Trà Vinh xây trung tâm sản xuất giống thủy hải sản

trai giong tom
Cơ sở sản xuất tôm giống tại Trà Vinh

UBND tỉnh Trà Vinh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập dự án đầu tư xây dựng Trung tâm sản xuất giống thủy - hải sản tại xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải.

Dự án này được xây dựng với quy mô đầu tư gồm các hạng mục: 2 bể xử lý nước, diện tích 100m²; 6 nhà nuôi tôm giống 480m²; 12 nhà nuôi cua giống 480m²; 2 nhà nuôi nghêu giống 480m²; 2 nhà nuôi sò huyết giống 480m²; nhà nuôi tảo 480m²…

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sản xuất giống thủy - hải sản sẽ sản xuất 200 triệu tôm giống (tôm sú và tôm thẻ); 2 tỉ con nghêu giống cấp 1; 200 triệu cua biển giống; 100 triệu sò huyết giống và một số đối tượng cá đặc sản ở nước mặn, lợ mỗi năm.

Trung tâm sẽ được xây dựng hoàn thành vào năm 2015, nhằm góp phần giải quyết khó khăn kéo dài trong nhiều năm qua về tình trạng thiếu nguồn con giống thủy sản, hải sản đảm bảo chất lượng để cung ứng cho người nuôi.

Tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 24.500 ha nuôi tôm sú và gần 800 ha bãi biển nuôi nghêu. Mỗi năm, tỉnh còn có trên 14.000 hộ dân nuôi cua biển và sò huyết trên diện tích hơn 16.000 ha, đạt sản lượng khoảng 38.000 tấn/năm, trong đó, sản lượng sò huyết chiếm hơn 28.000 tấn.

Tuy nghề nuôi trồng thủy – hải sản trong tỉnh phát triển mạnh nhưng nhiều năm qua việc sản xuất cung ứng nguồn tôm sú giống cho người nuôi chỉ mới đáp ứng được 60% nhu cầu.

Riêng nguồn cua giống, nghêu giống và sò huyết giống người dân phải đi mua từ các nơi khác ngoài tỉnh và từ nguồn con giống tự nhiên nên khó quản lý được về chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả và tính bền vững cho nghề nuôi trồng thủy hải sản của tỉnh.

Cổng TTĐT Chính phủ
Đăng ngày: 25/10/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc