Cà Mau: Huyện Thới Bình khảo sát tình hình người dân tự ý đưa nước mặn vào vùng lúa 2 vụ để nuôi tôm

Ảnh đoàn công tác
Ảnh minh họa

Ngày 29/4, huyện Thới Bình thành lập đoàn cán bộ đi khảo sát thực tế về thực trạng người dân ấp 2, xã Tân Lộc tự ý đưa nước mặn vào vùng đất sản xuất lúa 2 vụ để nuôi tôm.

Đầu năm 2014 đến nay, ấp 2, xã Tân Lộc đã có gần 20ha diện tích của 17 hộ dân tự ý đưa nước mặn vào đất lúa hai vụ để nuôi tôm, phá vỡ vùng quy hoạch, gây bức xúc trong nhân dân. Trong đó, có 1 hộ là cán bộ đảng viên. Theo đó, đến nay toàn bộ diện tích vùng quy hoạch lúa hai vụ của 3 xã Tân Lộc, Tân Phú và xã Tân Lộc Bắc của huyện Thới Bình đã bị người dân tự chuyển đổi sang nuôi tôm hơn 500 ha. Cụ thể, Tân Lộc là 154 ha, Tân Lộc Bắc hơn 80 ha, còn lại là Tân Phú.

Sau buổi kiểm tra thực tế, đoàn công tác huyện Thới Bình kết hợp với xã Tân Lộc mời 37 hộ của ấp 2 và ấp 5 cùng một số hộ trên địa bàn xã có ý định đưa nước mặn vào đất lúa 2 vụ để nuôi tôm giáo dục và tuyên truyền. Đồng thời, triển khai Công văn số 622 của UBND tỉnh Cà Mau về việc ngăn chặn tình trạng người dân tự ý đưa nước mặn vào vùng quy hoạch ngọt hóa để nuôi tôm và sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật những tổ chức cá nhân vi phạm./.

Thanh Thoảng
CTV Cà Mau, 01/05/2014
Đăng ngày: 03/05/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc