Bán trứng ốc bươu đen thu 25 triệu/tháng

ương ốc bươu
Ốc bươu đem nhỏ thả trong vèo

Anh Phạm Hoàng Nghiêm, ấp 9a2, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tận dụng ao vườn nuôi ốc bươu đen vớt trứng bán, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình.

Với diện tích 1.250 m2 anh Nghiêm bắt đầu nuôi ốc bươu đen từ giữa năm 2020. Do trước khi nuôi anh đã tìm hiểu rất kỹ đặc tính của con ốc bươu đen và nguồn giống chất lượng để mua. Mới đầu anh đã đầu tư khoảng 5 triệu đồng tiền giống ốc với 5kg ốc giống thả thử nghiệm. Anh tiến hành cho ấp trứng trong thau nhựa, sau 15 ngày trứng nở thì thả ốc xuống ao, quan sát thấy ốc sinh trưởng rất tốt.

Anh Nghiêm cho biết “Từ lúc thả ốc giống đến khoảng 6 tháng sau thì ốc trưởng thành và có khả năng sinh sản, và sinh sản liên tục. Ban đầu tôi vớt trứng ốc lên để ấp, sau đó thả nuôi tiếp tục và bắt ốc lớn bán thương phẩm. Đầu năm 2021, tôi bán ốc thương phẩm với giá 50.000-60.000/kg. Sau khi liên tục thả giống nhận thấy ốc càng lúc càng nhiều, ốc trưởng thành và liên tục đẻ trứng tôi đã không bán ốc thương phẩm nữa mà giữ ốc lớn lại để đẻ trứng và chuyển sang cung cấp trứng. Với giá từ 1.000.000 đồng/kg. Mỗi ngày tôi vớt được 700g-800g trứng. 2 tháng gần đây, mỗi tháng thu nhập của gia đình tôi từ 20.000.000 đồng – 25.000.000 đồng. Số ốc giống của tôi được thương lái bao tiêu toàn bộ”.

Ngoài ra anh cũng nhấn mạnh ốc bươu đen tuy dễ nuôi nhưng ngày nào anh cũng phải theo dõi nguồn nước, thay nước liên tục theo từng giai đoạn của ốc. Nguồn thức ăn chủ yếu anh cho ốc ăn là trái mít, mướp,...Hằng ngày anh đều tận dụng nguồn mít hư không bán được của các hộ xung quanh về làm thức ăn cho ốc và các loại mướp,.. trong vườn nhà nên hầu như anh không tốn chi phí cho thức ăn cho ốc, chỉ tốn công đi lấy về.

Có thể nói đây là mô hình mới tại địa phương, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế cho hộ gia đình đồng thời góp phần cho việc phát triển nông nghiệp ở địa phương.

Huỳnh Phúc Kha

TTKN tỉnh Hậu Giang
Đăng ngày: 10/06/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)