Trà Vinh: Thả gần 1,1 tấn cá giống ra môi trường tự nhiên

cá giống
Thả cá giống để tái tạo và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 28/3, tại thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống nghề cá (1/4/1959-1/4/2014) và thả cá giống các loại ra môi trường tự nhiên trên sông Hậu.

Sau buổi lễ, bà con ngư dân đã thả gần 1,1 tấn cá giống (tương đương trên 400 triệu con cá giống) các loại xuống sông Hậu để tái tạo và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản với tổng giá trị gần 61 triệu đồng. Số cá giống này do ngành nông nghiệp Trà Vinh vận động 250 tổ chức, doanh nghiệp và ngư dân trên địa bàn tỉnh đóng góp. 

Ông Phạm Minh Truyền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh, cho biết: Trong những năm gần đây nghề cá ở Trà Vinh đã có bước phát triển khá mạnh về năng lực, kỹ thuật, sản lượng thủy sản hàng năm đóng góp vào giá trị sản xuất chung của tỉnh hàng nghìn tỷ đồng; tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động vùng nông thôn trong tỉnh, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Bình quân trong 5 năm qua, tổng sản lượng thủy sản của tỉnh đạt trên 160.000 tấn; giá trị sản xuất thủy sản đạt hơn 3.200 tỷ đồng. 

Đặc biệt, lĩnh vực khai thác hải sản của tỉnh đã có bước phát triển theo hướng hiện đại và bền vững. Từ năng lực chủ yếu là đánh bắt ven bờ, thông qua các chính sách đầu tư ưu đãi của tỉnh, ngư dân đã đóng mới và nâng cấp được hơn 300 tàu có công suất từ 120 CV trở lên trong tổng số hơn 1.350 tàu hiện có. 

Các tàu này được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, ngư cụ hiện đại để đánh bắt xa bờ và tham gia thành lập 49 tổ hợp tác sản xuất trên biển để tương trợ nhau trong sản xuất, cứu hộ, cứu nạn khi gặp sự cố, thiên tai và tham gia giữ gìn an ninh và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển./.

Phúc Sơn
TTXVN/Vietnam+, 28/03/2014
Đăng ngày: 29/03/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc