BernAqua: Ưu việt thức ăn viên nang cho trại giống

Ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã có sự phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, kéo theo đó là nhu cầu thức ăn thủy sản tăng cao. Tuy nhiên, cá tạp - thức ăn truyền thống lâu đời trong nuôi tôm và các loài giáp xác tại Việt Nam đang dần khan hiếm, đặc biệt là trong những vụ nuôi chính nên các nhà sản xuất đang nỗ lực tìm kiếm những giải pháp thay thế tối ưu.

BernAqua
BERNAQUA - Thức ăn cao cấp cho trại sản xuất giống thủy sản.

Xu hướng tất yếu

Nhằm đáp ứng nhu cầu về thức ăn thủy sản, công nghệ sản xuất thức ăn trở nên phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, đặc biệt là trong giai đoạn con giống. Bởi trong NTTS, con giống là yếu tố giữ vai trò then chốt cho sự thành công. Trong các nguồn đầu vào của trại giống: Nguồn gen (thủy sản bố mẹ, trứng thủy sản đã thụ tinh, ấu trùng thủy sản…), thức ăn tươi sống (Vi tảo, Artemia, Rotifer…), nguồn nước… thì dinh dưỡng mà cụ thể là thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung được xem là yếu tố trọng yếu quyết định chất lượng con giống.

Hiện nay, các trại sản xuất giống ngày càng tập trung vào việc hoàn thiện quy trình sản xuất con giống chất lượng cao. Về mặt dinh dưỡng, bên cạnh khẩu phần chứa thức ăn tươi sống thông thường, việc lựa chọn một loại thức ăn bổ sung nhằm tăng hiệu quả chất lượng giống cũng đang được đề cao.

Do đó, việc sản xuất thức ăn tổng hợp bổ sung cho thức ăn tươi sống đã trở thành một giải pháp ưu tiên đối với nhiều nhà sản xuất thức ăn thủy sản trong vài thập kỷ qua. So với thức ăn tươi sống, thức ăn viên công nghiệp luôn được kiểm soát chặt chẽ về mầm bệnh cũng như đảm bảo ổn định về mặt dinh dưỡng. Ngoài ra với đặc tính là có độ tiêu hóa cao ít chất thải và độ bền trong nước tốt hạn chế thất thoát dinh dưỡng, thức ăn viên công nghiệp rất ít gây ô nhiễm môi trường nước qua đó góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe và kiểm soát tốt dịch bệnh cho thủy sản.

Công nghệ sản xuất viên nang

Để sản xuất thức ăn chuyên dụng cho các trại giống có hai công nghệ cơ bản thường được áp dụng hiện nay; trong đó, công nghệ sản xuất viên nang - Microencapsulate là giải pháp mang lại hiệu quả cao khi sử dụng cho thủy sản. Trong công nghệ sản xuất thức ăn viên nang, nhà sản xuất nghiên cứu bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng, enzyme, vitamin, kể cả vaccine nếu cần, sau đó gói gọn chúng vào trong một lớp vật liệu sinh học để giảm thiểu thất thoát dinh dưỡng trong nước. Do đó, thức ăn tổng hợp dạng viên nang có thể đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, được dùng để bổ sung một phần hoặc thay thế toàn bộ thức ăn tươi sống.

Đã có nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh lợi ích tuyệt vời từ thức ăn sản xuất bằng công nghệ viên nang. Điển hình như Chen và cs. (1992) đã thử nghiên cứu với bổ sung arginine vào chế độ ăn uống ở ấu trùng tôm sú. Qua đó, họ phát hiện ra rằng, tôm được cho ăn L-arginine dưới dạng viên nang tăng trưởng tốt hơn và chuyển đổi thức ăn thấp hơn tôm ăn chế độ bổ sung với L-arginine tinh thể. Họ cho rằng công nghệ sản xuất viên nang là một yếu tố quan trọng để giúp đáp ứng các yêu cầu về axit amin của tôm. Hay Yufera và cs. (1999) cũng đã thực hiện một thử nghiệm trên ấu trùng cá biển với chế độ ăn thức ăn ứng dụng công nghệ viên nang cho thấy ấu trùng phát triển đạt yêu cầu. Các tác giả cũng kết luận rằng, thức ăn dạng viên nang có thể trở thành một giải pháp thay thế thức ăn sống trong giai đoạn đầu của ấu trùng. 

BERNAQUA - Thức ăn cao cấp cho trại sản xuất giống thủy sản                

Thương hiệu BernAqua có trụ sở nhà máy tại Bỉ thuộc tập đoàn ADM. Địa điểm này thuận tiện cho việc có được nguồn cung ứng nguyên liệu đầu vào chất lượng cao cộng với chuỗi cung ứng ngắn, tối ưu nhất tại thị trường Việt Nam (không qua các công ty trung gian).  Chuyên về thức ăn thủy sản cho giai đoạn ấu trùng và con giống, qua nhiều năm nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất viên nang, đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho ấu trùng các loài thủy sản.

Đây lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở sản xuất tôm giống. Sản phẩm sử dụng công nghệ sản xuất dạng viên nang ở nhiệt độ thấp. Mô tả tính năng tự nhiên của thức ăn tươi sống thích hợp với nhu cầu dinh dưỡng ở các giai đoạn: Zoea, Mysis, Post larvae. 

ROYAL CAVIAR mang lại giải pháp tiện lợi cho quản lý chất lượng nước và chế độ ăn trong trại giống. Sở hữu mùi hương tự nhiên của nguyên liệu tươi, sản phẩm kích thích sự bắt mồi của ấu trùng. Thành phần dinh dưỡng chất lượng, tích hợp sẵn hàm lượng cao HUFA, vitamin, lipid - protein tiêu hóa giúp tăng khả năng tiêu hóa, đảm bảo ấu trùng phát triển khỏe mạnh và tỷ lệ sống cao hơn. 

ROYAL CAVIAR
Ảnh 1 - ROYAL CAVIAR: Thức ăn dạng viên nang cho ấu trùng tôm giống

royal cavar
Ảnh 2:  Chế độ ăn khuyến nghị của ROYAL CAVIAR

Đồng thời với các trại sản xuất cá giống dòng sản phẩm CAVIAR là thức ăn hoàn chỉnh dạng viên nang sử dụng công nghê sản xuất dạng viên nang ở nhiệt độ thấp thích hợp nhu cầu dinh dưỡng của ấu trùng cá đặc biệt chuyên dụng cho giai đoạn tập ăn thức ăn tổng hợp. Mang lại giải pháp tiện lợi cho quản lý chất lượng nước và chế độ ăn trong trại giống. Kích thích sự biến thái hoàn chỉnh của ấu trùng cá trong thời gian ngắn nhất khi chuyển đổi từ thức ăn mồi sống sang sử dụng thức ăn tổng hợp, Tích hợp sẵn hàm lượng cao HUFA, vitamin, lipid – protein tiêu hóa. 

caviar
Ảnh 3 - CAVIAR: Thức ăn dạng viên nang cho ấu trùng cá giống 

caviarẢnh 4: Chế độ ăn khuyến nghị của CAVIAR

Song song với giai đoạn ấu trùng phát triển tối đa tiềm năng là thời điểm chuyển giai đoạn cốt lõi. Giai đoạn này thường sẽ giảm tỷ lệ sống của ấu trùng do quá trình lột xác tiêu hao năng lượng quá nhiều… Đàn ấu trùng nuôi yếu sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng, đề kháng và chất lượng của con giống, do đó cần có một sản phẩm dễ tiêu hóa, hiệu năng chuyển đổi năng lượng cao cung cấp cấp thiết cho con giống. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, Nhãn hàng Epicore của Mỹ cũng thuộc tập đoàn ADM đã cho ra mắt sản phẩm EPILITE - Thức ăn dạng lỏng cho ấu trùng tôm giống.

EPILITE
Ảnh 5 - EPILITE: Thức ăn dạng lỏng cho ấu trùng tôm giống

Sản phẩm sử dụng thích hợp ở các thời điểm chuyển giao giai đoạn cốt lõi: Z2 sang Z3; Z3 sang Mysis 1; M3 sang Post 1 để tăng tỷ lệ sống và chất lượng con giống đồng đều, mật độ giọt lipid trên gan cao… EPILITE chứa hàm lượng cao và cân bằng HUFA, PUFA, protein tiêu hóa giúp bổ sung sau khi cho ăn tảo tươi ở giai đoạn Zoea, tăng từ 5 - 10% tỷ lệ sống. Đặc tính nổi bật của sản phẩm này là thức ăn dạng lỏng, dễ dàng sử dụng không cần cà qua vợt hoặc phối trộn; giảm thiểu nguy cơ dư thừa thức ăn và gây ô nhiễm bể ương.

Epilite
Ảnh 6 - Hướng dẫn sử dụng EPILITE

Công ty luôn cam kết giá thành, dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Nhiều năm qua, BernAqua – một nhánh nhỏ chuyên dụng cho dinh dưỡng ấu trùng thủy sản của tập đoàn ADM đã được đánh giá là một trong những nhà cung cấp thức ăn hàng đầu cho cá và tôm trong giai đoạn đầu. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành NTTS, BernAqua trở thành chuyên gia về các giải pháp dinh dưỡng và môi trường tiên tiến cho giai đoạn đầu của thủy sản với các dòng sản phẩm ưu việt. BernAqua là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sản xuất được thức ăn viên nang dạng hữu cơ đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm thức ăn viên nang của BernAqua cam kết hàng đầu về chất lượng, đảm bảo hiệu suất qua từng giai đoạn nuôi và mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng sử dụng. 

Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm thuộc thương hiệu BernAqua,

vui lòng liên hệ: 
Email: vn.communication@adm.com
Website: https://ocialis.asia/vi/

Đăng ngày 10/12/2021
ADM
Doanh nghiệp

Tính hai mặt của ấu trùng ruồi lính đen

Sản lượng từ nuôi trồng thủy sản toàn cầu tăng trưởng gần gấp đôi trong vòng 15 năm trở lại đây, vì vậy mà các giải pháp hướng đến sự bền vững trong ngành công nghiệp này cần được liên tục cập nhật và áp dụng rộng rãi.

ruồi lính đen
• 16:37 16/02/2022

Nuôi cá kèo công nghiệp với thức ăn NANOLIS GO

OCIALIS – Thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã phát triển thêm sản phẩm mới NANOLIS GO - là giải pháp chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp.

cá kèo
• 16:37 25/11/2021

Tiềm năng của Sanguinarine trong thức ăn nuôi cá trắm cỏ

Giảm hàm lượng đạm động vật bổ sung, tăng đạm thực vật từ hạt bông và hạt cải trong thức ăn cho cá trắm cỏ giúp giảm chi phí thức ăn, nhưng đồng thời giảm tỷ lệ sống và miễn dịch. Cần có giải pháp đồng thời giảm chi phí và giảm dịch bệnh cho mô hình nuôi, trong những trường hợp tương tự thì chiết xuất thảo dược thường mang đến kết quả khả quan.

Cá trắm cỏ
• 10:32 30/06/2021

Axit folic cải thiện tăng trưởng, miễn dịch, chống oxy hóa trên cá tầm

Cá tầm nuôi đã và đang liên tục phát triển trong hai thập kỷ gần đây góp phần phát triển kinh tế để đáp ứng nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm từ loài cá này cũng như giúp giảm áp lực lên quần thể tự nhiên của chúng. Trong đó, cá tầm Siberi là một trong những ứng cử viên tốt nhất do tốc độ sinh trưởng nhanh và thành thục sớm.

cá tầm Việt Nam
• 15:36 10/06/2021

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Hiệu quả của chế phẩm tự nhiên trong việc chống vi khuẩn gây bệnh cho tôm

Thuốc kháng sinh được sử dụng rộng rãi để chống lại mầm bệnh vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Vibrio ở tôm. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh có những nhược điểm lớn đó là lượng kháng sinh tồn dư trong thủy sản thành phẩm, tính kháng thuốc giữa các vi khuẩn và mầm bệnh.

Tôm bệnh
• 22:30 28/09/2023

Cá lớn ngày càng nhỏ đi và cá nhỏ ngày càng lớn hơn

Nghiên cứu mới chỉ ra cá lớn đang ngày càng nhỏ hơn và cá bé đang ngày càng lớn hơn. Điều gì sẽ xảy ra?

Cá biển
• 22:30 28/09/2023

Việt Nam: Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc chưa có sự đột phá?

Nhu cầu nhập khẩu thủy sản, đặc biệt là tôm của Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ sau khi mở cửa vào đầu năm 2023. Do đó, doanh nghiệp Việt Nam có quyền kỳ vọng nhập khẩu thủy sản tăng trưởng tại thị trường “tỷ dân” này.

Sơ chế tôm
• 22:30 28/09/2023

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì? Những lưu ý cần thiết cho từng giai đoạn

Mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên mô hình này chỉ thực sự phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Do đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn rốt cuộc nuôi tôm 3 giai đoạn là như thế nào?

Mô hình nuôi tôm
• 22:30 28/09/2023

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 22:30 28/09/2023