VASEP và doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Nghề cá Trung Quốc
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cùng đoàn DN hội viên đã tham gia Hội chợ Nghề Cá Trung Quốc diễn ra từ ngày 5-7/11/2013.
Gian hàng Việt Nam được phê duyệt bởi chương trình XTTM quốc gia do VASEP làm đầu mối tổ chức gồm 6 gian hàng riêng và một khu giao dịch chung cho 5 DN tham gia với tổng diện tích 72m2 tập trung giới thiệu các mặt hàng truyền thống như tôm, cá tra và các sản phẩm giá trị gia tăng. Ngoài gian hàng quốc gia, còn có các gian hàng riêng của DN Vinh Hoan Corp, IDI Corp, Cadovimex II, Hung Ca Corp.
Gian hàng thủy sản của các DN Việt Nam đã thu hút nhiều khách tham quan và giao dịch trong suốt 3 ngày diễn ra hội chợ. Để tăng tính hấp dẫn khách tham quan đến với hội chợ, các DN đã giới thiệu nhiều chủng loại, mẫu mã và các hình ảnh hoạt động mới mẻ, thực tế về hoạt động sản xuất và các sản phẩm chế biến giá trị gia tăng từ tôm, cá tra của DN. Bên cạnh dó, Công ty Hải Nam cũng đã giới thiệu nhiều sản phẩm khô ăn liền truyền thống thu hút nhiều nhà NK tìm hiểu thông tin.
Trung Quốc là một thị trường tiêu thụ thủy sản lớn, nhiều tiềm năng cho các DN XK thủy sản. Tham gia hội chợ, các DN Việt Nam mong muốn tìm kiếm cơ hội thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, ngược lại người dân nước này cũng trông chờ đón mua cùng một lúc nhiều sản phẩm thủy sản của Việt Nam. Ngoài lượng khách đến tham quan, còn có nhiều đối tác của Trung Quốc cũng đã đến hội chợ đặt vấn đề hợp tác lâu dài.
Hội chợ Nghề Cá Trung Quốc lần thứ 18 diễn ra tại thành phố Đại Liên, Trung quốc với tổng diện tích 50.000 m2. Đây là hội chợ chuyên ngành thủy sản có quy mô lớn nhất tại Châu Á quy tụ các nhà XK, nhà phân phối thủy sản lớn của khu vực và của thế giới. Hội chợ đã thu hút trên 1.000 gian hàng của 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 22 gian hàng quốc gia ước tính 20.000 lượt khách đến từ 80 quốc gia và vũng lãnh thổ đến thăm.
Nguồn: Vasep, 17/11/2013
Bài viết liên quan
Ba thách thức của ngành cá ngừ Việt Nam năm 2013
Đúng như dự báo của VASEP được đề cập đến trong Báo cáo XK thủy sản Việt Nam, giá trị XK cá ngừ Việt Nam năm 2012 đã tăng trưởng mạnh tới 50...
19/02/2013 · 1,481 lượt xem
Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác nông nghiệp
Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã c...
17/11/2012 · 1,452 lượt xem
Bà Bùi Hạnh Thu - Phó Tổng Giám đốc Coopmart phát biểu tại hội nghị Hội nghị Kết nối cung – cầu với hệ thống phân phối Co.opmart
Sáng ngày 4/12/2013, tại Văn phòng Hiệp hội VASEP đã diễn ra Hội nghị Kết nối cung – cầu v...
10/12/2013 · 10,238 lượt xem
Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn được công nhận doanh nghiệp ưu tiên
Ngày 14-9, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc ký Quyết định số 2669/QĐ-TCHQ...
16/09/2015 · 9,934 lượt xem
Thị trường xuất khẩu cá rô phi Việt Nam
Tuy doanh số XK còn khiêm tốn, nhưng XK cá rô phi của Việt Nam trong những năm qua có xu h...
15/08/2016 · 8,406 lượt xem
Cần nuôi nhuyễn thể 2 mảnh vỏ trên biển
Tổng giá trị xuất khẩu (XK) nhuyễn thể 2 mảnh vỏ trong 4 tháng đầu năm lên hơn 23,4 triệu...
12/06/2014 · 8,249 lượt xem