Bí quyết làm giàu nhờ nuôi bèo làm thức ăn cho ốc nhồi, ếch, cá

Sau 8 năm lập nghiệp bằng việc phát triển các con giống thủy sản đồng quê, anh Nguyễn Văn Toàn, ở xã Quảng Long, huyện Quảng Xương đã biến vùng đất cồn bãi, hoang hóa thành trang trại có lợi nhuận vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Bí quyết làm giàu nhờ nuôi bèo làm thức ăn cho ốc nhồi, ếch, cá
Bèo tấm - thức ăn cho các loài thủy sản nuôi trong trang trại anh Toàn.

Đến với trang trại của anh Nguyễn Văn Toàn, điểm đầu tiên anh giới thiệu với mọi người là ao bèo tấm xanh mướt. Đây chính là nguồn thức ăn chính cho các loại thủy sản nuôi trong trang trại, giúp anh Toàn giảm 2/3 chi phí thức ăn.

Anh Nguyễn Văn Toàn, Thôn Lộc Xá, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương cho biết: Tôi nuôi bèo này làm thức ăn cho khoảng 1 tấn cá giống, gần 2 tấn ốc nhồi bố mẹ và hàng trăm vạn ốc con. Ốc vừa nở ra là có thể ăn bèo tấm này.

Năm 2012, anh Nguyễn Văn Toàn đã quyết định nhận thầu 3 ha đất cồn bãi sản xuất kém hiệu quả, bị bỏ hoang, để cải tạo nuôi trồng thủy sản. Ban đầu, do không có nguồn vốn, anh đầu tư theo kiểu cải tạo đến đâu, phát triển nuôi trồng thủy sản đến đó. Lợi nhuận của năm trước, tình một phần để đầu tư cho năm sau. Sau 8 năm,  bằng quyết tâm và nỗ lực anh Toàn đã hình thành được trang trại chuyên cung cấp con giống và sản phẩm đồng quê như ốc nhồi, ếch, cá cho thị trường.


Anh Nguyễn Văn Toàn, Thôn Lộc Xá, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương cho biết: Sản xuất tổng hợp các loại thủy sản đồng quê thì có thể hỗ trợ nhau từ môi trường sống đến thức ăn, ao nào không đảm bảo nuôi ốc, thi nuôi ếch hoặc cá rô đầu vuông, hoặc kết hợp nuôi ốc với nuôi chạch…Từ đó, sẽ nâng cao được hiệu quả kinh tế.

Để mở rộng phát triển nuôi trồng thủy sản đồng quê, năm 2019, anh Nguyễn Văn Toàn đã thành lập Công ty Dịch vụ thương mại và Chăn nuôi Toàn Thảo. Ngoài thị trường Thanh Hóa, sản phẩm của trang trại  đã được tiêu thụ các tỉnh ngoài như Hòa Bình, Hà Tĩnh, Đắc Lắc… Từ đầu năm đến nay, lợi nhuận thu được từ trang trại đạt gần 500 triệu đồng.

TH Thanh Hóa
Đăng ngày 12/08/2019

Lợn cợn trong đáy ao bạt

Tưởng chừng ở các ao nuôi lót bạt đáy ao thường sẽ rất ít các chất thải lợn cợn, tuy nhiên trên thực tế vì một số nguyên nhân dẫn đến các chất lợn cợn này sẽ hiện hữu trong đáy ao. Chúng không chỉ mang đến nhiều tác hại cho môi nước nước mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tôm nuôi.

Ao nuôi tôm
• 08:00 28/05/2024

Làm sao để kích thích tính thèm ăn ở tôm

Kể từ khi bắt đầu một vụ nuôi, việc tìm ra cách kích thích tôm ăn nhiều hơn không chỉ là một thách thức mà còn là chìa khóa quan trọng để đạt được năng suất cao trong ngành nuôi trồng thủy sản.

Tôm thẻ
• 09:14 26/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 10:44 24/05/2024

Ngăn chặn sự xâm nhập của các loài chim cò vào ao tôm

Phòng trừ dịch bệnh với rất nhiều biện pháp chặt chẽ cho ao nuôi nhưng đây thực sự mới chính là nỗi lo lắng nhất của các hộ nuôi. Đó chính là sự xâm nhập của các loài chim, cò trắng vào ao nuôi tôm. Vậy tại sao chúng lại đáng sợ như vậy, cùng Tép Bạc tìm hiểu rõ nguyên nhân sau đây nhé!

Chim
• 09:33 23/05/2024

Ảnh hưởng của độ cứng đến ao nuôi tôm

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong ao tôm, vấn đề về độ cứng của nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nước trong ao tôm không chỉ là môi trường sống của loài tôm mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng bệnh, tốc độ sinh trưởng và chất lượng sản phẩm cuối cùng. Độ cứng của nước - một yếu tố không thể bỏ qua chính là điểm khởi đầu quan trọng trong việc hiểu và quản lý hệ thống ao nuôi tôm hiệu quả

Ao nuôi tôm
• 10:18 29/05/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 10:18 29/05/2024

Những ứng dụng của astaxanthin: Sức khỏe và tăng trưởng

Astaxanthin ngày nay rất được chú ý do có nhiều tác dụng sinh lý ở động vật thủy sinh (Lim và cs., 2018; Lu và cs., 2021). Carotenoid có thể thúc đẩy việc sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả, dẫn đến cải thiện hiệu suất tăng trưởng ở nhiều loài thủy sản (Amar và cs., 2001).

Astaxathin
• 10:18 29/05/2024

Cứu hộ rùa biển và các loài thú biển bị đánh bắt ngoài ý muốn

Vừa qua, tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế ( IUCN) đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp (CBES) tổ chức tập huấn hoạt động cứu hộ rùa biển và thú biển bị đánh bắt không chủ đích (bycatch) cho 16 khu bảo tồn biển/vườn quốc gia (KBTB/VQG) và đại diện 28 Chi cục Thủy sản các tỉnh/thành ven biển trên cả nước.

Rùa bị đánh bắt ngoài ý muốn
• 10:18 29/05/2024

Cách sử dụng thuốc tím tắm cho cá trước khi thả

Thuốc tím (KMnO4) là một chất khử trùng phổ biến được sử dụng để tắm cho cá trước khi thả vào bể hoặc hồ mới. Việc này giúp loại bỏ các mầm bệnh trên cá, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cả đàn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách sử dụng thuốc tím tắm cho cá trước khi thả nhé!.

Cá nuôi
• 10:18 29/05/2024
Some text some message..