Vụ nữ “đại gia” thủy sản bị cáo buộc hủy hoại tài sản: Đã có kết quả giám định thiệt hại

Liên quan vụ nữ “đại gia” thủy sản ở Cà Mau bị cáo buộc hủy hoại tài sản người khác, sau khi giám định lại, số tiền thiệt hại trong vụ án thay đổi từ 23 triệu lên 35,7 triệu đồng.

âu ngọc vững
Bà Âu Ngọc Vững tại phiên toà sơ thẩm hồi tháng 6-2024. Ảnh: Trần vũ

Ngày 21/10, Viện KSND khu vực 1, tỉnh Cà Mau đã ban hành cáo trạng đối với bà Âu Ngọc Vững (57 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), bị cáo buộc hủy hoại tài sản người khác. Bà Vững được biết đến là "đại gia" thủy sản có tiếng ở tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu cũ.

Cáo trạng mới vẫn giữ quan điểm truy tố bà Âu Ngọc Vững về hành vi "huỷ hoại tài sản". Tuy nhiên, số tiền thiệt hại trong vụ án này đã thay đổi, từ 23 triệu đồng ở cáo trạng trước, nay lên 35,7 triệu đồng.

Theo dự kiến, TAND khu vực 1, tỉnh Cà Mau sẽ đưa vụ án ra xét xử lại vào ngày 31/10.

Trước đó, tháng 11/2023, bà Vững bị Viện KSND TP. Cà Mau cũ truy tố hành vi “hủy hoại tài sản”, vì tự ý chặt cây, phá đường lát gạch của người khác trên đất tranh chấp, ước tài sản bị phá hơn 23 triệu đồng.

Trải qua 2 phiên tòa vào tháng 4, 6/2024, TAND TP. Cà Mau cũ đã 2 lần trả hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung liên quan, làm rõ thêm những căn cứ xác định giá trị tài sản, giá trị thiệt hại.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau (cũ) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra, do hết hạn điều tra nhưng chưa có kết quả định giá tài sản bị phá.

Đến tháng 6/2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã có quyết định huỷ bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra, phục hồi điều tra đối với bà Âu Ngọc Vững.

Tiền Phong
Đăng ngày 21/10/2025
Tân Lộc
Doanh nghiệp

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Hội chứng zoea 2 – Thách thức của các trại sản xuất giống tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei

Nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển kéo theo mức độ thâm canh hóa và thương mại hóa tăng nhanh làm dịch bệnh dễ bùng phát. Dịch bệnh là thách thức lớn đối với các trại sản xuất tôm giống, đặc biệt các bệnh liên quan vi khuẩn có hại như bệnh phát sáng, gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng đối với các trại giống (Austin and Zhang, 2006). Gần đây, nhiều trại sản xuất giống tôm thẻ trên thế giới, đặc biệt ở khu vực châu Á trong đó có nước ta đã gặp phải vấn đề về tỷ lệ sống thấp ở giai đoạn zoea 2 do sự suy yếu của ấu trùng trong quá trình lột xác.

Elanco
• 10:34 27/12/2021

Người tìm ra nguyên nhân gây bệnh EMS - Donald Lightner vừa qua đời

Ông Donald Lightner – Nhà nghiên cứu bệnh học thủy sản tìm ra nguyên nhân bệnh EMS, đã qua đời ở tuổi 76 vào ngày 5/5/2021 tại Tucson, Arizona, Mỹ.

Donald Lightner
• 11:08 14/05/2021

Dịch "đốm trắng" bùng khiến người nuôi tôm lao đao

Chưa xuống giống hết diện tích theo kế hoạch thì vụ nuôi xuân hè 2021, hàng chục ha tôm nuôi của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bị thiệt hại do bệnh đốm trắng.

Bệnh đốm trắng.
• 09:50 14/05/2021

VietAgros 2026: Nhịp cầu kết nối Nông nghiệp xanh

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang đặt trọng tâm vào chiến lược phát triển xanh, coi đây là chìa khóa cho tăng trưởng bền vững.

Tôm thẻ
• 09:00 03/12/2025

VNF Infographic Series: Chitosan – Cơ chế kháng khuẩn

Bạn có biết, chitosan được đánh giá là một lựa chọn kháng khuẩn an toàn và hiệu quả với ít tác dụng phụ so với các chất kháng khuẩn hóa học thông thường? Vậy cơ chế nào giúp chitosan tiêu diệt/ức chế vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào sống?

• 11:21 27/11/2025

Skretting Việt Nam hợp tác với Entobel: Thương mại hóa thức ăn tôm từ bột côn trùng

Tháng 11/2025 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành thức ăn thủy sản khi Skretting Việt Nam và Entobel chính thức công bố hợp tác chiến lược. Theo đó, dòng thức ăn tôm thương mại đầu tiên tại Việt Nam có chứa bột protein côn trùng (H-Meal) đã được đưa vào sản xuất, mở ra kỷ nguyên mới về dinh dưỡng bền vững và giảm phụ thuộc vào nguồn lợi biển.

Skretting Việt Nam
• 09:41 27/11/2025

VNF Infographic Series: Chitosan – Polymer sinh học đa ứng dụng

Bạn có biết, quy mô thị trường chitosan toàn cầu được dự đoán sẽ tiếp tục tăng và đạt 47 tỷ USD vào năm 2030 (Theo báo cáo của Grand View Research)?* Điều này thể hiện sự gia tăng đáng kể nhu cầu đối với chitosan nhờ vào những ứng dụng rộng rãi của nó.

Chitosan – Polymer sinh học đa ứng dụng
• 15:59 20/11/2025

Rùa biển trong sách đỏ sa vào lưới ngư dân Đà Nẵng

Một cá thể đồi mồi dứa nặng khoảng 17kg, thuộc loài nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam, vừa được một ngư dân tại Đà Nẵng tự nguyện bàn giao sau khi vô tình mắc vào lưới. Lực lượng chức năng sau đó đã phối hợp thả cá thể rùa biển này trở về môi trường tự nhiên an toàn.

Rùa biển
• 16:58 05/12/2025

Giá tôm thẻ tăng vọt, người nuôi ở Đồng Nai phấn khởi

Những ngày đầu tháng 12, giá tôm thẻ chân trắng tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang tăng mạnh, mang lại niềm vui lớn cho người nuôi. Không khí thu hoạch trở nên tất bật khi thương lái từ nhiều tỉnh thành, đặc biệt là phía Bắc, tìm về thu mua tận ao.

Thu hoạch tôm
• 16:58 05/12/2025

Kinh tế tuần hoàn nuôi trồng thủy sản là đổi mới sáng tạo

Phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh là mục tiêu bao trùm hiện nay và đó là quá trình đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển đổi mô hình.

Mô hình nuôi tôm
• 16:58 05/12/2025

Cuộc đua Net Zero: Ao tôm của bạn đã sẵn sàng cho hộ chiếu carbon?

Năm 2026 là mốc bắt đầu siết chặt quy định về khí thải, mở ra cuộc sàng lọc khốc liệt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Net Zero
• 16:58 05/12/2025

Loại cá bị chê tanh bất ngờ 'lên đời' thành đặc sản, được săn lùng không kém cá biển đắt đỏ

Khi nói đến thực phẩm giàu omega-3, nhiều người thường nghĩ ngay đến các loại cá biển đắt đỏ như cá hồi hay cá ngừ. Thế nhưng, ít ai biết rằng cá mè – loài cá nước ngọt quen thuộc, giá rẻ và thường bị chê tanh – lại sở hữu một nguồn omega-3 dồi dào, không hề thua kém nhiều loại cá biển.

Cá mè
• 16:58 05/12/2025
Some text some message..