Ảnh đẹp thủy sản tháng 9: Yêu nghề, yêu cái đẹp!

Xem những ảnh đẹp từ cuộc thi Ảnh đẹp thủy sản do Tép Bạc tổ chức, bạn sẽ phải ngỡ ngàng với những khoảnh khắc đẹp của nghề thủy sản!

tôm lên trứng
Hình ảnh tôm lên trứng đáng ao ước. Ảnh: Trần Quyên

Bức ảnh đạt giải cao nhất cuộc thi từ tác giả Trần Quyên: "Tôm lên trứng luôn. Mọi người đoán thử size bao nhiêu con vậy?"


"Khi bạn là sinh viên thủy sản. Kết quả của buổi thu hoạch và cải tạo ao cá nước ngọt." từ tác giả Lê Công Trung.


Chia sẻ câu chuyện nghề: "Dãi dầu mưa nắng với nghề, luôn mong muốn khách hàng của mình được vụ mùa thành công." của anh Hồ Hoài Ơn.


Bạn Minh Thùy Chế hóm hỉnh: "Dân thủy sản mình phát biết liền". Mà mọi người nhìn có biết là gì không đấy?


Tác giả Nguyễn Ngọc Thắm chia sẻ kỷ niệm: “Khoảng thời gian thực tập, tuy khó khăn nhưng cũng rất vui”


Yến Loan làm chúng ta say đắm với vẻ đẹp: "Một sớm bình minh"


Anh Đặng Tuấn nghĩ về nỗi lo của bất cứ ai làm ngành thủy sản: "Cái nghề luôn phải lo lắng mỗi khi ông trời thay đổi thất thường. Mưa người ta vào nhà trú còn dân thủy sản ta phải chạy ra lo cho con tôm, con cá. Tấm hình em đi thực tập giáo trình cũng là một kỉ niệm khó quên."


"Dấu hiệu" trúng mùa vẫn được lan truyền trong ngành tôm: "Tôm vàng. Kỷ niệm vụ đầu làm kỹ thuật." từ tác giả Duyệt Nguyễn.


Bạn Nguyễn Thị Ngoại chia sẻ bức ảnh đẹp hút hồn: "Bạn có từng ngắm bình minh ở trại tôm chưa?"


Uyên Đào thể hiện tình yêu nghề mãnh liệt: "Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân"


Tác giả Côngg Danhh tự hào về: "Làng bè Long Xuyên, quê của mình."


Bạn Nguyễn Thiên Hạ: "Đố mọi người đây là gì?". Mọi người: Tảo khuê nha!


Sunshine Bùi gửi đến chúng ta mặt hàng thủy sản được ưa chuộng: Rong nho với lời nhắn gửi nên thơ: "Cảm ơn biển buổi sớm hôm ấy. Cho ta thấy em e ấp đến lộng lẫy"


Tác giả Phong Trần suy ngẫm: "Từ cuối năm 1980 đến nay, cá tra, basa Việt Nam đã từ ao làng vươn ra thị trường thế giới ... Từ những anh Ba, chị Bảy đến nay đã thành những doanh nghiệp nghìn tỉ. Mặc dù giá cá hiện nay đang thấp nhưng thực sự cá tra vẫn rất chất lượng hơn nhiều loài cá nội địa khác. Ảnh chụp một ao cá đang thu hoạch tại An GiangẢnh đẹp thủy sản là một của thi ảnh nhỏ do Tép Bạc tổ chức với mong muốn lan tỏa hình ảnh nghề thủy sản dù có cực khổ, khó khăn nhưng luôn hiện hữu những khía cạnh đẹp đẽ, yêu nghề yêu đời, Tép Bạc mang đến cuộc thi Ảnh đẹp thủy sản để anh chị em chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ khi làm nghề. Với những giải thưởng khích lệ anh em chia sẻ, Tép Bạc hy vọng Ảnh đẹp thủy sản sẽ kết nối mọi người đang hoạt động trong nghề ở nhiều lĩnh vực và vị trí công việc, qua đó xây dựng một cộng đồng thủy sản thật sự gắn kết, yêu thương, san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.
Mọi người xem thêm ảnh cuộc thi tại: https://www.facebook.com/groups/tomca
Theo dõi Tép Bạc tại fanpage:https://www.facebook.com/tepbac. Sắp có thêm nhiều cuộc thi khác với phần thưởng hấp dẫn đó nha!

Đăng ngày 07/10/2020
Tép Bạc
Ảnh đẹp

Thế giới đại dương tuyệt đẹp như thế nào?

Đến nay, khi nhắc đến đại dương, chúng ta vẫn tin rằng thế giới đại dương đã, đang và dường như mãi là một bí ẩn lớn đối với nhân loại.

Nemo
• 15:39 23/10/2023

Một làng chài ở Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh lọt top những làng chài cổ tích thế giới đẹp như tranh

Top 17 ngôi làng đẹp như tranh lần này đã "gọi tên" làng chài Cửa Vạn (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Theo đó, làng chài Cửa Vạn đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách đề xuất của Bright Side - website về khoa học và giáo dục.

Làng chài
• 16:07 26/06/2023

Chợ cá trên bãi biển lúc bình minh

Chợ cá ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi hình thành từ khi mở đất, lập làng thời nhà Nguyễn. Bình minh vừa ló dạng cũng là lúc hàng chục tàu khai thác hải sản tấp vào chợ bán cá, hình thành một ngôi chợ độc nhất vô nhị ở Quảng Ngãi.

Chợ cá
• 15:56 19/06/2023

Nhiều điểm nuôi thủy sản bằng phao xốp trên vịnh Hạ Long

Các khu vực vùng biển huyện Vân Đồn thuộc vùng lõi bảo vệ vịnh Hạ Long đang còn nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bằng phao xốp trái phép.

Biển
• 10:55 25/05/2023

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 05:39 23/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 05:39 23/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 05:39 23/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 05:39 23/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 05:39 23/04/2024