4 món ăn đặc sản Cà Mau vào Top 10 món ăn đặc sản Việt

Đặc sản Cà Mau

UBND tỉnh Cà Mau vừa nhận được thông báo từ Viện Kỷ lục Việt Nam, thông tin về kết quả có 4 món ăn, đặc sản của Cà Mau được Hội đồng thẩm định Top Việt Nam thuộc Viện chính thức xác lập vào Top 100 món ăn, đặc sản Việt Nam (2020 - 2021), theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh, thành trên cả nước trong suốt 10 năm qua.

Cụ thể, theo Quyết định của Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam, 4 đặc sản của Cà Mau được công nhận gồm: cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam; tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Đặc sản tôm khô Cà Mau rất được nhiều du khách ưa chuộng mua làm quà biếu

Viện Kỷ lục Việt Nam cho biết, các món ăn và đặc sản của địa phương lọt Top sẽ được trao tặng Chứng nhận Top, Huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam dự kiến được tổ chức vào ngày 26/04 tới tại TP. Hồ Chí Minh.


Cua Năm Căn nổi tiếng về chất lương ngon, ngọt, chắc thịt.

Sau khi được công nhận, các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top sẽ được công bố giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam.

Đồng thời, Hội đồng Xác lập kỷ lục Việt Nam cũng đề nghị, các đơn vị, tổ chức sở hữu các Top trên có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam đến 63 tỉnh, thành trong cả nước và các quốc gia có Tổ chức Kỷ lục là thành viên của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

Hồng Nhung
Báo Cà Mau
Đăng ngày: 02/03/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc