Bà Rịa-Vũng Tàu: Một ngư dân dương tính với COVID-19

Ngày 29/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức họp khẩn về trường hợp một ngư dân ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền nghi nhiễm COVID-19.

chốt phong tỏa
Chốt kiểm soát, phong tỏa tại hẻm dẫn vào tổ dân cư của ấp Phước Tân sáng 29/6. Ảnh: MK.

Theo thông tin ban đầu, ngư dân nghi nhiễm SARS-COV-2 này là anh N.V.T. 29 tuổi, ngụ tại G65 ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Cách đây khoảng 10 ngày, anh T. theo tàu cá cùng các ngư dân khác đi đánh bắt xa bờ ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia, nay đã về bờ.

chốt phong tỏa
Thực phẩm được người dân tiếp tế vào trong khu vực bị phong tỏa, sáng 29/6. Ảnh: MK.

Đến chiều 28/6, anh T. có biểu hiện sốt, ho và đến khám tại Phòng khám đa khoa Medic Sài Gòn 3 thuộc xã Phước Hưng (huyện Long Điền). Sau đó, khoảng 17h30 cùng ngày, anh T. đến khám tại Bệnh viện Bà Rịa với biểu hiện sốt, ho, đau họng. Qua test nhanh cho kết quả anh T. dương tính với SARS-COV-2. Xét nghiệm PCR tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT cũng cho kết quả anh T. dương tính với SARS-COV-2. Hiện ca bệnh này đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Ngày 29/6, ngành y tế tỉnh BR-VT đang truy vết các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân N.V.T. Lực lượng chức năng cũng nhanh chóng phong tỏa tạm thời và thành lập 4 chốt tại  tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân; xử lý môi trường tại phòng khám và khu vực nhà trọ nơi ca bệnh ở. Đồng thời, đưa 23 trường hợp F1 đi cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền); lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 129 hộ với khoảng 500 khẩu ở ấp Phước Tân; tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3; tạm ngưng hoạt động Phòng khám Đa khoa MEDIC SÀI GÒN 3. Tại Bệnh viện Bà Rịa, lực lượng chức năng cũng truy vết được 182 trường hợp F1 và 8 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh; đưa các F1 đi cách ly tập trung, F2 cho cách ly tại nhà.

chốt phong tỏa
Người dân trong khu vực bị cách ly nhận đồ tiếp tế thực phẩm, sáng 29/6. Ảnh: MK.

Tại cuộc họp sáng nay, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh BR-VT Nguyễn Văn Thọ cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tập trung phân tích nguyên nhân vì sao ca bệnh này là thuyền viên tàu cá đi đánh bắt trên biển nhiều ngày lại bị nhiễm SARS-COV-2. Từ đó, tỉnh đánh giá lại công tác quản lý địa bàn, đặc biệt là việc kiểm tra, kiểm soát các phương tiện và ngư dân ra vào cảng cá; đồng thời, đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phòng, chống dịch trong thời gian tới…

Nông nghiệp Việt Nam
Đăng ngày 29/06/2021
Minh Sáng

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Nhân rộng mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Trong vài năm trở lại đây, nuôi tôm ứng dụng công nghệ Semi – Biofloc tại tỉnh Bình Định được áp dụng ngày càng rộng rãi trong các hộ dân. Đây là công nghệ nuôi tôm thương phẩm giúp giảm được dịch bệnh, tiết kiệm được chi phí sản xuất, kiểm soát tốt dư lượng kháng sinh trong con tôm thương phẩm, giúp nâng cao được giá thành sản phẩm và thu nhập tăng hơn đáng kể so với trước đây.

Ao nuôi
• 11:19 17/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 10:12 14/06/2024

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 5 tháng đầu năm đạt 116.822,9 tấn

Trong những tháng đầu năm 2024, ngành thủy sản Bình Định tuy gặp phải những khó khăn thách thức như: tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến khá phức tạp,...

Nuôi lồng bè
• 11:36 30/05/2024

Ảnh hưởng mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống tôm thẻ chân trắng

tôm thẻ chân trắng nuôi thân canh công nghệ cao Nuôi tôm thẻ chân trắng nói chung, nuôi tôm theo hướng thâm canh, siêu thâm canh công nghệ cao nói riêng đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương trong cả nước. Việc bà con nuôi tôm mạnh dạn đầu tư công nghệ nuôi mới, con giống thương hiệu, thức ăn đạm cao, bổ xung thường xuyên chất dinh dưỡng …không ngoài mong muốn hỗ trợ tôm phát triển tốt nhất.

Tôm thẻ chân trắng
• 04:39 26/06/2024

Bối cảnh lịch sử tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Penaeus vannamei (Boone, 1931) hay còn được gọi với tên Litopenaeus vannamei, loài này thuộc họ tôm he, họ tôm này là họ tôm có nhiều loài được nuôi phổ biến trên thế giới.

Tôm thẻ
• 04:39 26/06/2024

Thành công từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt

Tôm thẻ chân trắng không phải là đối tượng nuôi trồng mới, nhưng trước đây nó được nuôi trong nước mặn lợ. Mấy năm gần đây, nhiều tỉnh phía Bắc đã dần bỏ các ao hồ nuôi cá nước ngọt (vì hiệu quả kinh tế thấp, khó bán sản phẩm) để cải tạo ao nuôi tôm và cho hiệu quả tốt. Hiện nay, một số vùng nuôi nước ngọt ở Lộc Hà cũng đang đi theo xu thế đó và bước đầu thành công, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và đa dạng loài nuôi

Tôm thẻ chân trắng
• 04:39 26/06/2024

Nguồn gốc phát thải trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều vùng ven biển. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích kinh tế, nuôi tôm cũng gây ra nhiều vấn đề về phát thải, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại phát thải trong nuôi tôm hiện nay, nguyên nhân và các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực, giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn và có hướng đi bền vững cho tương lai.

Nước thải nuôi tôm
• 04:39 26/06/2024

Tồn dư lượng kháng sinh trong tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, đặc biệt là ở nước Việt Nam ta. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn mà người nuôi tôm đang phải đối mặt là dư lượng kháng sinh trong sản phẩm.

Tôm thẻ
• 04:39 26/06/2024
Some text some message..