Trung tâm Giống thủy sản An Giang: Ra lò mẻ cá hô giống đầu tiên

Trung tâm Giống thủy sản An Giang: Ra lò mẻ cá hô giống đầu tiên

Sau khi nghiên cứu và sinh sản thử nghiệm thành công, đầu tháng 4-2012, Trung tâm Giống thủy sản An Giang cho ra lò mẻ cá hô giống đầu tiên.Hiện Trung tâm có 100 cá hô bố mẹ, với đàn cá này dự kiến sẽ sản xuất được khoảng 100.000 con giống cá hô trong năm nay.

Chăm sóc cá hô bố mẹ tại một trung tâm Giống thủy sản ở ĐBSCL.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Giám đốc Trung tâm Giống thủy sản An Giang cho biết, đây là đối tượng nuôi triển vọng do có giá trị kinh tế cao và đặc biệt có ý nghĩa vì đây là một trong những loài thủy sản có tên trong sách đỏ cần được bảo vệ và phát triển.

Tuy nhiên, do đây là đối tượng nuôi mới, thời gian nuôi cá hô lại kéo dài nên chưa có nhiều mô hình nuôi theo hướng thâm canh và hiệu quả kinh tế của các mô hình này chưa được công bố theo số liệu khoa học. Vì vậy, cần có quy trình nuôi thâm canh cá hô được nghiên cứu cụ thể để rút ngắn thời gian nuôi và tăng năng suất.

Trung tâm Giống thủy sản An Giang là đơn vị thứ 2 ở miền Tây (Sau Trung tâm Quốc Gia Giống Thủy Sản Nước Ngọt Nam Bộ) cho cá hô sinh sản nhân tạo thành công và sản xuất con giống thương phẩm.

Nguồn tin: Báo An Giang, 03/04/2012
Đăng ngày: 04/04/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc