Tối ưu hiệu quả nuôi trồng với Chlorine AQUA - ORG cùng Plasma

Trong nuôi trồng thủy sản, việc duy trì môi trường nước đảm bảo sạch, loại bỏ các mầm bệnh ngoại lai, tảo độc,… là yếu tố được người nuôi lưu ý hàng đầu. Từ trước đến nay, người nuôi vẫn có nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề này. Trong số đó, sử dụng Chlorine vẫn được xem là lựa chọn tối ưu về hiệu quả và chi phí và được áp dụng nhiều nhất.

Chlorine AQUA - ORG
Sản phẩm Chlorine AQUA – ORG, là một loại Calcium Hypochlorite, có xuất xứ từ nhà máy Organic Industries, Ấn Độ, được sản xuất với công nghệ mới nhất theo quy trình Sodium

1. Chlorine trong nuôi trồng thủy sản

Chlorine (Chlor/Clorin) là một chất rắn dạng hạt có tác dụng diệt khuẩn. Bà con nuôi tôm thường sử dụng Chlorine ở giai đoạn cải tạo ao và chuẩn bị cấp nước, với 2 dạng phổ biến là Calcium Hypochlorite Ca(OCl)2 và Natri Hypochlorite NaOCl.

1.1 Tầm quan trọng của Chlorine trong ao nuôi tôm.

Chlorine có vai trò quan trọng đối với sự thành công của vụ tôm. Được sử dụng để khử trùng, diệt khuẩn, loại bỏ tạp chất, giữ cho môi trường nước luôn sạch trước và trong quá trình nuôi. Đặc biệt là, trong giai đoạn cải tạo ao, một giai đoạn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tôm nuôi, thì bà con phải chú trọng đến việc sử dụng các sản phẩm mang tính thiết yếu như Chlorine.

Hơn thế nữa, ngày càng có nhiều dịch bệnh bùng phát và lan ra trên diện rộng ở các khu vực nuôi, nên bà con cần phải kỹ lưỡng hơn trong khâu xử lý nước ở ao sẵn sàng, kiểm soát tốt giai đoạn này có thể hạn chế được nhiều mầm bệnh, các vấn đề liên quan đến môi trường và sinh trưởng. Việc này chiếm phần lớn chi phí trong quá trình nuôi, do vậy, lựa chọn một loại Chlorine vừa chất lượng, vừa tối ưu chi phí là vấn đề luôn được bà con chăn nuôi đặt lên hàng đầu.

1.2 Lựa chọn được Chlorine hiệu quả cao, chi phí hợp lý luôn là vấn đề mà người nuôi quan tâm

Như đề cập ở trên, Chlorine là sản phẩm không thể thiếu trong nuôi trồng thủy sản và được ứng dụng nhiều với công dụng khử trùng vượt trội. Vậy, câu hỏi đặt ra cho người nuôi ở đây là:

- Mầm bệnh ngày càng nhiều, nên sử dụng Chlorine thế nào để đảm bảo được chất lượng nước và môi trường nuôi sạch bệnh? 

- Và làm thế nào để phân biệt được Chlorine có chất lượng cao?

- Chlorine có chất lượng cao và ổn định thì chi phí, giá thành tối ưu như thế nào?

- Chlorine trên thị trường có nhiều nhãn hiệu, xuất xứ khác nhau, và không biết nên chọn loại nào? Có mua phải hàng kém chất lượng không?

2. Lựa chọn Chlorine tin dùng trong thuỷ sản

Thông thường, liều lượng Chlorine dùng để khử trùng đáy ao là 50 – 100 ppm, khử trùng nước 20 – 30 ppm. Chlorine được dùng phổ biến nhất với liều xử lý là 20 - 30 ppm nếu pH nước <7,5. Liều lượng này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào lượng chất hữu cơ có trong nguồn nước và độ pH của nước. Độ pH càng cao, hàm lượng chất hữu cơ càng nhiều thì cần phải tăng liều xử lý của Chlorine.

2.1 Chlorine chất lượng cao trên thị trường

Chlorine có chất lượng cao được đánh giá dựa trên một số yếu tố quan trọng liên quan đến tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng trong nuôi trồng thủy sản. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng giúp bà con xác định chất lượng của Chlorine:

- Tính tinh khiết: Chlorine đảm bảo có hàm lượng tinh khiết cao, không chứa các tạp chất làm ảnh hưởng đến hiệu quả Chlorine trong diệt khuẩn và khử trùng.

- Mức độ diệt khuẩn: Chlorine có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ nhằm giảm thiểu được lượng vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật gây bệnh trong nước nuôi mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm, cá và các loài thủy sản khác.

- Ổn định: Chlorine có tính chất dễ bay hơi, nên việc duy trì hàm lượng ổn định trong quá trình bảo quản rất quan trọng, đặc biệt là trong nhiệt độ phòng. Để đạt được mức độ ổn định cao nhất cần chú trọng đến chất lượng của quá trình đóng gói, bao gồm thùng chứa, kín seal và bao bì PE.

- An toàn: Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho cả môi trường và con người, không gây ra các tác động phụ không mong muốn hoặc gây ô nhiễm môi trường nước. Chlorine được sử dụng trong nuôi tôm phải có chứng nhận NSF. 

- Độ tan: Khi sử dụng sản phẩm, Chlorine phải tan nhanh, tốt và không để lại cặn để đáp ứng kịp thời nhu cầu xử lý nước. Trường hợp tan quá lâu sẽ làm chậm trễ quy trình thay nước, đồng thời khi xuất hiện hàm lượng Chlorine tồn dư do lâu tan thì người nuôi phải khử Chlorine trước khi sử dụng nước.  

Tóm lại, Chlorine chỉ được coi là chất lượng cao khi đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tính tinh khiết, khả năng diệt khuẩn, độ ổn định, an toàn và tiện lợi trong sử dụng. Chỉ khi đạt được các tiêu chuẩn này, Chlorine mới có thể đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình nuôi trồng thủy sản.

2.2 Tối ưu hiệu quả nuôi trồng với Chlorine AQUA - ORG 

Hiểu được những thách thức và nhu cầu cụ thể của người nuôi trong việc lựa chọn Chlorine để vừa đảm bảo tối ưu chất lượng vừa phải tối thiểu chi phí sản xuất, cũng như để thực hiện mong muốn được đồng hành phát triển lâu dài cùng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nuôi trồng thủy sản... Công ty Plasma Việt Nam gợi ý bà con lựa chọn sản phẩm Chlorine AQUA – ORG, là một loại Calcium  Hypochlorite, có xuất xứ từ nhà máy Organic Industries, Ấn Độ, được sản xuất với công nghệ mới nhất theo quy trình Sodium. AQUA - ORG sản phẩm hàng đầu trong ngành xử lý nước, với những ưu điểm vô cùng vượt trội:

-  Hàm lượng cao: Chlorine AQUA - ORG với các thành phần: ClO- ≥ 70,0%.

 - Hạt xốp trắng sáng, kích thước đồng đều, không lẫn tạp chất

-  Sản phẩm có độ tan tốt, tan nhanh, không cặn.

-  Tác dụng nhanh, hiệu quả kéo dài.

- Khả năng diệt khuẩn, khử trùng cao, cải thiện chất lượng nước vô cùng hiệu quả, tiêu diệt sạch vi rút và vi khuẩn gây bệnh cho tôm.

- Loại bỏ tảo, tạp chất hiệu quả.

- Chất lượng ổn định, đã được kiểm nghiệm với các chỉ tiêu sản xuất, nhà máy đạt chuẩn CGMP, đạt chứng nhận NSF, ISO 9001:2015.

- Giá bán luôn bình ổn và thấp hơn các sản phẩm có chất lượng tương đồng ở trên thị trường.

Chlorine AQUA - ORG

Sử dụng Chlorine AQUA - ORG là một giải pháp giúp người nuôi đối phó với tình hình giá tôm giảm, chi phí nuôi tăng cao và tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

3. PLASMA đồng hành cùng bà con nuôi tôm cho vụ nuôi thuận lợi

Trên thị trường, Chlorine được bán rộng rãi ở nhiều nơi bởi tính ứng dụng và cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là trong nuôi trồng thủy sản. Do đó, việc tìm một địa chỉ cung cấp Chlorine chất lượng, đảm bảo nguồn gốc với giá cả phải chăng không phải là điều dễ dàng.

Chlorine AQUA - ORG

Để đáp ứng nhu cầu của bà con, PLASMA là đối tác chiến lược, nhà phân phối chính thức sản phẩm CHLORINE AQUA - ORG của Organic Industries.

Plasma Việt Nam là một trong những nhà phân phối chính thức Chlorine của Organic Industries, chúng tôi luôn đảm bảo việc cung cấp sản phẩm uy tín đến tay khách hàng với thời gian nhanh nhất. Plasma luôn có sẵn nguồn hàng số lượng lớn để đáp ứng khách hàng với giá thành hấp dẫn, vận chuyển nhanh chóng trên phạm vi toàn quốc.

Liên hệ ngay Hottline 0949 002 700 hoặc truy cập vào website https://plasmachem.vn/ của  Plasma Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng nhanh chóng. 

Plasma
Đăng ngày 27/04/2024
Doanh nghiệp

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:41 22/05/2024

Farmext eShop tích hợp vận chuyển - Mua sắm dễ dàng hơn

Trong quá trình phát triển, sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản Farmext eShop luôn nỗ lực cải tiến không ngừng về chất lượng và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến quý khách hàng.

Farmext eShop
• 09:44 20/05/2024

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Chế phẩm men vi sinh PONDTOSS™ xử lý môi trường nuôi thủy sản

Chế phẩm vi sinh vật PondToss™ hay Men vi sinh PondToss™ là sản phẩm thuộc thương hiệu Keeton - Mỹ, đạt Tiêu chuẩn Tepbac và được Tepbac phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Pondtoss
• 11:00 15/05/2024

Hiện trạng cơ sở chế biến tôm cả nước

Ngày 22/5/2024, tại thành phố Cần Thơ, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu báo cáo điều tra hiện trạng chế biến 2 sản phẩm chủ lực quốc gia là tôm nước lợ và cá tra. Sau đây là hiện trạng cơ sở chế biến tôm nước lợ.

Chế biến tôm
• 05:45 26/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 05:45 26/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 05:45 26/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 05:45 26/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 05:45 26/05/2024