Cá hô trên trăm ký được bán chớp nhoáng tại An Giang

Cá hô khủng
Con cá hô nặng trên 111kg, bán với giá 600.000 đồng/kg

Cá hô 'khủng' nặng trên 110kg được cân bán cho thương lái với giá 600.000 đồng/kg. Chính quyền địa phương chỉ biết cá bắt được bên Campuchia.

Chiều 10-2, nhiều trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh con cá hô nặng trên 110kg được cân bán cho thương lái. Vụ việc được cho là diễn ra ở Cao Đài, thị xã Tân Châu, An Giang. 

Ông Bùi Thái Hoàng - trưởng Phòng kinh tế thị xã Tân Châu, cho biết địa phương đã tiến hành xác minh thông tin trên. Quả thật con cá hô bị bán do người Việt Nam lên tận Campuchia đánh bắt được. Sau đó họ đưa về khu vực Cao Đài bán cho thương lái đến từ TP.HCM.


Cá hô nặng trên 110kg đang cân bán cho thương lái khiến nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập xem và chụp hình đăng trên mạng xã hội - Ảnh: FB Trung Tín

"Người bắt được cá không phải là dân Tân Châu mà họ chỉ mang cá về tới Tân Châu lúc trưa 10-2 để bán cho thương lái vận chuyển cá lên TP.HCM. Sau đó, nhiều người dân hiếu kỳ đã quay phim, chụp hình đăng lên mạng xã hội chứ không có việc cá này được bắt tại Tân Châu" - ông Hoàng giải thích.

Lãnh đạo UBND thị xã Tân Châu cho biết con cá hô được bán với giá 600.000 đồng/kg cho thương lái và chính quyền địa phương cũng không biết chủ nhân thật sự của con cá trên.

Một lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang cho biết cá hô nằm trong danh mục sách đỏ Việt Nam. "Thật ra địa phương không nắm được thông tin gì. Họ đánh bắt được rồi tự trao đổi mua bán với nhau từ lúc mới đánh bắt ở nước bạn. Cái này cũng khó xử lý vì họ bắt được là trao đổi mua bán rất nhanh".

BỬU ĐẤU Tuổi Trẻ
Đăng ngày: 11/02/2020