Tôm hùm tăng giá, nông dân bớt lỗ

tom hum thit
Giá tôm hùm đã tăng lên 1,3 triệu đồng/kg

Hiện giá tôm hùm thương phẩm loại 1, tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đã tăng lên 1,3 triệu đồng/kg, giúp người nuôi bớt thua lỗ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa là vùng nuôi tôm hùm tập trung lớn của cả nước, mỗi năm xuất khẩu khoảng 4.000 tấn, doanh thu hàng ngàn tỷ đồng. Từ đầu năm 2012, người nuôi tôm hùm gặp khó khăn vì bệnh sữa bùng phát trên tôm. Lợi dụng dịch bệnh, thương lái ép giá tôm thương phẩm. Có thời điểm giá tôm loại 1 chỉ còn 800.000 đồng/kg, người nuôi tôm thua lỗ nặng.

Vừa qua, Cục Thú y phối hợp với Viện nghiên cứu thủy sản 3 và các Chi cục nuôi trồng thủy sản đã tìm và đưa ra phác đồ điều trị bệnh sữa trên tôm hùm. Đến nay, các địa phương đã cơ bản khống chế được dịch bệnh sữa trên tôm hùm, giá tôm thương phẩm nhờ vậy đã tăng, đạt 1,3 triệu đồng/kg tôm loại 1.

Ông Hoàng Kim Khánh, Chi cục trưởng Chi cục nuôi trồng thủy sản tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Giá tôm hùm đang tăng lên, điều này cũng là tín hiệu mừng cho những người nuôi. Tôi hy vọng đến cuối năm thì giá này sẽ tăng, tôi hy vọng đến cuối năm giá này sẽ tăng lên trên 1,5 triệu đồng/kg thì người dân mới có lời. Tình hình bệnh tôm đã ổn định, người dân tin tưởng đã có phác đồ rồi thì họ điều trị, nếu giá thấp họ không bán mà lưu giữ, khi giá ổn định mới bán. Tư thương không thể ép được”./.

VOV Online
Đăng ngày: 08/08/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc