về tôm nguyên liệu cho chế biến phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu ngày càng tăng.

Nuôi tôm cnc
• 09:00 29/10/2023

Những sai lầm thường gặp về vi khuẩn Vibrio

Vi khuẩn Vibrio là cái tên quá quen thuộc trong ngành nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ về các loại bệnh mà chúng có thể gây ra trên tôm là hầu như chưa được phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ nói cho bạn biết những sai lần về Vibrio thường gặp trên các ao nuôi tôm.

Vi khuẩn Vibrio
• 01:13 06/12/2023

Thách thức nghề nuôi tôm hiện nay

Ngành  tôm Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức lớn. Thách thức đầu tiên đó là nhu cầu khách hàng ngoài nước mua sản phẩm tôm Việt Nam đang có xu hướng giảm.

Thu hoạch tôm thẻ
• 01:13 06/12/2023

Mùa lạnh có nên kéo mái cho tôm không?

Tôm thuộc loài động vật biến nhiệt, vậy bà con có cần kéo mái cho tôm vào mùa lạnh hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta làm sáng tỏ vấn đề này nhé!.

Kéo mái nuôi tôm
• 01:13 06/12/2023

Cắt mồi và giảm mồi trong nuôi tôm thẻ chân trắng

Để có thể quản lý lượng thức ăn mỗi ngày sao cho phù hợp với lượng tôm trong ao, tránh dư thừa thức ăn gây ô nhiễm nguồn nước. Ngoài ra, nếu lượng thức ăn dư nhiều còn ảnh hưởng đến chi phí của người nuôi. Hiện nay, việc cắt mồi hay giảm mồi trong ao nuôi có thể được xem là biện pháp hiệu quả giúp cải thiện việc quản lý lượng thức ăn ổn định nhất.

Tôm thẻ chân trắng
• 01:13 06/12/2023

Môi trường nuôi suy thoái do các nhân tố sinh học gây ra

Trong nhiều năm qua, nuôi trồng thủy sản trong nước ta phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc phát triển nuôi trồng thủy sản nhanh chóng dẫn đến tình trạng môi trường nuôi suy thoái ngày càng trầm trọng. Trong đó các nhân tố sinh học cũng góp phần gây ảnh hưởng không nhỏ.

Ao tôm
• 01:13 06/12/2023