203 cơ sở thủy sản được phép xuất khẩu vào Argentina

chế biến, thủy sản, Argentina
Tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm sẽ các sản phẩm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam thâm nhập thị trường nước ngoài tốt hơn. Ảnh: PT.

Cơ quan vệ sinh và chất lượng nông sản quốc gia Argentina (Senasa) đã thông qua danh sách 203 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường Argentina.

Theo thông báo hôm 17 - 5 của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để tránh những vướng mắc trong việc xuất khẩu vào thị trường Argentina, Cục yêu cầu các cơ sở chế biến có tên trong danh sách cần sớm đăng ký kiểm tra, chứng nhận lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Argentina với các trung tâm vùng thuộc Cục.

Các doanh nghiệp cũng cần sớm liên lạc với các nhà nhập khẩu từ Argentina để cập nhật và thực hiện đầy đủ các quy định có liên quan khi xuất khẩu sản phẩm vào thị trường này. Những sai lỗi về an toàn thực phẩm mà Senasa lưu ý, các doanh nghiệp cũng cần được khắc phục.

Căn cứ kết quả chuyến thanh tra tại Việt Nam tháng 8 - 2012, Senasa đã đưa ra những khuyến cáo về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở chế biến ở Việt Nam. Theo đó, Senasa lưu ý cơ sở vật chất của khu vực bên ngoài phải tách biệt với khu sản xuất trong các nhà máy chế biến, lối vào của công nhân cũng như khu vực chế biến cần tuân thủ đầy đủ những điều kiện về sản xuất an toàn thực phẩm.

Theo thống kê mới nhất của Tổng Cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Argentina trong 2 tháng đầu năm 2013 tăng trưởng đạt trị giá hơn 31 triệu đô la Mỹ. Số liệu thống kê cũng cho thấy từ năm 2010 đến nay, Argentina là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam ở châu lục này. Một số mặt hàng chính của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Argentina là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; thủy sản và giày dép các loại…

Theo đánh giá, Argentina sẽ là một trong những thị trường nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Việt Nam tập trung khai thác, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng thủ hải sản đông lạnh.

ban mai
TBKTSG
Đăng ngày: 18/05/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc