Toàn cảnh lớp tập huấn
Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi cá dứa
Từ ngày 31/7 – 02/8/2017, tại thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn ToT “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi cá dứa trên nền ao nuôi tôm nước lợ”.
Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông của 5 tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh.
Nội dung chính của khóa học xoay quanh các chuyên đề như: kỹ năng thuyết trình, lớp học hiện trường FFS, phương pháp lập kế hoạch bài giảng, đặc điểm sinh học, cách chọn và thả cá giống, điều kiện môi trường và quản lý ao nuôi, phòng và trị bệnh cho cá dứa.
Giảng viên của lớp tập huấn là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các chuyên đề giảng dạy, sử dụng phương pháp lấy học viên làm trung tâm, chia nhóm thảo luận, đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, khuyến khích học viên trao đổi, đóng góp ý kiến.
Ngoài chương trình lý thuyết trên lớp, học viên được tham quan mô hình nuôi cá dứa đang được nuôi thành công tại Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Thông qua lớp tập huấn lần này, đã trang bị thêm cho học viên những kỹ năng mềm về phương pháp tập huấn đào tạo trong khuyến nông và những kiến thức kỹ thuật nuôi cá dứa bổ ích, giúp học viên khi trở về ứng dụng tốt hơn vào trong công việc tại địa phương.

Học viên tham quan mô hình nuôi cá dứa
Nguồn: Khuyến Nông Việt Nam, 10/08/2017
Bài viết liên quan
Thương nhớ cá lạc
Ra chợ thấy mấy con cá lạc cỡ bắp tay người lớn, bà bán hàng buồn thiu bởi đó là lạc biển, nhiều xương nên kén người mua. Nhưng với tôi lại...
21/09/2018 · 29,905 lượt xem
Mô hình nuôi cá dứa trên nền ao nuôi tôm nước lợ
Cá dứa (Pangasius kunyit) là loài cá nhiệt đới hiện nay cá dứa có khả năng nuôi thích...
15/09/2017 · 15,430 lượt xem
Ăn cơm cá dứa kho tiêu
Cá dứa kho tiêu mà ăn với cơm nóng trong những ngày mưa sùi sụt, là số một. Cái lành lạnh...
20/08/2018 · 8,879 lượt xem
Nuôi cá dứa
Cá dứa - người dân Nam bộ còn gọi là cá tra bần có thịt trắng hồng, ít mỡ, săn chắc, không...
03/10/2012 · 8,867 lượt xem
“Cá dứa một nắng” có phải là cá dứa?
Sau gần 40 năm tôi mới có dịp trở lại huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh với tư cách mộ...
26/02/2021 · 8,090 lượt xem
Khô cá dứa Cần Giờ: Món ngon tốn cơm
Trong sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng đã được thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) x...
31/03/2022 · 7,510 lượt xem