Cá lóc lỗ đến 5000đ/kg

giá cá lóc
Người nuôi cá lóc rơi khó khăn do giá thức ăn tăng nhưng giá cá giảm.

Ông Nguyễn Văn Quốc, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản thuộc Sở NNPTNT tỉnh Trà Vinh cho biết tình hình giá đầu vào (thức ăn, thuốc thú y thủy sản...) tăng mạnh trong khi đó giá cá lóc thương phẩm giảm.

Về giá cá lóc thương phẩm hiện nay, khoảng 32.000 - 33.000 đồng/kg (loại 1, từ 01 - 1,2kg/con), tuy nhiên, với giá cá như vậy, người nuôi cá lóc lỗ từ 3.000 - 5.000 đồng/kg.

Do tình trạng “neo cá” của các thương lái và đầu ra không có…từ đó, làm gia tăng chi phí đầu tư (thức ăn) khi cá vượt ngưỡng phát triển, thời gian nuôi càng dài (sau khi cá đạt trọng lượng trên 1,2kg/con), khả năng tiêu tốn thức ăn cao, nhưng cá tăng trọng giảm. Nếu “cầm cự” thì người nuôi càng lỗ do cá sẽ rơi vào giai đoạn chậm tăng trọng (khi cá đạt trọng lượng 0,8 - 01kg/con) và hệ số tiêu thụ thức ăn ở cá lớn tăng mạnh. 

Tính đến cuối tháng 4/2022, toàn tỉnh Trà Vinh đã 695 lượt hộ thả nuôi cá lóc, trên diện tích 119ha (đạt 19,2% so với kế hoạch), với 46,36 triệu con giống.

Ông Võ Quang Cường, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiểu Cần cho biết: Diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn huyện chủ yếu là cá lóc và cá tra. Với tình hình hiện nay, số diện tích thả nuôi sẽ khó đạt theo kế hoạch và các ao cá lóc hiện chủ yếu là sản lượng cá đang có trong ao, việc thả nuôi mới chưa có hộ nào thực hiện.

Thời gian gần đây, giá thức ăn thủy sản liên tục tăng, khiến người nuôi thủy sản đang đối mặt với nhiều khó khăn khi giá cá liên tục giảm, đầu ra gặp nhiều khó khăn do tiêu thụ chậm.

Anh Thạch Chung, hộ nuôi cá lóc ở ấp Mé Rạch B, xã Đại An không khỏi lo lắng cho biết: Do có quá nhiều hộ tự phát với nghề nuôi cá lóc, nên mỗi khi giá cá rớt là kéo theo cả hệ lụy đến với nhiều người nuôi. Khi cá đến giai đoạn phải thu hoạch, nếu không bắt bán sẽ gánh thêm chi phí về thức ăn, ô nhiễm môi trường nước…

Theo Dân Việt

Hoài An @hoai-an
Đăng ngày: 18/07/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc