BernAqua: Ưu việt thức ăn viên nang cho trại giống

Ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã có sự phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, kéo theo đó là nhu cầu thức ăn thủy sản tăng cao. Tuy nhiên, cá tạp - thức ăn truyền thống lâu đời trong nuôi tôm và các loài giáp xác tại Việt Nam đang dần khan hiếm, đặc biệt là trong những vụ nuôi chính nên các nhà sản xuất đang nỗ lực tìm kiếm những giải pháp thay thế tối ưu.

BernAqua
BERNAQUA - Thức ăn cao cấp cho trại sản xuất giống thủy sản.

Xu hướng tất yếu

Nhằm đáp ứng nhu cầu về thức ăn thủy sản, công nghệ sản xuất thức ăn trở nên phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, đặc biệt là trong giai đoạn con giống. Bởi trong NTTS, con giống là yếu tố giữ vai trò then chốt cho sự thành công. Trong các nguồn đầu vào của trại giống: Nguồn gen (thủy sản bố mẹ, trứng thủy sản đã thụ tinh, ấu trùng thủy sản…), thức ăn tươi sống (Vi tảo, Artemia, Rotifer…), nguồn nước… thì dinh dưỡng mà cụ thể là thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung được xem là yếu tố trọng yếu quyết định chất lượng con giống.

Hiện nay, các trại sản xuất giống ngày càng tập trung vào việc hoàn thiện quy trình sản xuất con giống chất lượng cao. Về mặt dinh dưỡng, bên cạnh khẩu phần chứa thức ăn tươi sống thông thường, việc lựa chọn một loại thức ăn bổ sung nhằm tăng hiệu quả chất lượng giống cũng đang được đề cao.

Do đó, việc sản xuất thức ăn tổng hợp bổ sung cho thức ăn tươi sống đã trở thành một giải pháp ưu tiên đối với nhiều nhà sản xuất thức ăn thủy sản trong vài thập kỷ qua. So với thức ăn tươi sống, thức ăn viên công nghiệp luôn được kiểm soát chặt chẽ về mầm bệnh cũng như đảm bảo ổn định về mặt dinh dưỡng. Ngoài ra với đặc tính là có độ tiêu hóa cao ít chất thải và độ bền trong nước tốt hạn chế thất thoát dinh dưỡng, thức ăn viên công nghiệp rất ít gây ô nhiễm môi trường nước qua đó góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe và kiểm soát tốt dịch bệnh cho thủy sản.

Công nghệ sản xuất viên nang

Để sản xuất thức ăn chuyên dụng cho các trại giống có hai công nghệ cơ bản thường được áp dụng hiện nay; trong đó, công nghệ sản xuất viên nang - Microencapsulate là giải pháp mang lại hiệu quả cao khi sử dụng cho thủy sản. Trong công nghệ sản xuất thức ăn viên nang, nhà sản xuất nghiên cứu bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng, enzyme, vitamin, kể cả vaccine nếu cần, sau đó gói gọn chúng vào trong một lớp vật liệu sinh học để giảm thiểu thất thoát dinh dưỡng trong nước. Do đó, thức ăn tổng hợp dạng viên nang có thể đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, được dùng để bổ sung một phần hoặc thay thế toàn bộ thức ăn tươi sống.

Đã có nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh lợi ích tuyệt vời từ thức ăn sản xuất bằng công nghệ viên nang. Điển hình như Chen và cs. (1992) đã thử nghiên cứu với bổ sung arginine vào chế độ ăn uống ở ấu trùng tôm sú. Qua đó, họ phát hiện ra rằng, tôm được cho ăn L-arginine dưới dạng viên nang tăng trưởng tốt hơn và chuyển đổi thức ăn thấp hơn tôm ăn chế độ bổ sung với L-arginine tinh thể. Họ cho rằng công nghệ sản xuất viên nang là một yếu tố quan trọng để giúp đáp ứng các yêu cầu về axit amin của tôm. Hay Yufera và cs. (1999) cũng đã thực hiện một thử nghiệm trên ấu trùng cá biển với chế độ ăn thức ăn ứng dụng công nghệ viên nang cho thấy ấu trùng phát triển đạt yêu cầu. Các tác giả cũng kết luận rằng, thức ăn dạng viên nang có thể trở thành một giải pháp thay thế thức ăn sống trong giai đoạn đầu của ấu trùng. 

BERNAQUA - Thức ăn cao cấp cho trại sản xuất giống thủy sản                

Thương hiệu BernAqua có trụ sở nhà máy tại Bỉ thuộc tập đoàn ADM. Địa điểm này thuận tiện cho việc có được nguồn cung ứng nguyên liệu đầu vào chất lượng cao cộng với chuỗi cung ứng ngắn, tối ưu nhất tại thị trường Việt Nam (không qua các công ty trung gian).  Chuyên về thức ăn thủy sản cho giai đoạn ấu trùng và con giống, qua nhiều năm nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất viên nang, đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho ấu trùng các loài thủy sản.

Đây lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở sản xuất tôm giống. Sản phẩm sử dụng công nghệ sản xuất dạng viên nang ở nhiệt độ thấp. Mô tả tính năng tự nhiên của thức ăn tươi sống thích hợp với nhu cầu dinh dưỡng ở các giai đoạn: Zoea, Mysis, Post larvae. 

ROYAL CAVIAR mang lại giải pháp tiện lợi cho quản lý chất lượng nước và chế độ ăn trong trại giống. Sở hữu mùi hương tự nhiên của nguyên liệu tươi, sản phẩm kích thích sự bắt mồi của ấu trùng. Thành phần dinh dưỡng chất lượng, tích hợp sẵn hàm lượng cao HUFA, vitamin, lipid - protein tiêu hóa giúp tăng khả năng tiêu hóa, đảm bảo ấu trùng phát triển khỏe mạnh và tỷ lệ sống cao hơn. 

ROYAL CAVIAR
Ảnh 1 - ROYAL CAVIAR: Thức ăn dạng viên nang cho ấu trùng tôm giống

royal cavar
Ảnh 2:  Chế độ ăn khuyến nghị của ROYAL CAVIAR

Đồng thời với các trại sản xuất cá giống dòng sản phẩm CAVIAR là thức ăn hoàn chỉnh dạng viên nang sử dụng công nghê sản xuất dạng viên nang ở nhiệt độ thấp thích hợp nhu cầu dinh dưỡng của ấu trùng cá đặc biệt chuyên dụng cho giai đoạn tập ăn thức ăn tổng hợp. Mang lại giải pháp tiện lợi cho quản lý chất lượng nước và chế độ ăn trong trại giống. Kích thích sự biến thái hoàn chỉnh của ấu trùng cá trong thời gian ngắn nhất khi chuyển đổi từ thức ăn mồi sống sang sử dụng thức ăn tổng hợp, Tích hợp sẵn hàm lượng cao HUFA, vitamin, lipid – protein tiêu hóa. 

caviar
Ảnh 3 - CAVIAR: Thức ăn dạng viên nang cho ấu trùng cá giống 

caviarẢnh 4: Chế độ ăn khuyến nghị của CAVIAR

Song song với giai đoạn ấu trùng phát triển tối đa tiềm năng là thời điểm chuyển giai đoạn cốt lõi. Giai đoạn này thường sẽ giảm tỷ lệ sống của ấu trùng do quá trình lột xác tiêu hao năng lượng quá nhiều… Đàn ấu trùng nuôi yếu sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng, đề kháng và chất lượng của con giống, do đó cần có một sản phẩm dễ tiêu hóa, hiệu năng chuyển đổi năng lượng cao cung cấp cấp thiết cho con giống. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, Nhãn hàng Epicore của Mỹ cũng thuộc tập đoàn ADM đã cho ra mắt sản phẩm EPILITE - Thức ăn dạng lỏng cho ấu trùng tôm giống.

EPILITE
Ảnh 5 - EPILITE: Thức ăn dạng lỏng cho ấu trùng tôm giống

Sản phẩm sử dụng thích hợp ở các thời điểm chuyển giao giai đoạn cốt lõi: Z2 sang Z3; Z3 sang Mysis 1; M3 sang Post 1 để tăng tỷ lệ sống và chất lượng con giống đồng đều, mật độ giọt lipid trên gan cao… EPILITE chứa hàm lượng cao và cân bằng HUFA, PUFA, protein tiêu hóa giúp bổ sung sau khi cho ăn tảo tươi ở giai đoạn Zoea, tăng từ 5 - 10% tỷ lệ sống. Đặc tính nổi bật của sản phẩm này là thức ăn dạng lỏng, dễ dàng sử dụng không cần cà qua vợt hoặc phối trộn; giảm thiểu nguy cơ dư thừa thức ăn và gây ô nhiễm bể ương.

Epilite
Ảnh 6 - Hướng dẫn sử dụng EPILITE

Công ty luôn cam kết giá thành, dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Nhiều năm qua, BernAqua – một nhánh nhỏ chuyên dụng cho dinh dưỡng ấu trùng thủy sản của tập đoàn ADM đã được đánh giá là một trong những nhà cung cấp thức ăn hàng đầu cho cá và tôm trong giai đoạn đầu. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành NTTS, BernAqua trở thành chuyên gia về các giải pháp dinh dưỡng và môi trường tiên tiến cho giai đoạn đầu của thủy sản với các dòng sản phẩm ưu việt. BernAqua là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sản xuất được thức ăn viên nang dạng hữu cơ đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm thức ăn viên nang của BernAqua cam kết hàng đầu về chất lượng, đảm bảo hiệu suất qua từng giai đoạn nuôi và mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng sử dụng. 

Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm thuộc thương hiệu BernAqua,

vui lòng liên hệ: 
Email: [email protected]
Website: https://ocialis.asia/vi/

Đăng ngày 10/12/2021
ADM
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 10:47 18/07/2024

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Tiềm năng, cơ hội và thách thức với ngành chế biến phế phụ phẩm tôm, cá tra

Sau loạt bài Tép Bạc phản ánh hiện trạng chế biến phế phụ phẩm tôm và cá tra theo kết quả một cuộc điều tra công bố đầu năm 2024, sau đây xin tiếp tục thông tin đến bạn đọc tiềm năng, cơ hội và thách thức của lĩnh vực đang rất cần phát triển này.

Cá tra
• 12:33 22/07/2024

Từ ngày 01.8.2024 xử lý nghiêm hoạt động khai thác thủy sản trái phép

Trong các lần thanh tra, EC đều khẳng định điều kiện tiên quyết để Việt Nam gỡ được “Thẻ vàng” là chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Để ngăn chặn triệt để tình trạng này, từ ngày 1/8 sẽ xét xử nghiêm các hoạt động khai thác thủy sản trái phép, đặc biệt vi phạm khai thác vùng biển nước ngoài.

Tàu
• 12:33 22/07/2024

Nhận biết tảo giáp trong ao tôm

Sự phát triển của tảo giáp trong ao tôm luôn là nỗi lo đối với người nuôi, bởi đây là loài tảo có hại, thường gây ra một số bệnh phổ biến trên tôm như: Tắc nghẽn đường ruột, ruột đứt khúc, phân đứt khúc, rớt cục thịt và nổi đầu về đêm. Do đó, việc nhận biết và kịp thời xử lý sẽ giúp bà con đảm bảo được năng suất vụ nuôi.

Tảo
• 12:33 22/07/2024

Khi nào cần giảm lượng thức ăn cho tôm

Việc quản lý thức ăn là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công và bền vững của mô hình. Việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho tôm giúp chúng phát triển tốt và khỏe mạnh.

Thức ăn tôm
• 12:33 22/07/2024

Triển khai các giải pháp mạnh đối với nhóm tàu cá có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài

Sau hơn 06 năm thực thi Luật Thủy sản năm 2017 và triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách khắc phục tình trạng khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu, tỉnh Bình Định đã tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp quyết liệt về chống khai thác IUU và đã đạt được những kết quả tích cực.

Tàu cá
• 12:33 22/07/2024
Some text some message..