Thực hiện nghiêm quy định nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà

UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn yêu cầu các Doanh nghiệp và các sở, ngành, UBND huyện Yên Bình thực hiện nghiêm quy định nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà.

Thực hiện nghiêm quy định nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà
Nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà

UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Thành Phú Hưng; Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản hồ Thác Bà; Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Vĩnh Kiên và Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp và nuôi trồng thủy sản ngừng mọi hoạt động liên quan đến việc nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà; chỉ được phép hoạt động trở lại khi đã có đầy đủ hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan theo đúng quy định và Văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái; Công ty Cổ phần nghiên cứu, ứng dụng dịch vụ khoa học T&T khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục về lĩnh vực đất đai và lĩnh vực khác có liên quan đến dự án nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà theo đúng quy định.

UBND tỉnh giao cho UBND huyện Yên Bình thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước liên quan đến hoạt động nuôi cá lồng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên khu vực hồ Thác Bà; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến việc nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về lĩnh vực đất đai, môi trường, đầu tư và lĩnh vực khác có liên quan.

UBND huyện Yên Bình cần kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc thiếu kiểm tra, xử lý để cho Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản hồ Thác Bà; Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Vĩnh Kiên và Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp và nuôi trồng thủy sản hoạt động nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà trong thời gian dài mà không có hồ sơ, thủ tục về đất đai, môi trường, đầu tư và các lĩnh vực khác có liên quan theo quy định. UBND huyện Yên BÌnh giám sát chặt chẽ quá trình ngừng hoạt động của Công ty TNHH Thành Phú Hưng; Hợp tác xã Nuôi trồng Thủy sản hồ Thác Bà; Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Vĩnh Kiên và Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp và nuôi trồng thủy sản theo đúng nội dung yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành hướng dẫn các Doanh nghiệp, Hợp tác xã và các tổ chức, cá nhân có hoạt động nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo đúng các quy định; xử lý, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý các vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã theo đúng quy định.

Yên Bái. GOV
Đăng ngày 13/09/2019
Nuôi trồng

FLOCponics: Sự tích hợp hoàn hảo của công nghệ biofloc và cây thủy canh

FLOCponics là một loại Aquaponics thay thế tích hợp công nghệ biofloc (BFT) với sản xuất cây trồng không sử dụng đất.

flocponics
• 15:51 07/03/2022

Mô hình nuôi ba ba lãi 300 triệu đồng/năm

Mô hình nuôi ba ba của ông Lương Thành Kỷ, ở thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp. Qua 14 năm phát triển, đến nay đàn ba ba sinh sản của ông Kỷ đã phát triển hơn 1.500 con, mỗi năm xuất bán ra thị trường từ 8.000-10.000 con giống, trừ hết các khoản chi phí, lợi nhuận gần 300 triệu đồng/năm.

Ba ba.
• 09:38 14/06/2021

Kinh tế ổn định nhờ nuôi ba ba sinh sản

Hơn 20 năm nuôi ba ba sinh sản, anh Nguyễn Đức Lợi, ấp Phước Thọ B, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng có cuộc sống khấm khá. Gắn bó lâu năm với con ba ba một phần cũng vì sự yêu thích loài vật này, ba ba lại dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, thị trường tiêu thụ tốt, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình anh.

• 15:40 03/03/2021

Thu trăm triệu đồng mỗi năm từ nuôi ba ba

Nuôi ba ba gai là một công việc đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn và kỹ thuật cao. Nhưng bằng ý chí, nghị lực, sự đam mê tận tụy với công việc cùng với áp dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật mà ông Phạm Tất Đạt ở xã Yên Bình, thành phố Tam Điệp đã thành công, vươn lên trở thành triệu phú.

kỹ thuật sản xuất giống baba
• 10:00 30/05/2017

Vấn đề thức ăn và sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản

Cuối tháng 11/2025, tại thành phố Hồ Chí Minh có hội nghị quản lý thức ăn và sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản cho biết một số vấn đề đáng quan tâm.

Ao tôm
• 09:00 08/12/2025

Kinh tế tuần hoàn nuôi trồng thủy sản là đổi mới sáng tạo

Phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh là mục tiêu bao trùm hiện nay và đó là quá trình đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển đổi mô hình.

Mô hình nuôi tôm
• 09:00 05/12/2025

Công thức cải thiện FCR nuôi tôm: Bí quyết nằm ở kỹ thuật cho ăn

Chi phí thức ăn thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong vụ nuôi, có thể lên tới 60%. Việc tôm ăn nhiều nhưng chậm lớn dẫn đến hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Vấn đề này thường xuất phát từ việc quản lý cho ăn chưa sát với nhu cầu thực tế của tôm trong từng thời điểm.

Nhá tôm ăn
• 12:35 04/12/2025

Tại sao tôm bị mềm vỏ sau mưa?

Những cơn mưa lớn kéo dài thường là nỗi ám ảnh với người nuôi tôm, kéo theo sự biến động môi trường khốc liệt.

Tôm thẻ
• 13:30 03/12/2025

Xu hướng mukbang hải sản khổng lồ: Tò mò thị giác hay trào lưu gây lo ngại?

Trong vài năm gần đây, các video mukbang hải sản kích thước lớn xuất hiện dày đặc trên nền tảng mạng xã hội. Nội dung thường xoay quanh các mâm hải sản nhiều món, gồm bạch tuộc nguyên con, tôm hùm hoặc nghêu, sò với số lượng lớn.

Bạch tuộc
• 02:06 08/12/2025

Nhìn lại xuất khẩu thủy sản 10 tháng đạt 9,5 tỷ USD, tôm hùm và cá rô phi là điểm sáng

Dù đối mặt với nhiều biến động, đặc biệt là từ thị trường Mỹ, xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2025 vẫn ghi nhận kết quả tích cực, đạt hơn 9,5 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ. Trong bức tranh chung, tôm hùm, cá rô phi, chả cá và surimi nổi lên như những điểm sáng tăng trưởng ấn tượng.

Tôm sú
• 02:06 08/12/2025

Xu hướng từ rong sụn từng làm mưa làm bão tại thị trường Việt Nam

Rong sụn là thành phần chủ yếu cấu tạo nên Sea Moss Gel, sản phẩm được nhiều người tìm mua nhờ những lợi ích hỗ trợ sức khỏe mà nó mang lại.

Rong sụn
• 02:06 08/12/2025

Nếu cá mập ngừng bơi đồng nghĩa chúng sẽ không còn sống?

Cá mập, vị vua tối thượng của đại dương, biểu tượng của sức mạnh tuyệt đối và tốc độ. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài uy quyền ấy là một sự thật khắc nghiệt: Đối với nhiều loài, việc ngừng bơi đồng nghĩa với cái chết.

Cá mập
• 02:06 08/12/2025

Rùa biển trong sách đỏ sa vào lưới ngư dân Đà Nẵng

Một cá thể đồi mồi dứa nặng khoảng 17kg, thuộc loài nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam, vừa được một ngư dân tại Đà Nẵng tự nguyện bàn giao sau khi vô tình mắc vào lưới. Lực lượng chức năng sau đó đã phối hợp thả cá thể rùa biển này trở về môi trường tự nhiên an toàn.

Rùa biển
• 02:06 08/12/2025
Some text some message..